Những lưu ý khi dùng thẻ Visa, Master Card – Báo dân sinh

  • Giao thông đô thị
  • Sức khỏe
  • Gia đình
  • Nội trợ
  • Tiêu dùng
  • Đời sống
  • 03:48 – 26/09/2015

Thẻ Visa và Master Card là hai loại thẻ thông dụng bởi tiện ích của nó, tuy nhiên không phải người dùng nào cũng nắm được những lưu ý khi sử dụng hai loại thẻ này.

  • Tín dụng tiêu dùng tiềm ẩn nhiều rủi ro
  • Dừng gói tín dụng 30.000 tỷ cho bất động sản?
  • Bắt kẻ sử dụng thẻ tín dụng giả chiếm 1,5 tỷ đồng

Thẻ Visa và Master Card là gì?

Visa Card và Master Card là thẻ tín dụng quốc tế.

Thẻ Visa và Master Card là thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ tín dụng là được cấp dựa vào mức lương hằng tháng của bạn hay tài sản bạn đang có. Tùy vào đánh giá bạn sẽ được phép sử dụng theo một hạn mức nào đó tùy vào ngân hàng đó đặt ra. Ở thẻ credit thì có rất nhiều phân hạng thẻ như thẻ chuẩn đây là thẻ thấp nhất, sau đó là vàng (gold), platium (bạch kim),… Nói chung khi bạn sử dụng thẻ có phân hạng càng cao bạn sẽ được hưởng những ưu đãi, dịch vụ tốt hơn.

Tuy nhiên thủ tục để làm thẻ này không hề đơn giản cần phải chứng minh thu nhập hay tài sản mới có được làm.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ Visa, Master Card

Việc sử dụng 2 loại thẻ này cực kỳ đơn giản. Nếu như bạn đi siêu thị hay cửa hàng mua sắm có hổ trợ thanh toán bằng thẻ Visa hay Master Card thì bạn chỉ cần cà thẻ hay quẹt thẻ sau đó nhập vào mã PIN, rất nhanh gọn. Đôi khi thì cần phải ký tên để xác nhận thanh toán mà trường hợp này thì rất hiếm.

Bạn có thể rút tiền ở các máy ATM trong nước hay trên thế giới miễn là cây ATM có hổ trợ thẻ bạn đang dùng là Visa hoặc Master Card.

Với thẻ Visa, Master Card bạn có thể rút tiền ở bất cứ nơi nào trên thế giới miễn là có cây ATM hỗ trợ

Lưu ý khi rút tiền ở các cây ATM khác ngân hàng hay ở nước ngoài thì bạn sẽ bị tính thêm phí giao dịch quốc tế. Cách rút tiền thì cũng giống như thẻ ATMlà bạn phải nhập vào mã số PIN.

Với 2 thẻ này bạn sẽ dễ dàng thanh toán mua hàng từ nước ngoài. Vì đa số các website quốc tế đều hổ trợ thanh toán qua Visa và Master Card.

Để thanh toán online bằng thẻ Visa hay Master rất đơn giản chỉ cần nhập đầy đủ các thông tin sau được in trên thẻ. Cụ thể như sau:

– Họ tên chủ thẻ: cái này được in trên thẻ, nhập chính xác vào và không có gõ dấu tiếng Việt.

– Mã số thẻ: Là dãy số gồm 16 số được in phía trước thẻ. Bạn phải nhập đầy đủ dãy số này vào.

– Valid thru: Là thời gian hết hạn của thẻ. Sau thời gian bạn phải đi làm lại thẻ. Bạn hãy nhập chính xác vào tháng và năm hết hạn của thẻ vào.

– CVV: đây là cái quan trọng nhất và nên cạo bỏ dãy số này ra khỏi thẻ. Số CVV hay CVN được in ở mặt sau thẻ, gồm 3 con số. Khi thanh toán online bạn phải nhập vào. Lý do nên cạo bỏ dãy số này ra khỏi thẻ là để tránh trường hợp mất thẻ không kịp báo và bị người khác tận dụng để thanh toán sử dụng tiền trong thẻ của bạn. CVV hay Card Security Code chính là số quan trọng nhất bạn phải nhớ và cà bỏ nó khi nhận thẻ để tránh rủi ro sau này.

Chỉ cần điền đầy đủ thông tin là có thể thanh toán bằng thẻ Visa, Master Card

– Khi bạn thanh toán mua hàng trên web quốc tế thì nhớ nhập thêm địa chỉ nhận hàng mới có thể hoàn tất quá trình.

– Nếu bạn đã nhập đầy đủ mà không thanh toán được. Hãy liên hệ ngân hàng vì có thể họ đang tạm khóa chiều thanh toán quốc tế của bạn. Mục đích họ khóa là để đảm bảo an toàn cho thẻ của bạn.

CÙNG CHUYÊN MỤCXem theo ngày0102030405060708091011121314151617181920212223242526272829303101020304050607080910111220232022202120202019201820172016Xem

Bộ Y tế chỉ đạo các bệnh viện tập trung cứu chữa nạn nhân vụ tai nạn giao thông ở Hà Nội

Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hà Nội tập trung mọi nguồn lực, thuốc men, trang thiết bị y tế để khẩn trương…10 giờtrước

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…