Các loại xu hướng tình dục hiện nay | Medlatec

Trong thời đại mới, nhiều người trẻ tuổi bắt đầu tò mò về những thay đổi trong tình dục và hormone tuổi vị thành niên. Trong số đó, khuynh hướng tình dục là chủ đề mà thanh thiếu niên mới muốn học khi họ có tình cảm với một đối tượng.

03/06/2022 |Bạn có thực sự biết giới tính và chuyển giới không? 05/05/2022 |Đồng tính nam: Lời kép của chuyên gia sức khỏe nam 19/10/2020 |LGBT là gì – Xu hướng tình dục xoay quanh đồng tính luyến ái, song tính và chuyển giới

1. Định nghĩa về xu hướng tình dục là gì?

Khuynh hướng tình dục được đặt tên theo tiếng Anh là phương Đông, đề cập đến sự lãng mạn, hấp dẫn tình dục. Đó là, từ một người và giới tính được xác định là nam giới hoặc phụ nữ. Tình dục đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống con người. Không chỉ về khả năng sinh sản, tình dục giúp mọi người xem xét lại bản thân và cách họ quan hệ với người khác.

< img src = "https://login.medlatec.vn//ImagePath/images/20221005/20221005_cac-xu-huong-tinh-duc-1.jpg"

định hướng > là khái niệm mới của xã hội

2. Các loại khuynh hướng tình dục trong xã hội hiện đại

được hiểu đơn giản và khuynh hướng tình dục bao gồm sự hấp dẫn về thể chất và cảm xúc từ đối tượng đó. Dưới đây là các loại khuynh hướng tình dục được tóm tắt bởi MEDLATEC.

2.1. Khuynh hướng tình dục phổ biến

thuộc về các loại khuynh hướng tình dục dễ nhận biết và phổ biến, bao gồm:

  • người dị tính (Heterosexual) hoặc thẳng nam / nữ (thẳng): Các nhóm dị tính bị thu hút bởi người khác giới về mặt cảm xúc và thể chất. Đây cũng là khuynh hướng tình dục chiếm đa số xã hội.

  • Đồng tính luyến ái: Các đối tượng có khuynh hướng tình dục đồng tính thường bị “cháy nắng” bởi những người đồng tính. Cụ thể, người đồng tính nam tên tiếng Anh là Gay, người đồng tính nữ tên tiếng Anh là Lesbian hoặc Rice. Trong số đó, đồng tính nữ được chia thành nhiều hình thức: Fem (chỉ những người yếu đuối trong mối quan hệ Les), Butch (chỉ có cử chỉ của nam giới trong tình yêu của Lesbian), Soft Bucci (đồng tính nữ có vẻ ngoài mạnh mẽ và cá tính, nhưng không loại bỏ tất cả các tính nữ tính.

hiểu khuynh hướng tình dục sẽ giúp chúng ta giảm cảm giác bất an bản thân và nhìn nhẹ nhàng hơn

  • Xã hội chuyển giới: Những người thuộc đối tượng chuyển giới trong các khuynh hướng tình dục khác nhau cũng khá phổ biến trong xã hội ngày nay. Do đó, họ hình thành tư duy và cảm xúc giới tính trái ngược với sinh vật. Ví dụ, một người được sinh ra với cơ thể là phụ nữ, nhưng cảm thấy rằng giới tính của họ là nam giới.

2.2. Khuynh hướng tình dục hiếm khi phổ biến

Ngoài khuynh hướng tình dục mà nhiều người trẻ tuổi biết rất rõ, có một số xu hướng xuất hiện, nhưng ít phổ biến hơn, chẳng hạn như:

  • lưỡng tính (lưỡng tính): còn được gọi là lưỡng tính. Người lưỡng tính có tình cảm với cả hai giới, bao gồm cả những người lưỡng tính thực sự (bộ phận sinh dục chính và phần phụ của cơ thể là buồng trứng và tinh hoàn) hoặc người lưỡng tính giả (bản thân vẫn là nam hay nữ).

  • Khuynh hướng tình dục vô tính (Ansexual): Những người có khuynh hướng tình dục khá đặc biệt vì họ không có bất kỳ cảm xúc và cảm xúc tình dục nào với bất kỳ giới tính nào. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người không giới tính vẫn có thể quan hệ tình dục (từ những gì họ muốn thư giãn hoặc thích được nuông chiều) hoặc kết hôn với một đối tượng khác.

  • Đối tượng quan hệ tình dục đầy đủ (phổ quát): Chỉ những người quan hệ tình dục mới dễ bị cảm xúc hoặc ham muốn mà không phải lo lắng về giới tính. Khi đề cập đến các khuynh hướng tình dục khác nhau, những người hoàn hảo có xu hướng dễ dàng nhầm lẫn người lưỡng tính. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa người chuyển giới là họ có thể yêu bất kỳ nhóm giới tính nào, bao gồm cả người chuyển giới.

  • Đối tượng quan hệ tình dục: Người bị thu hút bởi tình dục sau khi kết nối cảm xúc và cảm xúc với ai đó. Bản chất của phân cực đề cập đến một mối quan hệ mà không đề cập quá nhiều đến các vấn đề giới tính.

làm thế nào để xác định khuynh hướng tình dục của họ là một vấn đề của nhiều người

3. Làm thế nào để xác định loại khuynh hướng tình dục bạn thuộc về

Theo nghiên cứu khoa học về tâm lý học sinh lý học của con người, loại khuynh hướng tình dục là sự kết hợp của các yếu tố này, bao gồm cảm xúc, môi trường, kích thích tố, sinh học, mỗi người là khác nhau. Các quan chức y tế quốc tế coi khuynh hướng tình dục là một phần quan trọng của bản chất con người.

Để giúp bạn nhận ra mình là nhóm khuynh hướng tình dục nào, trước tiên hãy đặt câu hỏi sau:

  • Bạn hiện đang bị thu hút bởi nhóm giới tính nào?

  • Làm thế nào để bạn có khuynh hướng tình dục với mọi người?

  • Một khi bạn đã hiểu các loại khuynh hướng tình dục, bạn nghĩ định nghĩa nào phù hợp với bạn?

Ngoài việc trả lời các câu hỏi được đề xuất của MEDLATEC, bạn có thể đi đến bác sĩ tâm thần. Đó là, gặp trực tiếp với bác sĩ có trình độ tình dục hoặc tham khảo ý kiến người thân mà bạn tin tưởng khi có xu hướng không chắc chắn.

Thông thường, các cá nhân có thể nhận ra khuynh hướng tình dục của họ ở độ tuổi rất nhỏ, đặc biệt là ở tuổi vị thành niên, nơi nhiều thanh thiếu niên nhận ra họ thuộc về loại khuynh hướng tình dục nào. Tuy nhiên, việc xác định và đối mặt với giới tính cũng mất một thời gian.

một số người có thể sẵn sàng chấp nhận hoặc mất một thời gian để chấp nhận khuynh hướng tình dục của họ

Khuynh hướng tình dục này là một phần quan trọng của xã hội được hình thành bởi bản chất con người. Hiểu biết về giáo dục giới tính từ tuổi dậy thì sớm sẽ giúp định hình giới tính của trẻ và do đó đưa ra lựa chọn sáng suốt hơn. Không có vấn đề bạn là ai, thuộc về giới tính nào, bạn xứng đáng được trân trọng và yêu thương.

Để được tư vấn chi tiết về kiến thức về tâm lý hoặc sức khỏe từ các bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, vui lòng gọi hotline: 1900 56 56 56.

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…