LPG là gì? | Dịch vụ Gas | Hệ thống Gas| Cty GAS An Mỹ

hệ thống khí công nghiệp

trong cuộc sống hàng ngày, LPG được sử dụng để làm nóng nhà của chúng tôi, để nấu ăn thực phẩm và nhiên liệu trong xe của chúng tôi, nhưng LPG là gì? LPG được sản xuất như thế nào và nó hoạt động như thế nào? Tất cả những câu hỏi này đã được trả lời và những

gì khác … LPG là gì?

LPG – viết tắt của LPG – Mô tả khí hydrocarbon dễ cháy, bao gồm propane C3H8, butan C4H10 và hỗn hợp, nhiên liệu khí carbon thấp không màu.

LPG, thông qua hóa lỏng điều áp, đến từ chế biến khí đốt tự nhiên và lọc dầu. LPG được xử lý được sử dụng làm nhiên liệu để sưởi ấm, nấu ăn, nước nóng và nhiên liệu tự động cho xe buýt và xe máy.

Ở các quốc gia khác nhau, khí nhiên liệu nóng được cung cấp có thể là hỗn hợp propane, butan hoặc propane. Ở một số quốc gia, LPG chỉ là propane. Propane là LPG, nhưng không phải tất cả các LPG đều là propane.

Tại Việt Nam, LPG là sự kết hợp của tỷ lệ khác nhau giữa Propan và butan: Tỷ lệ propan -butan pha 70/30: được gọi là khí nhẹ. Khí này có áp suất không khí thấp hơn và nhiệt cao hơn. Thường được sử dụng trong các hệ thống khí công nghiệp. Tất nhiên, nó sẽ có giá cao hơn. Propan – butan so với 50/50: được gọi là khí thông thường. Khí này có áp suất lớn hơn với khí nhẹ. Nhiệt được tạo ra sẽ thấp hơn, vì vậy chúng sẽ rẻ hơn. Loại khí này thường được sử dụng trong hệ thống khí dân dụng, hệ thống khí trung tâm thương mại, hệ thống khí căn hộ, v.v.

Tóm tắt LPG là gì

– Tóm tắt:

 1. LPG (hoặc LPG) là viết tắt của LPG,
 2. một nhóm hydrocarbon dễ cháy, thường được sử dụng làm nhiên liệu thông qua hóa lỏng áp suất.
 3. LNG đến từ khai thác khí đốt tự nhiên và lọc dầu.
 4. Có một số loại khí nhiên liệu thuộc nhãn LPG, bao gồm propane, butan (n-butan) và isobutane (i-butan), cũng như hỗn hợp các loại khí này.
 5. LPG có thể được nén thành chất lỏng ở áp suất tương đối thấp.
 6. LPG thường được sử dụng để sưởi ấm, nấu ăn, nước nóng và xe cộ, cũng như chất làm lạnh, nhiên liệu khí nén và nguyên liệu hóa dầu.
 7. LPG thường được lưu trữ dưới dạng chất lỏng trên tàu thép, từ bình khí nướng nhỏ đến bể chứa khí lớn hơn và bể chứa LPG.

Biểu đồ thuộc

tính

LPG Thuộc tính Propan butan
hóa học công thức C 3 H 8 C 4 H10
Nhiệt độ: MJ / m 3 95,8 111,4
Nhiệt độ: MJ / kg 49,58 47,39
Nhiệt độ: MJ / L 25,3 27.5
Nhiệt độ điểm sôi: Cº-42-0,4
Áp suất nhiệt độ 21ºC: kPa 858.7 215.1
Nhiệt độ ngọn lửa: Cº 1967 1970
Mở rộng: m 3 / L 0,270 0,235
Thể tích khí: m 3 / kg 0,540 0,405
Mật độ tương đối: H 2 O 0,51 0,58
Mật độ tương đối: Không khí 1,53 2,00
L/kg 1,96 1,724
kg/L 0,51 0,58
tại 25ºC 1,55 Mật độ 2,07
tại 15ºC: kg/ m 3 1.899 2.544

LPG Compup – tên gọi LPG của các quốc gia khác nhau

Là viết tắt của chất lỏng dầu khí. LPG đề cập đến khí hydrocarbon dễ cháy của propane, butan và isobutane để sưởi ấm, nấu ăn, nước nóng và nhiên liệu ô tô. LPG có nhiều tên, nhưng tất cả đều có nghĩa là cùng một loại khí – propane và butan – đôi khi có thể gây nhầm lẫn. Nó còn được gọi là khí LPG, khí LP, propane, khí nướng, khí campin hoặc AutAF.

