Siêu âm có Yolksac là gì và những thông tin mẹ bầu cần biết | Medlatec

Khi siêu âm phát hiện ra chỉ có Yorksak, hầu hết các chị em đều cảm thấy lo lắng và không có tim thai. Vì vậy, hiện tượng siêu âm của Yorksack là gì? Điều này có thực sự nguy hiểm như mẹ tôi nghĩ không? Trong bài viết dưới đây, MEDLATEC sẽ đề cập đến hiện tượng siêu âm với Yolksac để trả lời các câu hỏi trên. Mời độc giả theo dõi.

22/02/2020 |8 tuần siêu âm giúp mẹ biết gì? 15/02/2020 | Siêu âm thai nhi Phụ nữ mang thai cần lưu ý 18/01/2020 | Một điều mẹ bầu cần biết trước khi siêu âm thai

1. Định nghĩa của Yolksac

Khi bác sĩ tuyên bố siêu âm thai kỳ, bạn có thể yên tâm vì đây là hiện tượng bình thường trong thai kỳ.

Yorksack còn được gọi là túi hoàng gia ấm áp. Nó được coi là cấu trúc hoàn chỉnh đầu tiên của em bé, và sự xuất hiện của Yolksac được thiết kế để chuẩn bị cho quá trình hình thành nhau thai sau này.

Yolksac thực sự, mẹ

Trứng và tinh trùng của cha hình thành phôi thai khi chúng gặp nhau. Nhiệm vụ của phôi thai này là xâm nhập vào tử cung của người mẹ để làm tổ. Lúc này, chính là thời điểm ấm hoàng nang hình thành. Các bà mẹ có thể quan sát hoàn toàn túi vàng ấm (Yorksak) bằng phương pháp siêu âm. Tuy nhiên, Yorksak có kích thước tương đối nhỏ, chỉ khoảng khoảng vừng.

Yolksac bao gồm nội mô của phôi thai, tại thời điểm đó nhau thai chưa được hình thành, vì vậy nó chứa các protein cần thiết để giúp hình thành các tế bào cơ bản đầu tiên của em bé. Dần dần, túi ối và phôi thai sẽ phát triển cùng nhau, và Yorksack bây giờ tự động thoái hóa. Túi ấm hoàng sẽ biến thành thân cây của Noãn Hoàng, biến mất, để cho nhau thai thế thân.

2. Hiện tượng siêu âm với Yorksak là gì?

Thông thường vào khoảng tuần thứ 5 của thai kỳ, người mẹ được phát hiện Yorksack khi siêu âm. Tuy nhiên, điều này thường khiến người mẹ lo lắng vì có thể chưa thấy phôi thai hoặc tim thai. Trong thực tế, đây là dấu hiệu đáng khích lệ đầu tiên. Vì vậy, những gì chính xác là tin tốt cho siêu âm có Yorksak? Đây là tín hiệu cho thấy thai nhi thành công vào tử cung, phụ nữ mang thai không còn phải lo lắng về thai ngoài tử cung, ngoại trừ tử cung. Sở hữu Yorksak cũng cho thấy khả năng phát triển phôi thai bình thường.

có thể thấy Yorksack nhận thấy một túi nhỏ thông qua hình ảnh

siêu âm của phụ nữ mang thai trong khi siêu âm khoảng 5 tuần

của

thai kỳ, Có thể có một bờ biển rõ ràng. Đây là Yorksack. Tại thời điểm này, phôi thai có thể đã được hình thành hoặc chuẩn bị để hình thành.

3. Siêu âm tìm thấy Yolksac nhưng không thấy phôi thai hoặc tim thai có nguy hiểm không?

Siêu âm có phát hiện phôi thai hay tim thai hay không phụ thuộc hoàn toàn vào tình trạng sức khỏe của phụ nữ mang thai và sự tự phát triển của thai nhi. Vì vậy, trong tuần thứ năm, tức là khi người mẹ nhìn thấy Yorksak, nó là hoàn toàn bình thường để xem phôi thai. Tại thời điểm này phôi thai có thể được chuẩn bị để hình thành hoặc đã hình thành, nhưng quá nhỏ để siêu âm không thể nhìn thấy rõ ràng. Hiện nay phôi cần hơn 2 mm, siêu âm để phát hiện.

