Bộ đề Đọc hiểu không gì là không thể – Văn Hóa Học

Đọc văn bản sau đây và trả lời các câu hỏi sau:

Ngủ đủ giấc là một yếu tố quan trọng trong việc làm bất cứ điều gì có ý nghĩa. Ước mơ là hình ảnh của những điều trong trái tim của chúng tôi, và nếu bạn là một người quyết tâm, bạn sẽ tìm thấy một cách để đạt được chúng. Những người đã đạt được sự nghiệp vĩ đại trong thế giới này là những người mơ mộng.

Giấc mơ không phải. Đã từng hình thành ở những người thờ ơ, lười biếng hoặc thiếu tham vọng. Bạn phải xem xét những giấc mơ trong khả năng của bạn và phát triển các kế hoạch cụ thể để dần dần đạt được chúng. Khi bạn thực hiện một kế hoạch cụ thể để thành công, cả trong sự nghiệp và cuộc sống hàng ngày, không bị ảnh hưởng hoặc thất vọng bởi những người nghĩ rằng bạn là một người mơ mộng. Để đạt được thành công lý tưởng trong thế giới luôn thay đổi này, bạn phải học hỏi tinh thần của tổ tiên, những người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự phát triển của nền văn minh nhân loại. Tinh thần này là huyết mạch của sự phát triển và là cơ hội để bạn phát huy hết khả năng của mình. Quên đi những giấc mơ chưa thành hiện thực ngày hôm qua. Thay vào đó, nó là cần thiết để biến giấc mơ của ngày mai thành hành động cụ thể để họ có thể trở thành hiện thực trong tương lai gần.

Giấc mơ là không thể, cũng không phải là không thể. Ước mơ là một con đường vô định, là hình ảnh của những điều trong trái tim của bạn, nếu bạn có đủ quyết tâm, bạn có thể đạt được tất cả.

Nếu bạn tin vào ước mơ của bạn, cố gắng làm tất cả những gì bạn có thể để đạt được nó.

(Không có gì là không thể, George Matthew Adams)

Phần 1 xác định biểu thức chính trong văn bản của phần trước

. Bạn nghĩ gì về một người mơ mộng và một người mơ mộng?

Câu hỏi 3 Để thực hiện ước mơ của mình trên đầu, các tác giả của bài viết trước khuyên chúng ta nên làm điều đó như thế nào?

Những thông điệp nào trong văn bản trên có ý nghĩa nhất đối với bạn? Giải thích tại sao?

Trả lời câu hỏi về sự hiểu biết chủ đề thông báo hai

câu hỏi 1: Biểu thức chính được sử dụng trong bài viết trước là: Lập luận

Câu 2:

– Ngủ đủ giấc là giấc ngủ của khả năng, trạng thái và khả năng của mỗi người; Tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức và pháp lý.

– Người mơ mộng là những người mơ mộng, vượt quá khả năng và điều kiện của họ; Không có ý thức làm việc chăm chỉ, quyết tâm biến giấc mơ thành hiện thực.

Câu hỏi 3: Để thực hiện ước mơ của chúng tôi, các tác giả của văn bản cuối cùng khuyên chúng tôi:

+ Thiết lập ước mơ khả năng của bạn và phát triển các kế hoạch cụ thể.

+ Đừng bị ảnh hưởng hoặc thất vọng bởi người khác.

+ Họ phải học hỏi từ tinh thần của người đi trước.

+ Biết cách quên đi những giấc mơ chưa thành hiện thực của ngày hôm qua và biến giấc mơ ngày mai thành những điều cụ thể.

Câu hỏi 4: Thí sinh đưa ra quan điểm của mình và giải thích bằng lý trí.

Đọc chủ đề không thể

là không thể ngẫu nhiên, không phải là kết quả của may mắn hoặc rủi ro. Cơ hội luôn luôn tồn tại xung quanh chúng ta, nhưng chúng có xu hướng ẩn trong bóng tối của rủi ro hoặc thất bại tạm thời. Đó là lý do tại sao nhiều người bỏ lỡ cơ hội của họ, họ đã sụp đổ hoàn toàn sau thất bại đầu tiên và không thể đứng dậy nữa, họ không nhận ra rằng luôn luôn có một cơ hội đằng sau mỗi thất bại. Mới.

Nhiều người tin rằng thành công là kết quả của vòng quay may mắn. Mặc dù không thể phủ nhận rằng may mắn là tốt, nhưng nếu chỉ dựa vào yếu tố này, bạn hầu như luôn luôn thất vọng. Bước ngoặt duy nhất mà mọi người có thể tin tưởng là họ tin tưởng hoặc tận dụng những cơ hội mà cuộc sống mang lại cho họ,

và để làm điều đó, trước tiên hãy cố gắng nhận ra cơ hội của bạn và phân tích những lợi thế và thách thức của nó. Chủ nghĩa cơ hội trở thành hiện thực có nghĩa là bạn sẵn sàng bắt đầu với những điều đơn giản nhất và cố gắng hoàn thành căng thẳng hoàn toàn. Điều này cũng có nghĩa là bạn phải biết làm thế nào để tận dụng tối đa những khoảnh khắc quý giá của bạn và hoàn thành tốt hơn các lĩnh vực mà bạn chịu trách nhiệm.

