Các nhà khoa học nói zombie là hoàn toàn có thật, nhưng không phải như trong phim

Các nhà khoa học tại Đại học British Columbia nhắc nhở chúng ta rằng thây ma là có thật: “Rèn luyện cơ thể và trí óc, chuẩn bị sẵn vũ khí

/i>”.

Chà, đây không phải là loại thây ma trong phim “The Walking Dead”, mà là một loại ký sinh trùng thây ma, sống trong vật chủ và kiểm soát cuộc sống cơ bản của vật chủ. Họ cũng có khả năng lây bệnh cho người khác.

Chuẩn bị cho sự trỗi dậy của xác chết không còn viển vông nữa, bệnh dịch ngày càng gia tăng. Thời gian và suy nghĩ về cách chúng ta chuẩn bị cho ngày tận thế của thây ma đang giúp chúng ta nghĩ nhiều hơn về thực tế phó giáo sư Jennifer Gardy của UBC cho biết trong một tuyên bố.

Các trường đại học đua nhau tổ chức hội thảo về mối đe dọa thực sự của đại dịch thây ma và căn bệnh mà nó lây lan. Các bài giảng này sẽ được phát trên Youtube. Video đầu tiên đã xuất hiện và bạn có thể tìm kiếm trên Youtube với dòng tiêu đề “SPPH Grand Rounds: ‘Khoa học sức khỏe cộng đồng thực sự đằng sau ngày tận thế của thây ma’“.

Khi mọi người hào hứng với những thứ giống như thây ma, khi mọi người đã quen với nó, nó sẽ trở thành một công cụ giảng dạy cực kỳ hiệu quả,” Tiến sĩ Deborah Money. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) thảo luận trực tuyến về các kế hoạch ngăn chặn thảm họa khi cơ quan này phát triển các kế hoạch chuẩn bị cho đại dịch thây ma.

Vì vậy, trong một đại dịch thây ma hoặc thảm họa hoặc bệnh dịch khác, khi nào nó thực sự xảy ra? Trước tiên, bạn nên có một bộ dụng cụ khẩn cấp ở nhà,” theo hướng dẫn của CDC.

Trong bất kỳ kế hoạch ứng phó thảm họa nào, các bước đầu tiên là: chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp, mang theo thức ăn và nước uống, chọn một điểm hẹn để tập hợp lại và nếu bạn bị tách khỏi những người thân yêu, trước tiên hãy liên hệ với cảnh sát, sở cứu hỏa , v.v. cho các trường hợp khẩn cấp và lập kế hoạch thoát hiểm.

Các tổ chức khác cũng đã lấy ý tưởng của CDC và tạo ra toàn bộ kế hoạch chuẩn bị cho zombie của riêng họ. Các cách để nâng cao nhận thức của công chúng về việc chuẩn bị ứng phó với thảm họa thực tế.

Kế hoạch chuẩn bị đối phó với zombie của Đại học Florida bao gồm việc xác định sớm các dấu hiệu cảnh báo. Các bệnh lây nhiễm như: “Sự biến mất đột ngột của một lượng lớn dân số, bắt đầu từ vùng sâu vùng xa” và “Số ca tử vong không rõ nguyên nhân gia tăng, các ca bệnh biến mất, đặc biệt là vào ban đêm.” Kế hoạch này thậm chí còn bao gồm Mô tả về các đồng nghiệp bị nhiễm bệnh, cách kiểm tra và biết họ có phải là thây ma hay không.

Zombie không còn là vật chủ hay tên của một căn bệnh. Một số bệnh dịch, nó tượng trưng cho những thảm họa và dịch bệnh thực sự có thể hủy diệt loài người. Hiểu và chuẩn bị đối phó với zombie cũng chính là sự chuẩn bị của con người đối với những thảm họa có thể xảy ra.

Bo mạch chủ tham khảo

.

Related Posts

Nuclear Family La Gì

Nuclear Family Là Gì? Tìm Hiểu Khái Niệm Gia Đình Hạt Nhân

Tìm hiểu khái niệm ‘nuclear family’ là gì? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về mô hình gia đình hạt nhân và tầm quan trọng của nó đối với trẻ em.

Mô Là Gì? Các Loại Mô Trong Cơ Thể Bạn Nên Biết

Tìm hiểu về mô và sức khỏe: các loại mô trong cơ thể và chức năng của chúng. Bài viết giải đáp câu hỏi “mô là gì” và những vấn đề liên quan.

Mixer Là Gì

Mixer Là Gì? Tìm Hiểu Về Thiết Bị Quan Trọng Trong Nhà Bếp

Tìm hiểu về mixer là gì và những loại mixer phổ biến trên thị trường. Cách sử dụng và lợi ích của việc sử dụng mixer hiệu quả.

Chập Là Gì

Chập là gì? Tìm hiểu về khái niệm chập trong hệ thống điện

Tìm hiểu khái niệm chập là gì trong hệ thống điện và cách xử lý khi gặp phải chúng. Đọc ngay bài viết này để biết thêm chi tiết!

Prestige Là Gì

Prestige Là Gì? Tìm Hiểu Về Ý Nghĩa Của Từ Prestige

Tìm hiểu ý nghĩa của Prestige và những lợi ích của việc xây dựng uy tín, danh tiếng trong cuộc sống. Bài viết chi tiết với câu hỏi “Prestige là gì?

Máy Bơm Trục đứng Là Gì

Máy bơm trục đứng là gì? Tất tần tật những điều cần biết về máy bơm này

Bạn có biết máy bơm trục đứng là gì không? Hãy tìm hiểu về định nghĩa, ưu điểm và tính năng của máy bơm trục đứng trong bài viết này.

© 2023 hefc.edu.vn