Bán non (Short Squeeze) là gì? Đặc trưng của bán non

Một nửa con non trong tiếng Anh

bán ngây thơ (ngắn Squize)

được định nghĩa là Squize ngắn.

Bán sớm là một tình huống mà giá cổ phiếu hoặc hàng hóa tăng mạnh, buộc nhiều người bán trống phải chấm dứt bán vị thế của họ để dừng lỗ và gây áp lực tăng lớn hơn đối với cổ phiếu hoặc hàng hóa.

Bán vị thế là nhà đầu tư đã bán một tài sản không sở hữu và dự kiến sẽ mất giá trong tương lai.

Đặc điểm của Squize ngắn

hạn là các nhà đầu tư bán khống thường thua lỗ. Phiên sáng thường được kích hoạt bởi các tín hiệu tích cực cho thấy cổ phiếu có thể bắt đầu quay vòng. Mặc dù vòng quay của cổ phiếu có thể chỉ là tạm thời, rất ít nhà đầu tư có thể chấp nhận rủi ro mất vị thế bán, vì vậy họ chấp nhận đóng cửa và bị thua lỗ.

– Bán cây con là một rủi ro liên quan đến kiểm soát bán hàng. Bán khống (bán ngắn/ngắn hạn) là một chiến lược đầu tư hoặc giao dịch có thể dự đoán sự sụt giảm giá cổ phiếu hoặc giá cổ phiếu khác. Đây là một công nghệ tiên tiến chỉ có thể được thực hiện bởi các nhà giao dịch và nhà đầu tư có kinh nghiệm.

– Xu hướng giá cổ phiếu có thể tiếp tục tăng khi cổ phiếu bắt đầu tăng mạnh vì những người bán khống muốn thoát khỏi vị thế bán của họ.

– Ví dụ, nếu cổ phiếu tăng 15% trong một ngày, những người có vị thế bán có thể buộc phải thanh lý tài sản và mua lại cổ phiếu để thoát khỏi vị thế bán. Người bán càng trống rỗng muốn “mua lại” cổ phiếu, giá càng cao.

– Điều này có thể dẫn đến việc bán sớm khi khối lượng bán rất cao hoặc ít nhất là cao hơn mức bình thường của một cổ phiếu, vì có lẽ tất cả những người muốn cổ phiếu giảm vẫn giữ được một vị thế.

Chiến lược đầu tư

– Thay vào đó, các nhà đầu tư tìm kiếm các cổ phiếu bán lớn vì nhận ra tiềm năng của một thị trường không bán. Những suy đoán về việc giá cổ phiếu sẽ tăng trong tương lai thực sự rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, nhưng không phải không có rủi ro.

– Nhà đầu tư đặt cược vào một phiên sáng có thể tích lũy được vị thế mua, thường đặt cược ngay sau khi nhận được xác nhận từ các chỉ số kỹ thuật hoặc dữ liệu cơ bản tích cực.

(Tài liệu tham khảo: Đầu tư).

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…