Tính năng PAI trên Xiaomi Amazfit là gì

Nếu bạn đã dùng hoặc đang sử dụng đồng hồ Xiaomi Amazfit, chắc chắn tính năng PAI không còn xa lạ với bạn. Nhưng ít người biết đúng PAI là gì và nó mang lại lợi ích gì cho bạn. Hôm nay, cùng Smartwear tìm hiểu những điều thú vị về tính năng này nhé.

PAI là gì?

PAI là viết tắt của Personal Activity Intelligence. Đây là tính năng đặc biệt có trên các đồng hồ Xiaomi Amazfit, bao gồm Xiaomi Amazfit GTS và Amazfit GTR. Thay vì đếm bước chân như trước đây, tính năng PAI đo hoạt động thể chất dựa trên chỉ số nhịp tim của bạn.

Từ năm 2018, PAI Health hợp tác với Xiaomi để tích hợp tính năng này vào các đồng hồ thông minh của họ. Đây là sự kết hợp tuyệt vời, nhắm đến những người sử dụng đồng hồ thông minh có nhu cầu theo dõi sức khỏe, đặc biệt là nhịp tim và hoạt động thể chất.

Bạn có thể tải và cài đặt PAI ở đâu?

Vì PAI đã được tích hợp trên một số đồng hồ thông minh mới của Xiaomi, thuật toán của ứng dụng cũng đã được cập nhật. Với dòng Xiaomi Amazfit GTR, bạn có thể cập nhật phiên bản mới cho cả biến thể 42 mm và 47 mm, và cũng cho dòng sản phẩm Amazfit GTS.

Sau khi cài đặt, chỉ mất vài phút, bạn sẽ thấy một menu mới trên đồng hồ và trên ứng dụng điện thoại, sẽ có mục liên quan đến giá trị PAI trong thẻ đào tạo. Nếu quá trình cài đặt PAI không tự động xuất hiện trên thiết bị của bạn, hãy vào phần Cài đặt của đồng hồ và bật tính năng PAI.

Lợi ích của tính năng PAI là gì?

Để tính năng này hoạt động chính xác, hãy bật chế độ đo nhịp tim liên tục trên ứng dụng Amazfit. Nếu không, bạn sẽ nhận được thông báo nhắc nhở từ ứng dụng. Nếu không thể xem chỉ số PAI trên đồng hồ, bạn cũng có thể xem trên điện thoại kết nối.

PAI hoạt động bằng cách đo hoạt động thể chất dựa trên nhịp tim của bạn. Thay vì chỉ tính số bước chân, bạn chỉ cần tập luyện chăm chỉ và nghiêm túc. Tính năng PAI đã được các nhà khoa học công nhận và để duy trì chỉ số này, bạn cần duy trì hoạt động thể chất hàng ngày.

Theo nghiên cứu, những người duy trì chỉ số PAI trên 100 sẽ có ít rủi ro hơn liên quan đến bệnh tim, bệnh tiểu đường loại 2 và tăng huyết áp. Vì vậy, ứng dụng sẽ thông báo cho bạn khi chỉ số PAI giảm xuống dưới mức này.

Đọc thêm về tính năng PAI trên đồng hồ Xiaomi Amazfit tại HEFC.

Related Posts

Dịch Tên Sang Tiếng Trung

Các HỌ trong Tiếng Trung Theo thống kê, ở Việt Nam có khoảng 14 nhóm họ phổ biến, với đa số dân số mang những họ này….

Bỏ túi từ vựng tiếng Anh về tình yêu để “thả thính” crush

Bạn là một người yêu thích sự lãng mạn? Bạn muốn biết những câu “pickup line” (câu thả thính) để có thể “cưa đổ” trái tim người…

Cách xưng hô trong gia đình và thứ bậc, vai vế trong các gia đình Việt

Như đã biết, cách xưng hô trong gia đình Việt rất đa dạng và phong phú. Không giống như các nước Châu Mỹ hay Châu Âu, ngôn…

Cáo phó là gì? Ý nghĩa và nội dung bảng cáo phó

Một trong những việc cần thiết và quan trọng ngay sau khi ai đó qua đời là lập bảng cáo phó. Nhưng cáo phó là gì? Tại…

Tổng Hợp Các Câu Ngôn Ngữ Mạng Của Giới Trẻ Trung Quốc

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các câu ngôn ngữ mạng phổ biến của giới trẻ Trung Quốc. Khi lướt qua các…

[2023 CẬP NHẬP] Bảng chữ cái tiếng Việt chuẩn Bộ Giáo Dục mới nhất

Video bảng chữ cái mầm non Bảng chữ cái tiếng Việt là nền tảng quan trọng nhất để học tiếng Việt. Ở bài viết này, trường mầm…