BRD là gì? Sự bí ẩn trong những chữ cái được viết tắt này là gì?

Quản trị kinh doanh

1. Tìm hiểu chữ viết tắt của BRD là gì?

Bạn có biết BRD là gì khi được dịch sang tiếng Việt không? Nếu bạn dịch nó sang các cụm từ tiếng Anh khác nhau, BRD có thể hiểu được nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, trong bài viết này, timviec365.vn sẽ chia sẻ cho bạn ý nghĩa phổ biến nhất của cụm từ viết tắt tiếng Anh này.

Cụm từ tiếng Anh của BRD được viết tắt là tài liệu đánh giá kinh doanh để đề cập đến một tài liệu mô tả nhu cầu kinh doanh. Đây là một tài liệu rất phổ biến và phổ biến, đặc biệt là đối với sinh viên trong các lĩnh vực kinh doanh và công việc thường được đề cập ngày nay.

hiểu chữ viết tắt của BRD là gì?

BRD là một loại tệp được phát triển dựa trên nền tảng phần mềm đánh giá kinh doanh, yêu cầu kinh doanh. Tuy nhiên, BRD được sử dụng để phân tích hoạt động kinh doanh của công ty và tài liệu này được sử dụng để giao tiếp với các đối tác kinh doanh hoặc các bên liên quan đến dự án doanh nghiệp.

BRD được tạo ra bởi các doanh nghiệp mà người quản lý phân tích trong quá trình gặp gỡ và giao tiếp với khách hàng của công ty. Việc tạo tài liệu BRD không quá sâu sắc về các yêu cầu kỹ thuật so với tài liệu FRD vì nó là một tệp cơ bản và dễ đọc cho các bên liên quan, chẳng hạn như quản lý dự án, khách hàng và nhà đầu tư, và cũng có thể dễ dàng đọc hiểu.

BRD là một hình thức tài liệu được sử dụng rộng rãi và đánh giá là một tài liệu khá toàn diện và đầy đủ cho phép người tham gia dự án hoặc các bên liên quan hiểu một cách dễ dàng, đầy đủ và chi tiết.

Giám đốc kinh doanh làm việc

2.BRD trong doanh nghiệp thường chứa những gì?

BRD là một hình thức tài liệu mô tả các yêu cầu kinh doanh của dự án kinh doanh của công ty, như một tài liệu và, tất nhiên, là nội dung nội bộ cần thiết. Vì vậy, những gì sẽ bao gồm trong BRD? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

 • Tài liệu BRD này bắt đầu bằng cách thảo luận về nền tảng kinh doanh, mô tả phạm vi của dự án và đưa ra lý do tại sao tổ chức cần phải thay đổi dự án này.
 • Sau đó, thông tin về các bên liên quan chính của dự án hoặc nói ngắn gọn rằng những người tham gia và những người liên quan (người tham gia) tham gia vào các dự án kinh doanh của công ty.
 • Đề xuất các mục tiêu kinh doanh để xem làm thế nào các dự án cụ thể nên được thực hiện.
BRD thường chứa những gì trong kinh doanh?
 • Chi tiết cụ thể về các quy tắc kinh doanh dự án.
 • Đề xuất các mục tiêu cần đạt được cho dự án.
 • Phạm vi và tác động của việc thực hiện các dự án cụ thể là gì.
 • Cung cấp thông tin về các tính năng trong phạm vi dự án
 • Bạn cũng cần đề cập đến các tính năng vượt ra ngoài phạm vi dự án, các tính năng có thể dự đoán trong tương lai, tác động nhân sự hoặc các vấn đề liên quan đến các dự án cần dự đoán,.. Qua đó đặt nền móng cho sự phát triển của dự án.
 • Xác định những khó khăn gặp phải và có thể gặp phải khi thực hiện dự án kinh doanh.
 • Đề cập đến những rủi ro có thể gặp phải khi triển khai hoặc thực hiện dự án.
 • Cung cấp các quy trình kinh doanh cho dự án một cách toàn diện nhất và nên chọn hình thức mô tả thích hợp.
 • Cung cấp mô tả màn hình để dễ dàng trực quan hóa dự án.
 • Sau khi kết thúc nội dung chính trong tài liệu mô tả nhu cầu kinh doanh của BRD, bạn cần liệt kê các thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong bài viết, ý nghĩa và định nghĩa của thuật ngữ đó để bất kỳ người đọc nào cũng có thể hiểu được tài liệu, danh sách từ vựng; Phần đính kèm rất dễ tìm kiếm; Đừng quên phần tham chiếu và ngày cụ thể là bao nhiêu để tạo tài liệu này.

Đây là tất cả mọi thứ trong việc tạo ra một tài liệu BRD trong doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, bạn tự hỏi tại sao các công ty cần phải chuẩn bị các tài liệu này? Để có được câu trả lời chính xác và thuyết phục nhất, bạn nên đọc phần tiếp theo của bài viết này.

Tầm quan trọng của tài liệu

quản trị doanh nghiệp

3.BRD trong kinh doanh

Không ai muốn dành thời gian để tạo tài liệu vô nghĩa, mỗi tài liệu có “sứ mệnh” riêng của mình, và BRD cũng vậy, trong các hoạt động kinh doanh của các công ty này, việc tạo ra một tài liệu mô tả nhu cầu kinh doanh là rất quan trọng vì những lý do sau:

một phần quan trọng của tài liệu BRD trong kinh doanh

Đầu tiên, BRD được phát triển để giải thích chi tiết một dự án thương mại, một khi có một kế hoạch cụ thể, sẽ làm giảm sự thất bại của dự án trong quá trình thực hiện. Bằng cách cung cấp một cái nhìn toàn diện về tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp, với các quy trình kinh doanh và nhu cầu kinh doanh khác nhau, bạn sẽ có được cái nhìn toàn diện nhất về tính khả thi của dự án.

