Ve Chó Từ Đâu Ra? Câu Trả Lời Đầy Bất Ngờ Từ Pethealth

mọi người đều biết ve chó. Nhưng ve chó đến từ đâu mà không phải ai cũng biết. Rất thường xuyên, bạn tự hỏi bạn luôn giữ cho sạch sẽ và tại sao vẫn còn bị chí. Không chỉ bạn, mà còn rất nhiều người khác. Bài viết này của đội ngũ chuyên gia sức khỏe thú cưng sẽ giúp bạn hiểu điều này!

Ve chó là gì?

Ve chó là một ký sinh trùng sống trên da, hút máu của chó để phát triển. Chúng phát triển và sinh sản rất nhanh. Nếu không được tiêu diệt kịp thời, với số lượng đủ, chúng có thể khiến chó chết vì không có máu.

Ngoài ra, ve chó cũng làm cho của bạn rất ngứa và khó chịu. Trong nhiều trường hợp, chó có thể bị bại liệt do độc tố ẩn trong nước bọt của ve chó.

Chấy là một loài có 6 chân, và ở tuổi trưởng thành, chấy có 8 chân. Chúng được đặt trong gia đình của ngôi nhà nhện. Khi thời tiết nóng ẩm, ve sồ chó phát triển mạnh nhất. Đó là tháng 3 và tháng 4 trong năm.

Có rất nhiều bọ ve chó có kích thước và màu sắc khác nhau trên thế giới. Tùy thuộc vào từng khu vực, sẽ có một chí khác nhau. Ở Việt Nam, phổ biến là chấy R. Sangginus.

chó đến từ đâu?

Rận cái sẽ phù hợp với con đực trong quá trình hút máu. Sau đó, nó sẽ rời khỏi chữ ký. Chọn nơi có nhiệt độ, độ ẩm phù hợp và không chiếu sáng trực tiếp với đèn để đẻ trứng. Khoảng 2000-4000 quả trứng cùng một lúc.

Đặc biệt là sau khi đẻ trứng, chấy cái sẽ chết. Tiêu diệt ve sương chó nhận được nhiều sự quan tâm.

Vòng đời của chấy đực

gần rễ cỏ trên mặt đất là nơi lý tưởng cho trứng ve chó. Khi có động vật đi qua, hệ thống cơ bắp của chi trước được gắn vào. Động vật vô tình mang theo trứng ve sút chó.

Trong thời gian này, động vật chính của trứng ve sút chó là chuột hoặc động vật gặm nhấm khác. Trong một môi trường thuận lợi, trứng ve chó nở thành ấu trùng. Họ hút máu của vật chủ để có được chất dinh dưỡng và sau đó trở về với thiên nhiên.

Sau 1 thời gian, ấu trùng phát triển thành ấu trùng. Giai đoạn dài và ngắn của một con đu phụ thuộc vào loài. Sau đó, chúng cũng được gắn vào vật chủ. Nhưng lần này chủ sở hữu sẽ là động vật lớn hơn như chồn, thỏ. Họ cũng hút máu vật chủ trong một thời gian và sau đó trở về với thiên nhiên.

Sau 1 thời gian, giun phát triển thành chấy trưởng thành, hệ thống cơ bắp hoàn chỉnh. Chấy trưởng thành bây giờ trở nên cứng và có thể dính vào ngọn cây cao hơn.

Dễ dàng ký sinh trên vật chủ lớn hơn, có nguồn dinh dưỡng phong phú như chó, hươu… Họ gắn bó với vật chủ và sống cho đến phần còn lại của cuộc đời họ.

Vòng đời của

bọ rùa trưởng thành

sẽ ký sinh trên bùa chú trong khoảng 3 tuần. Sau đó, họ sẽ rời khỏi vật chủ để đi ra ngoài thiên nhiên. Chúng được gắn vào vật chủ mới là động vật hoang dã hút máu.

Đối với chó phát triển trong nhà, rận cái sau khi hấp thụ đủ máu, chúng rời khỏi vật chủ. Chọn nơi có nhiệt độ, độ ẩm phù hợp và không chiếu sáng trực tiếp với đèn để đẻ trứng.

Ve chó đến từ đâu? Những khoảng trống mà chó thường xuyên nằm hoặc nghỉ ngơi, khe hở trên tường là những nơi tuyệt vời để bọ ve đẻ trứng. Trứng nở và tiếp tục phát triển ở giai đoạn trên, sau đó trở lại ký sinh trên chó.

Ve chó đến từ đâu, tác hại của chúng

  • hút máu dẫn đến tổn thương da. Giúp vi khuẩn, virus dễ dàng xâm nhập vào cơ thể chó hơn.
  • Với số lượng đủ, chấy có thể hút máu của chó, dẫn đến tử vong.
  • Chúng cũng có thể gây bại liệt ở chó, vì chất độc được ẩn trong nước bọt.
  • Khi hút máu, thông qua sự lây lan của ký sinh trùng, chúng có thể lây lan bệnh. Nhiều dịch bệnh nguy hiểm như bệnh giun (bệnh Elich), lê hình côn trùng (bệnh Bebicio).

Vui lòng tham khảo: Thuốc điều trị bọ ve chó hiệu quả nhất

bọ ve

  • Tác hại của ve chó có thể gây sốt cao, đặc biệt là ở trẻ em. Khi chấy đến da người, chúng vẫn đứng yên và hút máu. Bỏng có thể sưng lên, gây đau đớn và sốt cao.
  • Nước bọt của chấy chứa độc tố có hại. Khi chúng cắn con người, chất độc được tiêm vào cơ thể, gây sưng da nghiêm trọng.
  • Nếu ve chó không được loại bỏ, nó có thể gây khó khăn cho việc nói chuyện, thậm chí dẫn đến tê liệt, đau họng, khó thở. Nhưng nếu nhẹ, chỉ có dị ứng với da bên ngoài. Đây là người lớn, trong khi đối với trẻ em dưới 2 tuổi, có thể dẫn đến tử vong.

Nếu da của bạn bị lõm tự nhiên, có một vật thể nhỏ màu đen bám vào, bạn nên đến cơ sở y tế để loại bỏ chấy. Tuyệt đối không nên tự lấy vì có thể gây nhiễm trùng da.

Trên đây là những chia sẻ của đội ngũ chuyên gia sức khỏe thú cưng. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc chó cưng.

Cảm ơn bạn rất nhiều! Để được PetHealth hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100%, vui lòng liên hệ: Bộ phận Chăm sóc khách hàng của VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng Yên – Tây Hồ – Tổng đài Hà Nội: 024.2242.8882 – 090.842.8882 Email: [email protected] Đặt phòng: https://pethealth.vn/dat-lich/ Website: https://pethealth.vn Rất vui được chào đón! > xem thêm các chương trình khuyến mãi

tại bệnh viện chăm sóc thú cưng

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…