LPG được sản xuất ở đâu?

PG lỏng được tìm thấy trong các giếng khoan dầu. Nó là một nhiên liệu hóa thạch. LNG là tự nhiên, kết hợp với các nhiên liệu hydrocarbon khác, điển hình là dầu thô và khí đốt tự nhiên. LNG được sản xuất trong quá trình xử lý và lọc dầu khí tự nhiên. Nó được tách ra, hóa lỏng thông qua áp suất và được lưu trữ trong bình áp lực.

LPG được lưu trữ như thế nào?

LPG được lưu trữ trong bể, được ép. Do đó, nó hầu như luôn luôn được lưu trữ ở dạng lỏng. Từ bình gas mini cắm trại nhỏ đến bình gas BBQ, cũng như các bình khí lớn hơn nhiều bình khí LPG 20 tấn, 50 tấn hoặc hàng ngàn tấn có thể được bảo dưỡng. Kho nhiên liệu LPG có thể bao gồm các quả cầu lưu trữ khổng lồ, được gọi là nhà vệ sinh (xem hình ảnh đính kèm). LPG cũng có thể được lưu trữ dưới lòng đất của các mỏ được xây dựng đặc biệt.

hệ thống nhà vệ sinh dầu khí

LPG & NGLs của Việt Nam có khác nhau không?

NGLs (LNG tự nhiên) – Ý nghĩa tổng hợp của khí tự nhiên hóa lỏng: NGL có thể bao gồm ethanol, propane, butan, isobutan và xăng tự nhiên ngưng tụ. Tuy nhiên, không phải tất cả các NGL đều là LPG. Không nên nhầm lẫn với LNG – Khí tự nhiên với NGLS – Khí tự nhiên hóa lỏng (Khí tự nhiên) là một khí tự nhiên hóa lỏng bằng cách làm mát sâu đến âm 160oC sau khi loại bỏ các tạp chất. Thành phần chính của LNG là metan. 95% thành phần LNG là metan CH4

LNG – NGL là gì?

Khí tự nhiên thô, khi nó rời khỏi mặt đất, chứa một số hợp chất khí và nhiên liệu, cũng như các tạp chất. Tuy nhiên, nó chủ yếu là khí metan (CH 4), thường được gọi là khí tự nhiên – LNG. Khí thô phải được xử lý thông qua hệ thống đường ống để có được khối lượng sạch sẽ, sấy khô tự nhiên (metan – CH4), bao gồm cả việc loại bỏ các tạp chất. (CH4 nhẹ hơn không khí) NGL – chất lỏng khí tự nhiên – hoặc ngưng tụ là metan – CH4 (khí tự nhiên) và hydrocarbon còn sót lại sau khi loại bỏ tạp chất. NGL bao gồm isobutane, ethane, ethylene, propylene, isobutylene, butadiene, pentabenzene, pentabenzene và pentabenzene, cũng như propane -C3H8 và butan – C4H10. Chất lỏng khí tự nhiên (NGL) trong khoảng 1% đến 10% lưu lượng khí tự nhiên ban đầu. Khí metan (khí tự nhiên – LNG) chiếm

95% sản xuất LPG như thế nào? Quy trình sản xuất thế nào?

LNG được khai thác trong quá trình xử lý và lọc dầu khí tự nhiên. LPG sử dụng nhiệt và lạnh để tách ra khỏi khí đốt tự nhiên chưa qua xử lý. PG lỏng được khai thác từ dầu thô được làm nóng bằng tháp chưng cất. LPG này có thể được sử dụng hoặc chia thành ba phần chính của nó: propane, butan và isobutane. Nó được nén như một chất lỏng, trong một thùng chứa hoặc bể chứa.

