Phiên giao dịch chứng khoán là gì? Thời gian diễn ra các phiên giao dịch chứng khoán

Giờ giao dịch chứng khoán là gì? Phiên giao dịch chứng khoán diễn ra trong ngày

Phiên giao dịch chứng khoán là khoảng thời gian diễn ra hoạt động giao dịch, đặt-hủy lệnh mua, bán hoặc hoạt động giao dịch khác trên một trao đổi chứng khoán.

Giờ giao dịch chứng khoán thông thường bao gồm:

 • Thời gian mở cửa (ATO): Giờ mở cửa thường dành cho giao dịch sớm. Đây là thời điểm sàn giao dịch mở cửa cho các nhà đầu tư mua bán, trao đổi chứng khoán trong ngày.
 • Phiên kết thúc (ATC): Phiên kết thúc thường được sử dụng vào cuối buổi chiều. Vì đây là thời điểm mọi hoạt động giao dịch trong ngày kết thúc. Sau khi giao dịch đóng lại, sẽ không có giao dịch nào được thực hiện.
 • Khớp lệnh định kỳ: Khoảng thời gian cho phép nhà đầu tư khớp các lệnh mua, bán chứng khoán tại một thời điểm giao dịch cụ thể. Phiên khớp lệnh thông thường có thể diễn ra vào buổi sáng hoặc buổi chiều tùy theo quy định của thị trường.
 • Thời gian khớp lệnh liên tục: Đây là cơ sở để nhà đầu tư nhà đầu tư có thể khớp các lệnh mua và bán chứng khoán khi chúng được nhập vào hệ thống.
 • Phiên hàng ngày: là từ Giờ mở cửa (ATO) đến Giờ kết thúc (ATC) trong ngày.
 • Đầu phiên: Đầu phiên đề cập đến khoảng thời gian giao dịch vào buổi sáng. Kỳ họp sẽ bắt đầu bằng phần khai mạc và kết thúc bằng giờ nghỉ giải lao vào buổi trưa.
 • Phiên chiều: là thời gian hoạt động giao dịch chứng khoán được xác định từ giờ nghỉ trưa của phiên sáng đến hết giờ đóng cửa phiên chiều (ATC).
Đó là gì trong giờ giao dịch chứng khoán?
Nguồn: timo.vn

Giờ giao dịch cụ thể của thị trường chứng khoán Việt Nam

Cho thấy hiện nay tại Việt Nam có là 3 sàn chứng khoán phổ biến: HoSE, HNX, UPCoM. Mỗi sàn giao dịch sẽ có một thời gian thiết lập khác nhau.

Giờ giao dịch cổ phiếu HoSE:

Thời gianPhương thức giao dịch

Giờ giao dịch của HNX:

Thời gian mạnh>Phương thức giao dịch

Giao dịch cổ phiếu UPCoM Thời gian:

Thời gianPhương thức giao dịch

h2>Hỏi đáp về giao dịch chứng khoán

Có bao nhiêu phiên giao dịch trong ngày?

Phiên giao dịch chứng khoán có thể là một phiên, một ngày hoặc một phiên ghép đôi. Vì vậy, thật khó để đưa ra một câu trả lời chính xác cho câu trả lời trên, bởi nó phụ thuộc vào cách gọi của mỗi người. Tuy nhiên, bạn có thể biết giờ giao dịch cho toàn bộ phiên, bao gồm cả thời điểm mở cửa lúc 9:00 sáng và đóng cửa lúc 3:00 chiều. Nghỉ trưa 11:30 – 13:00, không buôn bán.

Các câu hỏi thường gặp trong giờ giao dịch chứng khoán

Nguyên tắc khớp giờ giao dịch chứng khoán là gì?

