Spread là gì? – Những yếu tố nào gây ảnh hưởng đến Spread

Bộ chia còn được gọi là chênh lệch giá mua và bán của cặp tiền tệ hoặc kim loại quý. Sự khác biệt này được coi là một yếu tố rất quan trọng khi giao dịch các sản phẩm trên. Vậy bộ chia tách là gì? Những loại vòi phun nào? Sự khác biệt này và tầm quan trọng đối với các nhà đầu tư được tính như thế nào? Vui lòng theo dõi bài viết sau.

Spread – thư mục bạn cần biết

1Spread là gì? 2 Spread2.1Spread loại cố định 2.1.1 điểm 2.1.2 điểm 2.2Spread nổi nổi 2.2. 1 điểm 2.2.2 điểm 3 Yếu tố ảnh hưởng đến Spread3.1 3.2 Chính trị kinh tế rod3.3 Động lực tiền tệ 4 Tính toán Spread5 là gì?

Spread là sự khác biệt giữa giá mua và giá bán của một cặp tiền tệ hoặc kim loại quý như vàng và bạc, đó là sự khác biệt giữa giá của Bid Ask trong giao dịch ngoại hối, cũng được coi là phí giao dịch được tính bởi các “đại lý” sở hữu các tài sản này. Trong đó:

  • Giá Bid: Là giá mà “đại lý” sẵn sàng mua tài sản bạn muốn bán.
  • Giá Ask: Là giá mà “đại lý” sẽ bán và không thể thương lượng được. Giá của Ask cao hơn giá của Bid.

VD: Tỷ giá USD/VND ngày 15/11 là 24.580 đồng/24.860 đồng. Trong đó, 24.580 là giá bid – giá mà ngân hàng có thể mua usd từ người bán. Phần còn lại, 24.860 là giá của Ask – các ngân hàng sẽ bán đô la cho giá của bạn.

Phân loại

tách tách

cố định

là một mức độ khác biệt và sẽ không thay đổi cho dù thị trường vẫn giữ nguyên. Chủ đề cố định sẽ giúp nhà giao dịch tính toán chi phí giao dịch. Ưu và nhược điểm của chênh lệch cố định có những điểm sau:

  • lợi thế của chênh lệch cố định đòi hỏi vốn nhỏ hơn thay vì nổi; Bởi vì thả nổi cần phải được dựa trên thị trường để ngăn chặn sự gia tăng và giảm. Do đó, các nhà giao dịch có thể sử dụng vốn để đầu tư.
  • Việc tính toán chi phí giao dịch sẽ cố định hơn và dễ dàng hơn so với nổi. Số tiền giao dịch được xác định trước giúp nhà giao dịch ước tính lợi nhuận dự kiến.

  • Nhược điểm Khi mức chênh lệch được cố định, các ngân hàng bán đô la sẽ đưa ra mức chênh lệch cao hơn so với thả nổi.
  • Sau đó, nếu bạn sử dụng chênh lệch nổi, lợi nhuận của bạn sẽ giảm.

VD: Tỷ giá USD/VND ngày 10/11 là 23.500 đồng/23.550 đồng. Ngày hôm sau, tỷ giá tăng 100 đồng nhưng mức ổn định là (23.600 đồng/23.650 đồng).

nổi và cố định

Spread

nổi

Spread là chênh lệch giá thả nổi giữa các cặp tiền tệ hoặc kim loại quý. Tùy thuộc vào cung và cầu thị trường, sự khác biệt sẽ thay đổi liên tục. Phụ thuộc nhiều vào biến động chính sách kinh tế, chính trị và tiền tệ.

  • Chênh lệch nổi ưu thế sẽ thấp hơn nhiều so với chênh lệch cố định.
  • Chênh lệch nổi sẽ nhanh hơn thời gian thực hiện cố định và tất cả mọi người đều giống nhau. Ở đây bạn chấp nhận mức độ Spread cao hơn và sau đó bạn nhận được phù hợp.
  • Nhược điểm

  • chênh lệch thả nổi gần thị trường hơn là giá giao dịch cố định

Khi chính sách kinh tế, chính trị hoặc tiền tệ có sự thay đổi, sự khác biệt này có thể tăng đáng kể, gây khó khăn cho giao dịch ngoại hối.

Các yếu tố sau ảnh hưởng đến

sự phân chia

sẽ ảnh hưởng đến mức chênh lệch của Bid Ask.

Yếu

tố thanh khoản hoặc được hiểu là khối lượng giao dịch. Thanh khoản cao có thể làm cho giá mua và giá bán biến động lớn hơn, do đó “tiếp cận”. Một số cặp tiền tệ chính như USD/EUR, USD/GBP,… Thanh khoản cao, mức Spread sẽ nhỏ và thu hút nhiều giao dịch. Ngược lại, đối với các cặp tiền tệ nhỏ như USD/MXN, USD/ZAR,… Thanh khoản thấp dẫn đến mức cao.

ảnh hưởng đến

các yếu tố ảnh hưởng đến

rủi ro chính trị và kinh tế

của nền kinh tế

Rủi ro, chẳng hạn như lạm phát, lãi suất, v.v. ảnh hưởng đến giá tiền tệ của mỗi quốc gia. Sự sụt giảm giá tiền tệ đã dẫn đến sự gia tăng tỷ giá hối đoái của các cặp tiền tệ mạnh. Do đó, thanh khoản giảm có thể dẫn đến mức cao.

Những rủi ro chính trị như căng thẳng ngoại giao hoặc mở rộng ngoại giao cũng ảnh hưởng đến mức chênh lệch giá của Ask. Một phần là do sự gia tăng dễ dàng trong việc ra vào, dẫn đến phân luồng nhỏ.

Biến động tiền tệ

Chính sách tiền tệ của một quốc gia do ngân hàng trung ương đảm nhận, đảm bảo thắt lưng buộc bụng và chính sách ổn định sẽ giúp tỷ giá hối đoái không biến động mạnh trên thị trường. Chính sách có thể thay đổi biên độ tỷ giá hối đoái, do đó mức chênh lệch của Bid Ask sẽ thay đổi.

Làm thế nào để tính toán Spread

vì Spread là sự khác biệt giữa giá BID và giá Ask, chúng tôi có công thức sau:

Tách = Giá Ask – Giá

đơn vị của Spread là điểm – một cặp tỷ giá hối đoái đơn vị tối thiểu. Hầu hết các cặp tỷ giá hối đoái là 1 pip = 0,0001.

Ví dụ, tỷ giá USD/VND ngày 10/11 là 23.500 đồng/23.550 đồng. Tại thời điểm này, sự khác biệt giữa hai đồng xu là 50d bằng 500 điểm.

Mở rộng phay là gì?

“chạy nước rút” là gì?

Điểm mở rộng là sự khác biệt điểm của Bid Ask thường mở rộng. Bởi vì chênh lệch giữa một cặp tiền tệ ngày nay chỉ là 500 điểm, nhưng đột nhiên tăng lên 2.000 điểm.

Hiện tượng này là do sự khác biệt giữa cung và cầu và mua bán của các nhà giao dịch. Ngoài ra, “đại lý” có thể mở rộng mức độ phân kỳ bằng cách siết chặt nguồn cung ngoại hối.

Spread kết luận rằng sự khác biệt trong việc mua và bán một cặp tiền tệ cũng được coi là phí giao dịch của “đại lý” – ngân hàng mua ngoại tệ hoặc kim loại quý. Mức độ phân kỳ cũng bị ảnh hưởng bởi mối quan hệ cung cầu và biến động kinh tế giữa các quốc gia.

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…