LPG được tinh chế như thế nào?

LNG được sản xuất trong quá trình xử lý và lọc dầu khí tự nhiên. Propane không xảy ra một cách tự nhiên trong sự cô lập. Xử lý LNG liên quan đến việc tách và thu thập khí từ các cơ sở dầu khí của nó. LNG là một hỗn hợp hydrocarbon được tách ra từ khí tự nhiên hoặc tinh chế dầu thô. Cả hai quá trình này bắt đầu với khoan dầu. Hỗn hợp khí/dầu được đưa ra khỏi giếng, đi vào bẫy khí, ngăn cách dòng chảy thành dầu thô và khí “ướt”, chứa LNG và khí đốt tự nhiên.

sản xuất LNG từ dầu và khí đốt tự nhiên
45 kg khí tự nhiên Ammei

Dầu thô chìm xuống đáy bẫy và bơm vào bể để tinh chế. Dầu thô trải qua một loạt các quá trình tinh chế, bao gồm các quy trình xúc tác, chưng cất thô, v.v. Một trong những sản phẩm tinh chế là LPG. Khí “ướt” nằm ở đầu bẫy khí được xử lý để tách xăng (xăng) khỏi khí tự nhiên và LPG. Sau khi tinh chế, nhiên liệu LPG được lưu trữ dưới dạng lỏng dưới áp lực của xi lanh-xi lanh hoặc bể chứa. Bình gas 45 kg như sau:

Khí tự nhiên – LNG, chủ yếu là khí sinh học CH4, được phân phối bởi các công ty dầu khí đến các thị trấn và thành phố. Xăng được vận chuyển đến các trạm xăng và trạm xăng. Nhiên liệu LPG cũng đã đi vào mạng lưới phân phối và cuối cùng đã tìm thấy con đường đến người dùng cuối, bao gồm khí gia đình và người dùng LP P công nghiệp trên toàn quốc và trên toàn thế giới. Tại điểm sử dụng, nó một lần nữa biến thành khí.

LPG được sử dụng để làm gì?

Hầu hết mọi người sử dụng LPG làm nhiên liệu khí đốt tự nhiên trong nhà, xe hơi hoặc kinh doanh. Nó được sử dụng để sản xuất hệ thống sưởi ấm gia đình, nấu ăn và nước nóng thông qua LPG (hệ thống đường ống dẫn khí đốt trung tâm), với hàng trăm ứng dụng LPG, nếu không phải hàng ngàn ứng dụng LPG, bao gồm cả khinh khí cầu

, được sử dụng trong các hoạt động giải trí, bao gồm các đoàn tàu, tàu, cơ sở giải trí và hệ thống khí đốt cắm trại thông qua nhà hàng.

Các doanh nghiệp và ngành công nghiệp sử dụng nhiên liệu LPG cho vô số quy trình thông qua các hệ thống khí công nghiệp, bao gồm hệ thống nồi hơi, hệ thống lò nung, hệ thống nướng khí và xe nâng LPG

, cũng như nhiên liệu đẩy, môi chất lạnh, nhiên liệu xe và hóa dầu.

Hệ thống khí đốt tự nhiên cũng được sử dụng để trồng trọt và sản xuất sấy khô, sưởi ấm nhà kính, nước nóng nhà máy sữa, máy bơm tưới tiêu và sưởi ấm động vật, chỉ là một số ứng dụng nông nghiệp cho LPG.

Nhiên liệu LPG được thay thế bằng xăng để chuyển giao cũng thu hút một số lượng lớn người dùng LPG (AutAF). Thay thế động cơ bằng xăng. LPG được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam. LPG có thể là propane hoặc propane trộn với butan để cung cấp nhiên liệu cho các phương tiện khác nhau.

Ngoài ra còn có nhiều ứng dụng PPG, bao gồm sản xuất điện, nhiệt điện khí và khách sạn.

