Dual Sim là gì? Có mấy loại Dual Sim và điểm khác nhau là gì?

Dual Sim là gì?

Điện thoại di động là một sản phẩm rất phổ biến tại Việt Nam, thu hút một số lượng người dùng đông đảo. Với sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ, hiện nay, chúng ta thường nghe đến điện thoại di động Dual Sim. Vậy Dual Sim là gì?

Dual Sim có nghĩa là sử dụng 2 sim. Trước đây, điện thoại di động chỉ có thể sử dụng 1 sim, nhưng hiện nay, hầu hết các hãng điện thoại đã sản xuất điện thoại 2 sim, còn được gọi là điện thoại Dual Sim.

Ý nghĩa và lợi ích của Dual Sim

Khi một công nghệ mới ra đời, nó đồng nghĩa với việc mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng. Dual Sim cũng không ngoại lệ. Như đã đề cập ở trên, công nghệ Dual Sim giúp người dùng sử dụng 2 số điện thoại trên cùng một chiếc điện thoại di động, và đem lại nhiều lợi ích như sau:

  • Một chiếc điện thoại Dual Sim sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn so với việc sử dụng 2 chiếc điện thoại 1 sim.
  • Các điện thoại Dual Sim được đồng bộ rất tốt với nhau, giúp người dùng lưu trữ dữ liệu (số điện thoại, file âm thanh, hình ảnh…) một cách nhanh chóng và tiện lợi. Điều này giúp tìm kiếm trở nên dễ dàng.
  • Ngày nay, có nhiều người sử dụng 1 sim để liên lạc và sim còn lại để truy cập internet. Khi sử dụng điện thoại Dual Sim, chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn có thể chọn sim nào để liên lạc và sim nào để truy cập internet, rất tiện lợi trong thực tế.

Có bao nhiêu loại Dual Sim? Sự khác biệt là gì?

Đây cũng là câu hỏi của nhiều người dùng khi nghe về công nghệ Dual Sim. Từ khi công nghệ này ra đời đến nay, chúng ta có 3 loại Dual Sim như sau:

1. Dual Sim Switch

Đây là công nghệ được sử dụng phổ biến trên các điện thoại Dual Sim đầu tiên. Dual Sim Switch có nghĩa là mặc dù điện thoại có 2 sim, nhưng chỉ có 1 sim hoạt động, sim còn lại sẽ không hoạt động cho đến khi khởi động lại điện thoại.

Thực tế, việc sử dụng công nghệ Dual Sim Switch khá bất tiện, do đó, nó đã không còn được sử dụng nhiều như trước. Tuy nhiên, nền tảng này đã đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các điện thoại Dual Sim ngày nay.

2. Dual Sim Dual Active

Loại này thường được gọi là 2 sim 2 sóng online, có nghĩa là cả 2 sim trên điện thoại có thể nhận sóng độc lập. Điều này có nghĩa là khi bạn nhận cuộc gọi vào sim 1, và có cuộc gọi đến sim 2, điện thoại vẫn đổ chuông để bạn quyết định có nghe máy hay không.

Thực tế, công nghệ Dual Sim Dual Active (DSDA) đòi hỏi việc sử dụng 2 bộ thu phát sóng riêng biệt để phục vụ cho 2 sim, do đó, việc sản xuất các điện thoại DSDA tương đối phức tạp và đắt đỏ, cũng như tiêu thụ nhiều năng lượng. Vì vậy, trên thị trường hiện nay, có ít điện thoại DSDA. Bạn có thể kiểm tra điện thoại của mình có phải DSDA không bằng cách gọi từ sim 1 đến sim 2 (hoặc ngược lại), nếu kết nối được và có âm thanh đổ chuông, điện thoại của bạn là DSDA.

3. Dual Sim Dual Standby

Đây còn được gọi là 2 sim 2 sóng chờ. Điểm khác biệt so với các điện thoại DSDA là cả 2 sim đều có thể nhận được cuộc gọi, nhưng khi một trong 2 sim đã được kết nối, cuộc gọi đến sim còn lại sẽ không thể liên lạc được. Điều này giúp tiết kiệm chi phí sản xuất và năng lượng cho điện thoại, nhưng đồng thời cũng có nhược điểm là một số lúc liên lạc của bạn có thể bị gián đoạn.

Hy vọng với bài viết này, bạn đã hiểu rõ về điện thoại Dual Sim là gì, Dual Active và Dual Standby là gì, cũng như sự khác biệt cơ bản giữa các công nghệ sử dụng trong điện thoại Dual Sim. Nếu bạn có thắc mắc gì khác, hãy để lại comment bên dưới để đội ngũ kỹ thuật viên của HEFC giải đáp cho bạn sớm nhất có thể.

Xin chào và hẹn gặp lại bạn trong các bài chia sẻ kiến thức và thủ thuật tiếp theo của HEFC.

Thông tin được chỉnh sửa bởi HEFC.

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…