Thứ hai, với tài liệu BRD, các nhà phân tích kinh doanh có thể giao tiếp với những người tham gia dự án dễ dàng hơn để họ hiểu, hiểu chính xác và chính xác các dự án cần thực hiện. Điều này cũng giúp phát triển dự án tránh những sai lầm không cần thiết.

Thứ ba, BRD là các tài liệu kết nối các mục tiêu kinh doanh với nhau, cách truyền đạt để solo có thể xác định các mục tiêu dự án và đạt được các mục tiêu kinh doanh, do đó giúp tối ưu hóa chiến lược kinh doanh và thực hiện và phát triển chiến lược kinh doanh trở nên dễ dàng hơn.

Thứ tư, một dự án để được phê duyệt không thể nói không, bạn cần phải có một tài liệu đầy đủ và chi tiết để cải thiện tính thuyết phục của dự án. Điều này sẽ giúp bạn có được sự đồng ý của bạn và tham gia vào dự án dễ dàng hơn khi phát triển một dự án kinh doanh.

Thứ năm, bạn biên soạn tài liệu BRD mô tả các yêu cầu kinh doanh liên quan đến các rủi ro có thể gặp phải, tiết kiệm thời gian và chi phí của dự án và biết hướng nào để tránh rủi ro tối đa.

phần quan trọng của tài liệu BRD trong doanh nghiệp

của bạn vào thứ Sáu, tạo BRD giúp bạn quản lý tốt nhất, chuyên nghiệp, dễ dàng lưu trữ và tìm kiếm thông tin để phát triển các dự án tiếp theo thuận lợi nhất.

Bằng cách chia sẻ tầm quan trọng của tài liệu BRD trong kinh doanh và lợi ích của các nhà phân tích doanh nhân khi sử dụng tài liệu này. Từ đó, bạn cũng nhận được câu trả lời tại sao nó là cần thiết để tạo ra một tài liệu BRD.

Nhanh chóng tìm việc làm

4.[ Mẹo] Có một BRD chuyên nghiệp, mặc dù không có

kinh nghiệm BRD được tạo ra bởi các chuyên gia phân tích kinh doanh, phát triển hoặc lập kế hoạch chiến lược kinh doanh cho công ty. Nếu bạn vừa bước vào dòng nhà phân tích kinh doanh và biết cách tạo tài liệu BRD, bạn có thể tham khảo các tệp trước đó của công ty, yêu cầu trợ giúp từ cấp trên hoặc tải xuống biểu mẫu trực tuyến để biết cách viết tệp mô tả nhu cầu kinh doanh của BRD.

[Gợi ý] Có một BRD chuyên nghiệp, ngay cả khi không có kinh nghiệm

, nếu bạn chỉ cần bước vào ngành công nghiệp này không “dốt nát”, hãy từ bỏ ngay lập tức những người biết và đào tạo kỹ năng của họ để phát triển nghề nghiệp tốt nhất. Chỉ cần biết làm thế nào để tạo ra một tài liệu BRD, bạn đã hoàn thành thành công con đường của các nhà phân tích kinh doanh.

Người tìm việc

5. Người sáng tạo tài liệu BRD cho công việc của người sáng tạo tài liệu BRD

là BA – nhà phân tích kinh doanh hoặc nhà phân tích kinh doanh, một vị trí quan trọng có trình độ chuyên môn cao trong kinh doanh và phải có tầm nhìn chiến lược trong kinh doanh.

Các nhà phân tích kinh doanh cần làm gì? Dưới đây là những gì các nhà phân tích kinh doanh cần phải làm:

Đầu tiên, tiếp xúc và làm việc với khách hàng để khai thác thông tin cần thiết và truyền cảm hứng cho họ để hiểu nhu cầu trong kinh doanh của họ, do đó cung cấp các giải pháp thích hợp hoặc các tài liệu quá cần thiết như là một điều kiện tiên quyết để phân tích và đề xuất. thông tin mà khách hàng cung cấp từ họ.

Thứ hai, thông tin thu thập được được chuyển đến ,.. trong Tập đoàn hoặc bộ phận phát triển dự án của công ty

hiểu công việc thứ ba của các nhà phát triển tài liệu BRD

, thay đổi quản lý theo yêu cầu thay đổi của doanh nghiệp, vì vậy yêu cầu có thể thay đổi theo thời gian, Bạn cần phải cập nhật lại cho phù hợp với tình hình thực tế. Từ đó, bạn cần phân tích tác động của dự án đối với từng phiên bản của tài liệu BRD mà bạn tạo.

Đây là những công việc mà các nhà phân tích kinh doanh cần phải làm. Để có thể nộp đơn xin việc thành công cho nhân viên kinh doanh, bạn cần các kỹ năng như hiểu biết kỹ thuật, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích và xử lý vấn đề, kỹ năng đàm phán và thuyết phục, quản lý dự án và kỹ năng ra quyết định.

Giúp bạn hiểu những gì nó nghĩ trong kinh doanh của bạn bằng cách chia sẻ BRD là gì và tầm quan trọng của nó. Nó cũng truyền cảm hứng cho hướng nghiệp của các nhà phân tích kinh doanh của công ty.

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…