Random là gì? Ý nghĩa, cấu trúc ví dụ từ A – Z Random

Random là gì? Bạn đam mê tiếng Anh à? Bạn đã hiểu rõ về ý nghĩa và cấu trúc của từ “random” chưa? Đây là một thuật ngữ thường xuyên xuất hiện trong tiếng Anh, một từ có vẻ như đơn giản nhưng lại có rất nhiều cấu trúc và từ vựng liên quan. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ tất cả những gì bạn cần biết về từ “random”, hi vọng nội dung này sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức ngôn ngữ của mình.

Random là gì?

Danh từ “random”

Danh từ “random” có nghĩa là sự tình cờ, ngẫu nhiên. Đây là ý nghĩa phổ biến nhất của từ này. Ngoài ra, người ta cũng sử dụng từ “random” để diễn tả sự cẩu thả, bừa bãi, tuỳ tiện.

Khi kết hợp với các giới từ khác nhau, cụm từ sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, “at random” có nghĩa là ngẫu nhiên, tình cờ.

Với cụm từ “at random”, bạn có thể kết hợp với các động từ. Khi nói “to speak at random” có nghĩa là nói bừa bãi, không suy nghĩ. Hoặc khi nói “to shoot at random” có nghĩa là bắn một cách bừa bãi, không chính xác.

Tính từ “random”

“Random” cũng được sử dụng như một tính từ. Thông thường, tính từ này có nghĩa là bừa bãi, ẩu, không có mục đích. Trong một số trường hợp, tính từ này cũng có thể hiểu là ngẫu nhiên, tình cờ, không tuân theo bất kỳ nguyên tắc nào.

Ví dụ, khi nói “a random shot” có nghĩa là một phát bắn bừa. Tuy nhiên, khi nói “a random selection” thì chúng ta có thể hiểu là một sự lựa chọn ngẫu nhiên, tuỳ tiện, không tuân theo bất kỳ nguyên tắc nào.

Random trong các chuyên ngành khác nhau

Trong lĩnh vực toán tin, “random” thường được hiểu là ngẫu nhiên. Tuy nhiên, trong kỹ thuật chung, ý nghĩa phổ biến của “random” là hỗn độn, ngẫu nhiên.

“Random” có thể xuất hiện trong một số thuật ngữ chuyên ngành như Authentication Random Number (ARN), Card random access memory (CRAM), Dynamic Random Access Memory (DRAM), Equivalent Random Theory (ERT),…

Ví dụ về “random”

  • Kết quả của cuộc thi là hoàn toàn random: Kết quả cuộc thi hoàn toàn ngẫu nhiên.
  • Một anh chàng random vừa đến và lấy chỗ ngồi của tôi: Một anh chàng xa lạ vừa đến và chiếm chỗ ngồi của tôi.
  • Tôi đã đi dạo random cho đến khi tìm được thứ mà tôi thích: Tôi đã đi dạo ngẫu nhiên cho đến khi tìm thấy thứ mà tôi thích.

Random trên facebook là gì?

Đây là một trang web cung cấp các dịch vụ trò chơi dựa trên việc bốc thăm may mắn hoặc chọn số ngẫu nhiên. Đúng như ý nghĩa của từ “random”, trò chơi trên Facebook cho phép người chơi may mắn trúng thưởng hoặc tham gia miễn phí.

Random là gì Kpop?

Trong làng giải trí Hàn Quốc hay còn gọi là Kpop, tồn tại thuật ngữ “random”. Vậy “random” trong Kpop có nghĩa là gì? Với fan Kpop, những màn nhảy random đã không còn xa lạ. Đơn giản, đây là nơi tập hợp các fan Kpop, mọi người đứng thành một vòng tròn lớn. Sau đó, có một loạt các bài hit khác nhau được phát và ai thuộc vũ đạo bài nào sẽ ra giữa để nhảy. Suốt nhiều năm, Kpop random dance đã trở thành một phong tục của các fan nhạc Hàn. Thậm chí, nếu bạn tìm trên YouTube, bạn sẽ thấy cả fan ở Mỹ, Anh, Úc, Brazil… cũng thực hiện thử thách này.

Vậy nói ngắn gọn, random Kpop là nhảy theo nhạc Kpop một cách ngẫu nhiên.

Quay random là gì?

“Quay số ngẫu nhiên” là một phương pháp được sử dụng rộng rãi để lựa chọn nội dung ngẫu nhiên, chẳng hạn như random chữ hoặc số trong trò chơi, hoặc thậm chí trong giảng dạy. Bằng cách sử dụng các công cụ quay số ngẫu nhiên này, người dùng dễ dàng tạo ra vòng quay để lựa chọn kết quả hoặc chọn chữ ngẫu nhiên. Dưới đây là một số công cụ hỗ trợ bạn:

Các công cụ quay random

  1. Random.org
  2. Random.com.vn
  3. Maudon.com
  4. Lucky Draw
  5. Phần mềm quay số XSPIN

Trong bài viết này, mình đã chia sẻ với bạn những thông tin liên quan đến ý nghĩa, cấu trúc và ví dụ của từ “random”. Ngoài ra, mình cũng đã giới thiệu về quay random là gì và một số công cụ hỗ trợ cho trò chơi random. Hi vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc muốn dịch thuật tài liệu từ tiếng Anh sang nhiều ngôn ngữ khác, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ kịp thời.

Liên hệ với chuyên gia khi cần hỗ trợ

Nếu bạn cần hỗ trợ dịch thuật tiếng Anh, hãy liên hệ với các chuyên gia dịch thuật tiếng Anh của chúng tôi. Bước 1, gọi điện đến Hotline: 0963.918.438 (Ms. Quỳnh) hoặc 0947.688.883 (Ms. Tâm) để được tư vấn. Bước 2, gửi bản scan hoặc hình chụp chất lượng của tài liệu cần dịch qua email. Bước 3, nhận báo giá từ bộ phận Sale của chúng tôi và thanh toán. Bước 4, nhận hồ sơ dịch đã hoàn thành và thanh toán phần còn lại. Chúng tôi chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, chuyển khoản hoặc trả tiền khi nhận hồ sơ.

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…