Những điều tuyệt vời thường được che giấu, bắt đầu với những cơ hội nhỏ mà chỉ những người dũng cảm và kiên nhẫn mới có thể nhìn thấy. Nếu bạn bỏ lỡ hoặc không nhận ra các cơ hội trong quá khứ, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc nắm bắt cơ hội trong tương lai vì chúng được ngụy trang theo nhiều cách khác nhau. Khi bạn biết làm thế nào để tận dụng lợi thế của những cơ hội nhỏ nhất, cơ hội lớn đến với bạn một cách tự nhiên và bạn có thể tận dụng tối đa chúng.

(Không có gì là không thể, George Matthew Adams –

Toàn cảnh Thành phố Hồ Chí Minh, 2018, trang 60.61)

làm như sau:

Câu 1. Lý do tại sao nhiều người bỏ lỡ các cơ hội được đề cập trong trích đoạn là gì?

Câu hỏi 2 Trong đoạn văn này, tác giả nghĩ gì về vai trò của may mắn đối với sự thành công của con người?

Câu hỏi 3 Thiết lập mối liên kết giữa các cơ hội nhỏ và cơ hội lớn được đề cập trong đoạn trích.

Câu hỏi 4: Bạn đồng ý với tác giả: Luôn luôn có một cơ hội mới đằng sau mỗi thất bại. “Tại sao?”

Trả lời sự hiểu biết không có gì là không thể, chủ đề 3

Câu 1: Lý do nhiều người bỏ lỡ cơ hội được mô tả trong trích đoạn là: cơ hội thường ẩn trong bóng tối của cơ hội hoặc thất bại tạm thời.

Câu hỏi 2: Quan niệm của tác giả về vai trò của may mắn đối với sự thành công là: Không thể phủ nhận may mắn, nhưng may mắn không yếu. Các yếu tố đóng một vai trò quyết định trong sự thành công của con người.

Câu hỏi 3: Mối quan hệ giữa cơ hội nhỏ và cơ hội lớn Trích đoạn đề cập đến:

Cơ hội lớn thường bao gồm tiền bạc, bắt đầu với những cơ hội nhỏ.

Khi bạn biết làm thế nào để tận dụng lợi thế của các cơ hội nhỏ, cơ hội lớn tự nhiên đến.

Đưa ra ý kiến cá nhân bạn đồng ý hoặc không đồng ý và đưa ra lý do để giải thích.

Ví dụ, theo quan điểm của tác giả: “Luôn luôn có một cơ hội mới đằng sau mỗi thất bại”, bởi vì sau mỗi lần té ngã, chúng tôi luôn trưởng thành hơn, té ngã và thất bại là một cơ hội để bạn nhìn lại bản thân và tất cả mọi thứ, điều chỉnh, thích nghi hoặc tìm cách riêng của bạn để giúp bạn đột phá hoặc sống đầy đủ hơn. Miễn là bạn giữ ngọn lửa nhiệt tình, can đảm kinh doanh, bạn sẽ đi từng bước đến cuối mục tiêu.

Chủ đề học tập không phải là không thể p. 103-104 Phần 4

Đọc trích đoạn:

Mỗi người chúng ta đều có một sứ mệnh phải làm mọi thứ có thể để hoàn thành nó. Sứ mệnh này bắt đầu với sự ra đời của bạn và theo bạn cho đến khi kết thúc! hoặc giai đoạn của cuộc sống của mọi người.

Trách nhiệm là một yếu tố thiết yếu tạo nên một con người thực sự và chịu trách nhiệm điều chỉnh hành vi của con người theo một số nguyên tắc nhất định. Cho dù bạn là ai hay vị trí hiện tại của bạn là gì, bạn phải thể hiện trách nhiệm của mình trong những gì bạn đang làm. Trong số tất cả các trách nhiệm bạn phải chịu, trách nhiệm đối với chính mình là cao nhất và nặng nề nhất. Nếu bạn không thực hiện tốt hoặc nghi ngờ trong suy nghĩ và quyết định của bạn, bạn sẽ thất bại sớm hay muộn.

Sống với tinh thần cống hiến, đạt được mục tiêu bạn đặt ra cho chính mình, và quan trọng hơn, sống với tinh thần trách nhiệm cao nhất, không chỉ với gia đình, công việc, mà còn cho chính mình. Khi làm điều gì đó, hãy cố gắng hết sức và chịu trách nhiệm về từng lời nói và hành động của bạn. Bạn phải hiểu rằng tiền bạc hoặc địa vị không phải là một cái gì đó có thể mang lại một cuộc sống thực sự hạnh phúc. Chỉ có những quyết định có trách nhiệm mới có thể giúp bạn sống cuộc sống mà bạn muốn.

