Việt vị là gì? Hiểu đúng về lỗi việt vị trong bóng đá

Việt vị là một lỗi mà chúng ta thường nghe thấy khi xem các trận đấu bóng đá. Vậy khái niệm việt vị là gì? Những sai phạm này xảy ra trong trường hợp nào, pháp luật quy định như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách việt vị chính xác nhé!

Việt vị là gì?

Hết việt vị. Lĩnh vực, là một sai lầm phổ biến trong bóng đá. Nhiều người thường phát âm sai từ việt vị thành việt vị, nhưng đó không phải là từ đúng.

Luật việt vị là điều luật thứ 11 trong Quyết định số 982-QĐ/UBTDTT. Trong đó, vị trí việt vị được định nghĩa là khi cầu thủ ở gần vạch vôi đối phương hơn bóng và cầu thủ đối phương đứng thứ hai.

Một cầu thủ không ở trong tư thế việt vị đang ở vị trí chủ nhà và ngang hàng với hậu vệ cuối cùng của đối phương và hai hậu vệ cuối cùng của đối phương.

viet vi la gi

Cầu thủ trong khu vực màu đỏ ở thế việt vị

Có thể hiểu đơn giản là đầu, thân hoặc chân của đối phương gần hơn đường cầu môn hơn bất kỳ phần nào của bóng hoặc cầu thủ của đối phương. Biện pháp áp chót (không tính cánh tay) là vị trí việt vị.

Luật việt vị cũng là điều luật thứ 11 trong luật bóng đá do FIFA công bố. Đó cũng là một trong những luật khó giải thích và thực thi chính xác nhất trong bóng đá. Nội dung của quy tắc này là về các yếu tố liên quan của cạnh tranh tích cực.

Điều ảnh hưởng đến trận đấu là trận đấu, chạm bóng do đồng đội chuyền và chạm bóng trước đó. Gây ấn tượng với đối phương nhằm ngăn chặn cơ hội học hỏi hoặc có thể thi đấu, nhưng rõ ràng cản trở tầm nhìn, hướng di chuyển hoặc cử chỉ hoặc động tác mà theo trọng tài là nhằm đánh lừa hoặc làm đối phương mất tập trung.

Luật Việt Nam

Lừa và nhầm đối phương việt vị

Hạn chế khả năng giành lợi thế của đội tấn công bằng cách chờ bóng ở vị trí giữa cầu thủ đối phương và khung thành only theirs Thủ môn hoặc hậu vệ cuối cùng. Quy định này cũng nhằm đảm bảo tính liên tục và hiệu quả tốt của trận đấu, thúc đẩy sự phát triển của chiến thuật và sự đa dạng của trò chơi bóng đá.

Những tình huống việt vị trong bóng đá

Cầu thủ ở thế việt vị sẽ bị thổi phạt khi đồng đội chuyền, chạm bóng và được trọng tài chủ động theo dõi. tham gia vũ hội Như sau:

  • Tham gia

  • Tác động đến bên kia.

  • Cố tình lợi dụng việt vị.

Cầu thủ ở thế việt vị nhưng không bị thổi phạt vì nhận bóng trực tiếp. Tiếp tục:

  • Phát bóng lên.

  • Ném biên

  • Phạt góc.

Tất cả các lỗi việt vị sẽ dẫn đến loạt sút luân lưu. Trọng tài biên phát hiện lỗi việt vị sẽ phất cờ báo cho trọng tài biên. Trọng tài sẽ cho đội đối phương được hưởng quả phạt trực tiếp tại nơi xảy ra lỗi.

viet vi la gi

Trọng tài biên phất cờ khi phát hiện lỗi việt vị

Trọng tài biên chịu trách nhiệm quan sát và bắt lỗi của cầu thủ cầu thủ việt vị. Vị trí của họ dọc theo đường biên có góc thuận lợi để đảm bảo độ chính xác của các quyết định việt vị.

Khi một cầu thủ bị thổi phạt việt vị, sẽ không có hình phạt cá nhân nào, hình phạt duy nhất là trả lại bóng cho đối phương và thực hiện lại quả phạt trực tiếp tại điểm việt vị cố định trên phần sân của đối phương.

Nếu trọng tài đã thổi phạt việt vị mà cầu thủ vẫn ghi bàn vào lưới thì bàn thắng sẽ không bị từ chối. Thủ môn hoặc cầu thủ của đội đối phương có quyền phát bóng.