 • Nguyên tắc ưu tiên giá chứng khoán: Theo nguyên tắc này, lệnh nào có giá tốt hơn sẽ được thực hiện trước. Cụ thể, các lệnh được coi là tốt bao gồm mua cao hoặc bán thấp.
 • Nguyên tắc ưu tiên thời gian thực hiện lệnh: Theo nguyên tắc này, lệnh giao dịch được thực hiện càng sớm thì sẽ được ưu tiên thực hiện. Trường hợp đồng giá thì đơn hàng nào nhập trước hệ thống sẽ xử lý trước.
 • Nguyên tắc ưu tiên khách hàng: Giao dịch tương đương và đồng thời, lệnh của khách hàng được ưu tiên hơn lệnh tự doanh của công ty chứng khoán.
 • Nguyên tắc ưu tiên số lượng: Cùng một đơn hàng có cùng giá, cùng thời gian đặt, cùng đối tượng khách hàng thì ưu tiên đơn hàng có số lượng lớn. Tuy nhiên, trên thực tế, điều này hiếm khi xảy ra vì các đơn đặt hàng có cùng tiêu chuẩn rất hiếm.

Các lệnh giao dịch có thể được đặt trước khi thị trường mở cửa. phải không?

Không áp dụng giao dịch cổ phiếu trước khi thị trường mở cửa. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý, nếu đặt lệnh trước hoặc đặt lệnh tự động thì lệnh sẽ được thực hiện ngay sau khi phiên mở bán bắt đầu.

Bạn có thể tiếp tục giao dịch sau khi thị trường đóng cửa không?

Tương tự như mở cửa, sau khi kết thúc thị trường, sàn giao dịch sẽ đóng cửa. , tất cả các giao dịch phải được chấm dứt. Vì vậy, nếu nhà đầu tư cần lưu ý tiến hành trong khung thời gian quy định để đảm bảo tiến độ giao dịch diễn ra suôn sẻ, đồng thời hạn chế xảy ra những biến cố ảnh hưởng đến kế hoạch của nhà đầu tư.

Thứ bảy?

Thứ bảy và chủ nhật, giờ giao dịch chứng khoán đóng cửa. Bởi vì các phiên giao dịch chứng khoán chỉ diễn ra trong giờ làm việc vào các ngày trong tuần, sau đây là những điều bạn cần biết về các phiên giao dịch chứng khoán. Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc về mua bán chứng khoán và muốn biết về đầu tư chứng khoán, hãy theo dõi ZaloPay mỗi ngày để có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích.

.

Related Posts

Nuclear Family La Gì

Nuclear Family Là Gì? Tìm Hiểu Khái Niệm Gia Đình Hạt Nhân

Tìm hiểu khái niệm ‘nuclear family’ là gì? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về mô hình gia đình hạt nhân và tầm quan trọng của nó đối với trẻ em.

Mô Là Gì? Các Loại Mô Trong Cơ Thể Bạn Nên Biết

Tìm hiểu về mô và sức khỏe: các loại mô trong cơ thể và chức năng của chúng. Bài viết giải đáp câu hỏi “mô là gì” và những vấn đề liên quan.

Mixer Là Gì

Mixer Là Gì? Tìm Hiểu Về Thiết Bị Quan Trọng Trong Nhà Bếp

Tìm hiểu về mixer là gì và những loại mixer phổ biến trên thị trường. Cách sử dụng và lợi ích của việc sử dụng mixer hiệu quả.

Chập Là Gì

Chập là gì? Tìm hiểu về khái niệm chập trong hệ thống điện

Tìm hiểu khái niệm chập là gì trong hệ thống điện và cách xử lý khi gặp phải chúng. Đọc ngay bài viết này để biết thêm chi tiết!

Prestige Là Gì

Prestige Là Gì? Tìm Hiểu Về Ý Nghĩa Của Từ Prestige

Tìm hiểu ý nghĩa của Prestige và những lợi ích của việc xây dựng uy tín, danh tiếng trong cuộc sống. Bài viết chi tiết với câu hỏi “Prestige là gì?

Máy Bơm Trục đứng Là Gì

Máy bơm trục đứng là gì? Tất tần tật những điều cần biết về máy bơm này

Bạn có biết máy bơm trục đứng là gì không? Hãy tìm hiểu về định nghĩa, ưu điểm và tính năng của máy bơm trục đứng trong bài viết này.