Việc sử dụng LPG trong chế biến thức ăn gia súc khí LP nấu ăn

không khác nhiều so với khí thông thường. Tùy thuộc vào quốc gia, nó sẽ cung cấp các loại khác nhau. Nếu nó được đóng lại trong một bình gas, thì nó là nhiên liệu khí đốt tự nhiên cho các hộ gia đình và dòng chảy nhỏ, và nếu đó là một hệ thống đường ống dẫn khí đốt tự nhiên, nó thường là khí đốt tự nhiên, chủ yếu là metan CH4 hoặc Propan C3H8. Công việc của họ có áp lực thấp. và cung cấp nhiệt cao hơn. Nhưng ở Việt Nam, có rất ít lựa chọn, vì vậy các trung tâm thương mại lớn có hệ thống khí đốt tự nhiên, hoặc hệ thống khí công nghiệp trong nhà máy sử dụng hỗn hợp Propan và butan.

Những loại khí và khí nào được chứa trong nhiên liệu LPG?

Nhiên liệu LPG không chỉ là một loại khí. Một số loại khí này thuộc về nhiên liệu LPG., trong đó phổ biến nhất bao gồm propane, butan (n-butan) và isobutane (i-butan), cũng như hỗn hợp các loại khí này. Các loại khí khác cũng thuộc nhãn LPG, bao gồm ethane, ethylene, propylene, butadiene và isobutylene, cũng như hỗn hợp các loại khí này.

 • Tại Úc, LPG là Propan.
 • Tại Hoa Kỳ, nó cũng là Propan, mà họ gọi là “propane” chứ không phải là “LPG”.
 • Ở New Zealand, LPG là một hỗn hợp của propane và butan.
 • Ở Anh, người tiêu dùng có nhiều lựa chọn. Nó được gọi là propane, butan hoặc LPG, tùy thuộc vào loại khí nào có trong lựa chọn của khách hàng.
 • Tại Việt Nam, LPG được gọi là khí tự nhiên, khí đốt tự nhiên hoặc gas Gaz khí

LPG hơi nước (khí) – LPG nhiệt độ sôi

Bạn có biết rằng mỗi khi bạn bật một thiết bị khí đốt, LPG trong bình gas của bạn bắt đầu sôi? Nếu bạn có thể thấy rằng mặc dù đó là thép, bạn cũng sẽ nhận thấy rằng nó trông giống như nước sôi. Sự khác biệt lớn nhất là nó xảy ra ở -42 ° C.

hơi LPG

Thay đổi thành hơi khí, được gọi là khí hóa. Để đun sôi, LPG lấy nhiệt từ vỏ thép của xi lanh và nhiệt từ không khí xung quanh. LPG sôi và trở lại hơi khí khi bạn mở bình gas để giải phóng một số áp suất trong bình gas. Giống như nước, nó càng nóng, nó càng sôi nhanh, nó càng bay hơi nhanh. Áp suất hơi nước trong chai cũng tăng theo nhiệt độ, như được hiển thị trong hình dưới đây. Do đó, thời tiết lạnh làm chậm hơi nước khi thép của chai được làm nóng từ không khí xung quanh. Bay hơi cũng làm cho bình gas cảm thấy lạnh hơn nhiệt độ môi trường xung quanh. Bình gas sẽ lạnh hơn khi bạn thực sự sử dụng khí đốt. Hơi LPG được bảo quản ở dưới cùng của chai và LPG ở dưới cùng, như được hiển thị trong hình trên. Hầu như tất cả các quá trình đốt LPG có liên quan đến việc sử dụng hơi khí, không phải là thành phần khí hóa lỏng

trong LPG?

Khí thuộc LPG, bao gồm ethane, ethylene, propane, propylene, butan, butan, isobutane và isobutylene, cũng như hỗn hợp các loại khí này. Hai loại khí phổ biến nhất là propane và butan. Isobutan (i-butane) là một phân butan có công thức hóa học tương tự như butan, nhưng có tính chất vật lý khác nhau. Isobutan được chuyển đổi từ butan trong một quá trình được gọi là đồng hóa. Nó được phân loại là LPG, cũng như một hỗn hợp của propane, butan và các loại khí này.

