IMDb là gì? Điểm IMDb là gì? Cách chọn phim hay dựa trên điểm IMDb

Điện ảnh cũng được coi là một trong những ngành công nghiệp của thời đại chúng ta. Bởi vì giải trí là nhu cầu cơ bản của người dân, chúng tôi quan tâm đến sự phát triển của bộ phim, hiểu nghệ thuật thứ bảy, và hy vọng rằng ngày càng có nhiều tác phẩm tốt xuất hiện.

Để hiểu được thị hiếu và nhu cầu của khán giả, các nhà làm phim thường tập trung vào việc lắng nghe đánh giá của khán giả.

Hai mục đích trên cũng là lý do tại sao các trang IMDb, Rotten Tomatoes hoặc Metacritić ra đời. Trong bài viết này, chúng ta hãy xem IMDb là gì, điểm IMDb là gì và cách chọn phim tuyệt vời dựa trên IMDb. Xin vui lòng chú ý.

imdb

IMDB là gì? Điểm imDb là gì?

IMDb (Cơ sở dữ liệu phim Internet – Cơ sở dữ liệu phim Internet) là một thư viện phim cung cấp thông tin về phim, diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất, v.v. và các chủ đề khác liên quan đến phim ảnh, TV và trò chơi điện tử.

Ngoài ra, IMDb thường được coi là nơi chỉ trích và chấm điểm phim. Các yếu tố đánh giá phim bao gồm kịch bản, diễn xuất, bối cảnh, hiệu ứng kỹ xảo, kỹ thuật quay phim, v.v. Tất cả các ý kiến được gọi xung quanh một bộ phim hoặc một đại diện trong 0-10 điểm, tức là điểm IMDb. Điểm số càng cao, tác phẩm càng nhiều, nó nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ khán giả.

Tại sao IMDb lại được quan tâm như vậy?

Chúng tôi có rất nhiều mục đích IMDb khác nhau. Là khán giả, chúng tôi thường xuyên truy cập IMDB.com để biết thông tin về một số tác phẩm, diễn viên hoặc đạo diễn nhất định. Trang web này cung cấp tất cả các thông tin về tìm kiếm của chúng tôi, phim có thông tin sản xuất, nội dung, doanh thu, ngày công chiếu, đánh giá,… Đối với các diễn viên, có một ký ức, bộ phim ,…

Mục đích thứ hai, chúng tôi dựa vào xếp hạng IMDb để xác minh xem một bộ phim được đánh giá cao và sau đó quyết định nên đi đến rạp chiếu phim hoặc trả tiền cho DVD. IMDb cũng cung cấp cho bạn danh sách các bộ phim có điểm số cao nhất cho các chủ đề và thể loại khác nhau.

Một số người thường xuyên truy cập IMDb để chấm điểm và đưa ra nhận xét về bộ phim, góp phần vào thành phần của xếp hạng IMDb của bộ phim.

Đối với các nhà sản xuất, việc chấp nhận đánh giá các tác phẩm điện ảnh là rất quan trọng. So với phân tích của các nhà phê bình, thông tin imDb có tính phổ quát và lan tỏa mạnh mẽ hơn. IMDb cũng mang lại giá trị quảng bá cho các nhà sản xuất.

Do đó, điểm IMDb và IMDb có ảnh hưởng lớn đến xu hướng điện ảnh.

Làm thế nào để chọn một bộ phim tốt dựa trên xếp hạng IMDb

Theo kinh nghiệm của tôi, imDb đánh giá phim từ 7.0 trở lên được coi là phim tốt. Những bộ phim được chấm điểm này thường có nội dung tốt, với kịch bản mạch lạc, logic hoặc hành động, kỹ xảo làm khán giả sợ hãi. Những bộ phim này có thể bao gồm tôi Befoir You, Spider-Man: Far From Home, It, Ngôi sao của chúng tôi … Nhìn chung, chúng mang lại cho người xem một số trải nghiệm hoặc giá trị cảm xúc trong bất kỳ thể loại nào.