(Không trích dẫn bất cứ điều gì là không thể – George Matthew Adams, NXB Hồ Chí Minh Tổng hợp, 2019, 103,104

) Phần 1 Biểu thức chính của văn bản trước

. Câu 2. Theo đoạn văn này, trách nhiệm nào được coi là lớn nhất và nặng nề nhất?

< 3

phần 4 Đó là khuyến cáo rằng “trong một đoạn trích có ý nghĩa “làm mọi thứ có trách nhiệm và chịu trách nhiệm về mọi lời nói và hành động”. Cái gì cho anh?

Câu 5. Từ một đoạn trích từ phần đọc hiểu, hãy viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 từ) về ý nghĩa của cuộc sống có trách nhiệm.

Những câu trả lời này không còn được hiểu, với chủ đề trên trang 103-104 là 4

câu hỏi 1. Biểu thức chính: Lập luận

Câu 2. Theo trích đoạn, trong số tất cả các trách nhiệm bạn phải chịu, trách nhiệm đối với chính mình là cao nhất và nặng nề nhất.

Câu hỏi 3

– Theo trích đoạn, “cuộc sống hứa hẹn” là cuộc sống: làm hết sức mình để hoàn thành sứ mệnh của mình; Sống có trách nhiệm.

Ngoài ra, nó được hiểu là “cam kết cuộc sống”:

+ Cố gắng hết sức để duy trì sức sống, không sợ khó khăn, không sợ thất bại.

+ Biết làm thế nào để thoát khỏi “vùng an toàn”, dám chấp nhận rủi ro, dám thành công.

• Trở thành một nhà thám hiểm, khám phá những vùng đất mới, làm những gì không ai làm, khám phá con đường riêng của bạn và trở thành một nhà lãnh đạo.

+ Tuy nhiên, “cuộc sống dám nghĩ dám làm” cần gắn liền với ước mơ và khát vọng thực tế, không sống với ước mơ. Nếu bạn muốn hứa hẹn, bạn phải hiểu và biết bạn là ai.

4.

– Đề xuất trong trích đoạn “Làm bất cứ điều gì phải được thực hiện một cách có trách nhiệm và có trách nhiệm đối với mọi lời nói và hành động” là lời khuyên đúng đắn và hữu ích. Lời khuyên này giúp chúng ta nhận ra rằng: bất cứ điều gì chúng ta làm, chúng ta phải biết cách truyền cảm hứng cho bản thân, biết động lực bản thân, làm việc chăm chỉ và làm việc chăm chỉ. Ngoài ra, họ phải có trách nhiệm với lời nói và hành động của họ, sống có uy tín và kết nối tính toàn vẹn với công việc.

• Đối với tôi, lời khuyên này là một gợi ý có giá trị:

+ Lời khuyên này giúp tôi nhận ra những thiếu sót của mình: không làm việc chăm chỉ và vô trách nhiệm. Nhận ra rằng điều này đã giúp tôi thay đổi để thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của mình.

+ Là những nỗ lực không mệt mỏi của tôi trong học tập và làm việc để biến giấc mơ thành hiện thực. Cuộc sống phải có ý chí và quyết tâm.

• Biết làm thế nào để thoát khỏi thói quen vô trách nhiệm và lười biếng.

+ Làm điều ác, bạn phải nhận thức được trách nhiệm và chịu trách nhiệm về lời nói và hành động của mình. Sống với phẩm giá.

Câu 5

. Từ một đoạn trích từ phần đọc hiểu, hãy viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 từ) giải thích ý nghĩa của một cuộc sống có trách nhiệm.

Nó có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Khác nhau, nhưng phải dựa trên những ý tưởng cơ bản sau:

– Sống có trách nhiệm có nghĩa là nhận thức đúng về trách nhiệm của mình ở tất cả các vị trí và vị trí mà không phụ thuộc, dựa vào hoặc áp đặt trách nhiệm lên người khác.

– Làm việc chăm chỉ, không ngừng nỗ lực; Sống với mong muốn cống hiến cho gia đình và xã hội. Chịu trách nhiệm về lời nói và hành động. Hành động.

– Sống có trách nhiệm là một lối sống cao quý và một tính cách cao quý. Đây cũng là một vẻ đẹp của truyền thống văn hóa dân tộc của chúng tôi. Vì vậy, những người có trách nhiệm luôn thành công, luôn sống một cuộc sống hạnh phúc, được người khác yêu thương, tôn trọng và giúp đỡ. Ngược lại, những người vô trách nhiệm thường chỉ chấp nhận những người thất bại và thiếu tôn trọng.

Dưới đây là một số câu hỏi không thể đọc được và có câu trả lời tốt nhất với hy vọng giúp bạn học tập ở nhà!

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…