Các tính

chất vật lý của bản đồ tính chất vật lý của LPG

LPG bao gồm trọng lượng tự trọng (mật độ), điểm sôi, áp suất, giãn nước, hàm lượng năng lượng, sự kiện hỏa hoạn, nhiệt độ ngọn lửa, điểm nhấp nháy, v.v. Biểu đồ này cho thấy một số tính chất vật lý của propane, butan và isobutane.

áp suất khí nén khí đồng hồ có bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ không?

đề cập trước đó rằng nó chịu áp lực khi LG được lưu trữ trong xi lanh. Thuật ngữ áp suất cao đề cập đến áp suất trung bình trên một đơn vị diện tích mà khí ảnh hưởng đến dây bên trong bể chứa khí. (Biểu đồ nhiệt độ áp suất LPG cho thấy)

áp suất được đo bằng kcal (kPa) hoặc pounds trên mỗi inch vuông (psi). Áp suất LPG có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào nhiệt độ, như được mô tả trong biểu đồ. Khi sử dụng LPG, mức áp suất của bình gas giảm vì nó ảnh hưởng đến tốc độ hơi hóa. Vì LPG là một khí hóa lỏng, áp suất bên trong xi lanh sẽ được duy trì từ tải đầy đủ đến khi LPG cuối cùng bốc hơi. Sau đó, khi hơi nước LPG được sử dụng trong hơi thở cuối cùng, áp suất giảm nhanh chóng.

Áp suất trong bể LPG là gì?

Áp suất bên trong chai LPG là 45 kg, hoặc lớn hơn, tùy thuộc vào nhiệt độ của tàu. Nhiệt độ càng cao, áp suất của LPG trong thùng chứa càng cao. LPG (khí) có phạm vi áp suất 152 kPa (24 PSIG), từ 0ºC đến 1794 kPa (257 PSIG) ở 54ºC.LPG – khí – khí – chất lỏng và hơi nước (khí) được tìm thấy trong chai. Áp suất khí đề cập đến lực trung bình mà khí hoạt động trên một đơn vị diện tích của vỏ thép trong thùng chứa. Áp suất giảm xuống 0 ở -43ºC (dưới điểm sôi của propane) và áp suất trở nên lớn hơn ở nhiệt độ cao hơn.

LPG nặng hơn không khí?

Để trả lời câu hỏi thường gặp “Liệu LPG có nặng hơn không khí hay không”, câu trả lời là có. Ví dụ: nếu mật độ không khí bằng 1,00, mật độ propane là 1.53.Butane hoặc thậm chí nặng hơn, ở mức 2.00. Mặt khác, khí tự nhiên-metan nhẹ hơn không khí, chiếm khoảng 60% mật độ không khí.

phần cấu trúc Propan – C3H8

một số quốc gia gọi LPG là propane. Propane là khí được cung cấp cho hầu hết các hộ gia đình và hầu hết các doanh nghiệp mua LG ở đó. Propane là một loại khí hydrocarbon dễ cháy có 3 nguyên tử cacbon và 8 hydro trong một phân tử propane.

Công thức hóa học của propane là C 3 H 8. (Mô hình phân tử propane cho thấy rằng propane không được sản xuất hoặc nhân tạo và được tìm thấy kết hợp với các hydrocarbon khác. Propane được sản xuất trong quá trình xử lý và lọc dầu khí đốt tự nhiên. Quá trình xử lý propane bao gồm tách và thu thập khí từ các cơ sở dầu và các chất lỏng khí đốt tự nhiên khác (NGL). Sau khi tinh chế, LPG được lưu trữ và phân phối dưới dạng chất lỏng dưới áp lực cho đến khi được sử dụng, tại thời điểm này được sử dụng làm chất lỏng hoặc khí (hơi nước). LPG được cung cấp bởi tàu vận tải LPG trong các bình khí được trao đổi hoặc nạp lại tại chỗ. Các cơ sở lớn có thể sử dụng bể chứa LPG lớn hơn.