Luật việt vị được xác định như thế nào?

viet vi la gi

Luật việt vị của FIFA

Theo quy định của FIFA, luật việt vị được xác định trong trận đấu . Cầu thủ chuyền bóng sang phần sân đối phương, cầu thủ đối phương không tách ra thì cầu thủ đó việt vị.

Tuy nhiên, khi cầu thủ ở thế việt vị thì không bị coi là phạm lỗi việt vị. Vì đó là khi một cầu thủ bất ngờ rơi vào thế việt vị nhưng không nhận ra hoặc đang cố chơi. Điều này được gọi là “tham gia tích cực”.

Nếu cầu thủ ở thế việt vị. Trong trường hợp việt vị, trọng tài biên sẽ giơ cao cờ và phán quyết lỗi vi phạm. Khi đó, trọng tài nổi còi dừng rê bóng và quyết định có thưởng cho đối phương hay không.

viet vi la gi

Trọng tài biên quyết định thưởng cho đội đối phương

Cách phá bẫy việt vị trong bóng đá

Ngoài việc hiểu thế nào là việt vị, chúng ta cũng cần hiểu bẫy việt vị là gì, tức là tiền đạo phải đứng cao hơn vạch vôi, khi đồng đội bắt đầu lao vào chuyền bóng, tiền đạo phải ngay lập tức vượt qua hậu vệ đối phương và nhận đường chuyền để ghi bàn.

Phá bẫy việt vị là một kỹ năng rất cần thiết trong bóng đá Tiền đạo cần rất nhanh nhẹn và tốc độ phá bẫy việt vị

  • Phương pháp phá bẫy việt vị cơ bản nhất. Tiền đạo hoặc cầu thủ tấn công buộc phải đứng phía trên hậu vệ đối phương trước khi bắt đầu vạch vôi.

Nếu tiền đạo phía trên đối phương, khi đồng đội phát bóng ra, tiền vệ phía trước của đội bạn phải lập tức tăng tốc, đột phá để tạo cơ hội đối mặt với thủ môn.

p>

  • Còn một cách nữa là khi thấy mình ở thế việt vị, tiền đạo này nhận bóng và nhả bóng ra mà không tấn công. bóng đến chân cầu thủ là bóng đi xuống từ vị trí an toàn.

Các cầu thủ cần có sự hiểu biết lẫn nhau và tiền đạo phải thật nhanh và chính xác. Đây là cách lớn các đội thường sử dụng nhất để phá bẫy việt vị.

viet vi la gi

Phá bẫy việt vị đòi hỏi tốc độ và độ chính xác

Vì vậy phá bẫy việt vị hiệu quả khi người chơi nhanh nhẹn và di chuyển tốt , họ cần phải có kỹ thuật cá nhân và óc quan sát nhạy bén để kết thúc đợt tấn công nhanh, chuẩn và thông minh nhất.

Chọn vị trí chủ yếu trong khả năng và các cầu thủ có thể lách qua kẽ hở của hàng thủ đối phương, điều này sẽ cải thiện đáng kể khả năng hỗ trợ của cầu thủ, cầu thủ sẽ có nhiều cơ hội đứng ở vị trí cao để nhận bóng và tăng tốc độ chuyền bóng cho đồng đội.

Tuy nhiên, do bạn phải chính xác và nhanh chóng, bạn phải cẩn thận với “” bẫy việt vị ăn trộm “. Đôi khi chính cái bẫy này cũng khiến các cầu thủ rơi vào trạng thái việt vị vì bắt bóng không kịp, phản xạ không tốt, không vượt qua được hậu vệ cuối cùng của đối phương

Space Big cũng có thể mắc phải những cái bẫy này những sai lầm của tiền đạo Một cơ hội ghi bàn nhanh chóng. Nhưng không phải, có thể họ đã bị hậu vệ đối phương việt vị.

Mặc dù khả năng phá bẫy việt vị là có thể nhưng để thành công, tiền đạo cần phải di chuyển. Hàng hậu vệ và

các tiền đạo còn lại sẽ gây áp lực lên hàng thủ đối phương bằng cách giữ nguyên vị trí. Tất nhiên, không phải ai cũng biết cách phá bẫy việt vị để di chuyển dễ dàng.

Bài viết giải thích khái niệm việt vị và các quy định của luật việt vị. Hi vọng bạn đọc đã nắm được những thông tin hữu ích về lỗi việt vị trong bóng đá. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ và gửi câu hỏi về cho Hiểu Luật chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp.

.

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…