Khi siêu âm nhìn thấy Yorksak, người mẹ không nghe thấy tim thai của bạn cũng rất bình thường. Phương pháp siêu âm hiện tại đòi hỏi phôi lớn hơn 5 mm để xác nhận có tim thai. Vì vậy, nếu phôi nhỏ không nhìn rõ ràng, không có tim thai là rất bình thường. Phụ nữ mang thai nên giữ bình tĩnh và chờ đợi cho bạn để phát triển. Mãi đến tuần thứ 7, người mẹ mới thấy rõ phôi thai và nghe thấy tim thai, thai phụ vẫn trong tình trạng tốt.

phụ nữ mang thai không nên vội vàng lo lắng rằng họ có Yorksak, nhưng không nhìn thấy trái tim của thai

kỳ. Tình trạng nguy hiểm của siêu âm có Yorksak là gì?

Phụ nữ mang thai cũng nên chú ý đến hiện tượng siêu âm Yolksac, vì không phải trường hợp nào cũng cho thấy mang thai bình thường. Thông thường, khi phát hiện Yolksac khi siêu âm, bác sĩ cần kiểm tra cẩn thận kích thước của túi ấm. Từ đó, bác sĩ có thể giúp phụ nữ mang thai đưa ra chẩn đoán chính xác để xem sức khỏe của cả mẹ và bé có ở ngưỡng an toàn hay không.

Túi màu vàng ấm thường chỉ có độ dày dưới 5 mm, túi càng dày, tỷ lệ hình thành phôi bình thường càng thấp. Nếu túi dày hơn 5 mm, phụ nữ mang thai có thể bị biến chứng mang thai nguy hiểm. Tỷ lệ sảy thai trong ba tháng đầu tiên là rất cao.

Nếu phụ nữ mang thai có nang trứng vàng và dày hơn cho phép, bác sĩ chuyên khoa sẽ hỗ trợ người mẹ trong việc chăm sóc sức khỏe. Người mẹ có thể được chỉ định can thiệp bên ngoài hơn nữa để duy trì thai kỳ.

5. Những điều cần lưu ý khi siêu âm là gì?

Khi

khám thai định kỳ theo chỉ định của bác sĩ

, người mẹ có Lsac, nhưng chưa thấy rõ phôi thai hoặc tim thai ở giai đoạn khá nhạy cảm. Phụ nữ mang thai nên được theo dõi sức khỏe thường xuyên tại thời điểm này để phát hiện kịp thời các bất thường thai kỳ.

Tôi có thể cần gặp bác sĩ chuyên khoa mỗi tuần một lần để bác sĩ có thể theo dõi chặt chẽ sự phát triển của phôi thai và sức khỏe của người mẹ. Khi tim thai của bạn nghe rõ ràng, mẹ có thể thay đổi siêu âm mỗi tháng một lần.

khi mang thai chỉ có mẹ Yolksac nên đến bệnh viện để siêu âm theo lịch hẹn của bác sĩ

,

Chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học

ba tháng đầu tiên

luôn là thời gian mà các bà mẹ và trẻ sơ sinh cần được chăm sóc cẩn thận nhất. Vì vậy, chế độ ăn uống và cuộc sống khoa học của người mẹ là gì khi siêu âm có Yorksak?

Mẹ nên làm việc một cách điều độ, tuyệt đối tránh leo cầu thang hoặc làm việc nặng. Sự kết hợp của giấc ngủ đầy đủ và nghỉ trưa là cần thiết. Hóa chất độc hại nên được loại bỏ khỏi không gian sống của hai mẹ con.

Mẹ cũng nên ăn nhiều sắt hơn từ thịt đỏ, yến mạch và các loại thực phẩm khác,… Trong thời gian này, sữa hoặc sữa chua, sữa tươi ít đường cũng được coi là rất quan trọng đối với các bà mẹ.

Trên đây là những gợi ý cơ bản của MEDLATEC được thiết kế để giúp độc giả, đặc biệt là phụ nữ mang thai, hiểu siêu âm với Yolksac là gì. Để chăm sóc thai kỳ tốt nhất, phụ nữ mang thai có thể đến cơ sở của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC để được khám hoặc gọi hotline 1900 56 56 56 để được tư vấn trực tuyến. Hãy để chúng tôi đồng hành và chăm sóc bạn trong khi mang thai!

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…