Đối với những bộ phim được đánh giá trên 8.0, bạn chắc chắn sẽ có một trải nghiệm điện ảnh tuyệt vời. Những bộ phim này có thể được coi là “cực phẩm”, và ngay cả khi nó có “tầm nhìn” không phù hợp, nó vẫn sẽ cho phép bạn có một cái gì đó thú vị, hấp dẫn.

tuy nhiên, không phải là một bộ phim dưới 7.0 không đáng để xem. Bạn đã thấy một bộ phim rất tốt, nhưng bạn bè của bạn ghét nó xấu, điểm số dưới 7.0? Lúc này ngươi rất buồn bực, không biết năng lực cảm thụ của mình có vấn đề gì, sao lại hiền hòa như vậy? Đừng lo lắng rằng

một bộ phim dưới 7.0 không nhất thiết phải xấu, nhưng có lẽ nội dung hoặc biểu hiện của nó không thể đáp ứng hầu hết khán giả. Bạn vẫn thấy những bộ phim từ 6.0 đến 6.9, và ngay cả khi không mang lại một số cảm giác sâu sắc, nó vẫn có một số điều đáng xem và để lại ấn tượng nhất định.

Nếu bạn nhận thấy rằng nhiều bộ phim hài nổi tiếng, kinh dị, điểm hành động giảm xuống mức này, bởi vì có thể nói rằng có một nội dung không nổi bật, nhưng hiệu suất của họ gây ấn tượng với bạn. Tôi đánh giá cao bộ phim Maroborne, nhưng chỉ có 6,6 điểm. Bộ phim không phải là mới đối với nhiều người và dễ dàng gây buồn ngủ. Nhưng tôi thực sự bị cuốn vào nó vì nó sử dụng nền “hương vị” Gothic của tôi, và ly kỳ cũng đảm bảo rằng bạn sẽ không thực sự hiểu được bí mật của câu chuyện cho đến cuối bộ phim. Nếu tôi chấm điểm cho tôi, tôi sẽ chọn con số 8.0.

duy có thể có điểm số phim truyện dưới 7,0, nhưng không được đảm bảo. Thể loại phim tập trung vào kịch bản logic, kể chuyện độc đáo, có nút thắt, bật nút bất ngờ, gây hiểu lầm cho khán giả. Nếu một cuốn sách Triller có số điển hình dưới 7, nó thường không thể đáp ứng nhu cầu đó.

Các bộ phim được đánh giá dưới 6.0 thường không thậm chí còn tồi tệ hơn. Nếu có một số điểm nổi bật, nó không phải là sâu sắc, và khi bạn đọc xong, bạn sẽ để cho nó trượt đi.

Ngoài IMDb, tôi có nên tham khảo các trang nhận xét khác không?

Điểm số của IMDb đến từ đánh giá của khán giả, nó là phổ biến, dựa trên sự đầy đủ và suy nghĩ của khán giả. Do đó, đối với những bộ phim có nội dung quá lộn xộn và tuyệt vời, nhiều lần mất giá vì thiếu sự thân mật.

Cụ thể đến phần phụ này, tôi muốn nói về Metascore, trang bình luận của các nhà phê bình phim, được đánh giá 100 điểm. Điểm số trên trang này có tính chuyên nghiệp cao hơn, toàn diện và các yêu cầu nghiêm ngặt, dẫn đến sự hấp dẫn của bộ phim và do đó thường thấp hơn IMDb. Tuy nhiên, các nhà sản xuất sẽ quan tâm nhiều hơn đến IMDb, vì bản thân khán giả là những người trực tiếp mang lại lợi nhuận cho họ.

Trong thực tế

, điểm số chỉ là một tài liệu tham khảo và quan trọng nhất là cảm xúc của bạn, tùy thuộc vào tâm trạng của bạn và tình hình hiện tại để chọn phù hợp nhất với chính mình. Đôi khi bạn xem phim rất tốt, nhưng đôi khi không, tâm trạng cũng giúp cảm nhận nghệ thuật.

Ở trên ThủThuậtPhầnMềm.vn giải thích định nghĩa IMDb và điểm IMDB là gì và cách chọn phim hay dựa trên điểm IMDB. Chúc bạn một khoảnh khắc xem phim hạnh phúc!

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…