Công thức đốt propane

Khi có đủ oxy, LPG đốt cháy để tạo thành hơi nước và carbon dioxide, cũng như nhiệt. Công thức đốt cháy hoàn toàn LPG (propane): propane + oxy→ carbon dioxide + nước + nhiệt C 3 H 8 + 5 O 2→3 CO 2 + 4 H 2 O + nhiệt Nếu không có đủ oxy để đốt cháy hoàn toàn LPG (propane), quá trình đốt cháy không hoàn toàn xảy ra trong nước, carbon monoxide và carbon dioxide. Công thức đốt không đầy đủ (propane): Propan + oxy→ CO2 + CARBON + Nước + Nhiệt C 3 H 8 + 9 O 2 → 4 CO 2 + 2 CO + 8 H 2 O +

Thành phần cấu trúc butan nóng – C4H10

thành phần hóa học butan

(n-butan) cũng được coi là LPG. Butan là một hydrocarbon dễ cháy hóa lỏng thông qua áp suất. Công thức hóa học của butan là C 4 H 10, với 4 nguyên tử cacbon và 10 hydro trong phân tử butan. (Mô hình phân tử butan cho thấy butan thường được sử dụng trong nhiên liệu, nhiên liệu đẩy và chất làm lạnh, cũng như nguyên liệu hóa dầu. Butan được cung cấp cho các doanh nghiệp yêu cầu butan, không phải propane. Butan có một số ứng dụng cụ thể có lợi thế hơn propane.

Công thức đốt butan – C4H10

Giả sử đốt cháy hoàn toàn, bạn nhận được carbon dioxide và nước: butan + oxy→ CARBON2 + nước + nhiệt 2 C4H10 + 13 O2 → 8 CO2 + 10 H2O + nhiệt Tuy nhiên, bạn có thể nhận được carbon monoxide và do quá trình đốt cháy không đầy đủ Nước butan + oxy (không đủ) → carbon monoxide + nước + nhiệt 2 C4H10 + 9 O2 → 8 CO + 10 H2O + Nhiệt này thường xảy ra nếu tỷ lệ oxy so với butan không đủ.

Nhiên liệu LPG: Cung cấp khí tự động cho xe.

Hiện nay, Việt Nam cũng đang từng bước áp dụng nguồn cung cấp khí tự động bằng LNG. Các đơn vị xe buýt mới được thí điểm thí điểm tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Khí tự động được bán tại trạm dịch có thể là hỗn hợp propane hoặc propane/butan. AutAF không chỉ vận hành xe LPG giá cả phải chăng, mà còn đốt cháy nhiên liệu sạch hơn xăng, do đó tuổi thọ động cơ thực sự kéo dài và lượng phát thải khí nhà kính giảm.

LPG có thân thiện với môi trường không?

Khí LPG là một lựa chọn thân thiện với môi trường vì nó là nhiên liệu carbon thấp, lưu huỳnh thấp. LPG tạo ra lượng khí thải CO2 thấp hơn so với các nguồn năng lượng khác, chẳng hạn như đốt than. Ví dụ, sử dụng điện than, thay thế hệ thống nước nóng điện của bạn bằng hệ thống nước nóng liên tục LPG sáu sao có thể làm giảm phát thải khí nhà kính khoảng 75% từ việc sử dụng nước nóng.

Kết luận LNG – LPG

LPG là một nhiên liệu carbon thấp, linh hoạt và có thể vận chuyển được. Sử dụng nó đòi hỏi rất ít cơ sở hạ tầng, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các nước đang phát triển và phát triển. LNG rất dễ vận chuyển và có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi trong xi lanh hoặc tàu chở dầu.

Phương thức giao hàng có thể rất phức tạp đến cực kỳ cơ bản. Từ các yêu cầu đầu tư vốn lớn đến hầu như không có đầu tư. Không có vấn đề làm thế nào nó được phân bổ, LPG vẫn còn đó khi mọi người cần nó. Năng lượng sạch, an toàn và đáng tin cậy cho mọi người ở khắp mọi nơi.

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…