Cung Nhị Hợp Là Gì, Lục Hợp Là Gì & Những Điều Cần Biết Về Nhị

Trong 12 con giáp, nếu như có những cặp kết hợp với nhau tạo thành Lục xung, Lục hại thì cũng có những cặp Nhị hợp, Lục hợp với nhau để tạo nên thế cân bằng, hài hòa. Vậy Nhị hợp là gì, Lục hợp là gì? Nó có ý nghĩa thế nào trong phong thủy và đời sống? Và có bao nhiêu cặp Nhị hợp, Lục hợp trong 12 con giáp? Bài viết sau đây sẽ giúp quý bạn giải đáp những thắc mắc trên.Bạn đang xem: Nhị hợp là gì

Nhị hợp là gì, Lục Hợp là gì?

Trong tử vi, Nhị hợp và Lục hợp là hai khái niệm thường đi kèm cùng nhau, không tách rời. Đôi khi hai khái niệm này cũng đc dùng chung như một nghĩa. Bởi với 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi sẽ có 6 cặp đôi Nhị hợp tạo thành các nhóm Lục hợp. Hay nói cách khác, Nhị hợp chính là cơ sở hình thành nên mối quan hệ Lục hợp.

Về bản chất, Nhị hợp gồm hai cung đối xứng với nhau qua một trục dọc. Nó bao gồm một âm một một dương kết hợp lại thành một cặp. Hiểu một cách đơn giản hơn, Nhị hợp chính là hai con giáp tương hợp hoặc tương sinh với nhau. Nếu kết hợp thành một đôi sẽ tạo nên sự may mắn và hỗ trợ tuyệt vời cho nhau.

Nhị hợp là gì, Lục hợp là gì? Bản chất của Lục hợp, Nhị hợp & Ý nghĩa của Lục hợp, Nhị hợp.

Nếu như Tam hợp là một dạng Minh hợp ( nghĩa là sự hòa hợp tuyệt vời trong một mối quan hệ được thể hiện rất rõ ràng, tốt đẹp và quang minh chính đại) thì Nhị hợp, Lục hợp lại nằm ở thế ngược lại, tức Âm hợp. Sự hòa hợp không được thể hiện một cách trực diện mà thông qua việc luôn có các quý nhân âm thầm giúp đỡ trong “bóng tối”.

Qua những định nghĩa trên chắc hẳn quý bạn đã hiểu được nhị hợp là gì, lục hợp là gì. Giờ thì cùng Tử Vi Đông Tây tìm hiểu các cặp tuổi Nhị hợp, Lục hợp ngay sau đây.

Các cặp tuổi Nhị hợp là gì, Lục hợp là gì?

Như đã nói ở trên, Nhị hợp gồm 1 cặp âm dương đối xứng với nhau qua trục dọc. Ta thấy, trong 12 con giáp có 6 con giáp thuộc hành Dương (+), gồm: Ngọ, Thìn, Thân, Tuất, Tý, Dần. Và 6 con giáp thuộc hành Âm (-), gồm: Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi, Sửu, Mão. Nên sẽ hình thành nên 6 cặp Nhị hợp tương ứng đó là:

Các cặp tuổi lục hợp và nhị hợp là gì?

Tý và Sửu: Dương Thủy của Tý sinh ra Âm Mộc của Sửu (Thổ đới Mộc) và ngược lại.

Dần và Hợi: Âm Thủy của Hợi sinh Dương Mộc của Dần và ngược lại.

Mão và Tuất: Dương Thủy của Tuất (Thổ đới Thủy) sinh ra Âm Mộc của Mão và ngược lại.

Thìn và Dậu: Dương Hỏa của Thìn (Thổ đới Hỏa) sinh ra Âm Kim của Dậu và ngược lại.

Tỵ và Thân: Âm Hỏa của Tỵ sinh ra Dương Kim của Thân và ngược lại.Xem thêm: Phần Mềm Phát Wifi Cho Android, Foxfi Cho Android 2

Ngọ và Mùi: Dương Hỏa của Ngọ sinh ra Âm Kim của Mùi (Thổ đới Kim) và ngược lại.

Nhìn chung, mối quan hệ Nhị hợp (Lục hợp) trong 12 con giáp cũng không nằm ngoài quy luật ngũ hành tương sinh đó là: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Thổ, Thổ sinh Hỏa, Hỏa sinh Kim và Kim sinh Thủy.

Ý nghĩa của Nhị hợp, Lục hợp trong tử vi và đời sống

Thuyết Ngũ hành âm dương cho rằng, vạn vật trong trời đất đều nhờ sự hài hòa âm dương mà hình thành cũng như sinh sôi, phát triển. Âm dương hài hòa thì mọi việc ắt suôn sẻ, thuận lợi. Âm dương mất cân bằng thì mọi thứ xáo trộn, vạn vật bất lợi, kém phát triển.

Nhị hợp hay Lục hợp chính là mối quan hệ tốt đẹp được xây dựng trên nền tảng âm dương hòa hợp. Vì thế, trong làm ăn, kết giao bạn bè hay xem tuổi vợ chồng, nếu chọn được người mang tuổi mệnh Nhị hợp (Lục hợp) với tuổi mệnh của bản thân thì không chỉ tránh được những xung đột, mâu thuẫn thường xảy ra mà còn tạo nên sự may mắn, cát lơi, cân đối và hài hòa đồng thời tương hỗ cho nhau mạnh mẽ giúp làm ăn thịnh vượng, tài lộc dồi dào, cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc và bền lâu hơn.

Tý và Sửu đi với nhau sẽ cùng tạo nên may mắn trong công việc hoặc sự hòa thuận, hạnh phúc nếu là trong quan hệ vợ chồng.

Dần và Hợi kết hợp cùng nhau sẽ xây dựng nên mối quan hệ tri âm, tri kỷ đồng thời có nhiều bạn bè tốt giúp đỡ.

Mão và Tuất nếu song hành cùng nhau sẽ thu hút được nhiều của cải bất ngờ, tài lộc dồi dào.

Thìn và Dậu đi với nhau mang lại nhiều bạn bè và những người đồng thuận.

Tỵ và Thân kết hợp cùng nhau sẽ có nhiều vận may về đầu cơ tích trữ.

Mùi và Ngọ đi đôi với nhau sẽ mang đến vận may về những người giúp đỡ, hỗ trợ trong cuộc sống.

Ngoài ra, Nhị hợp (Lục hợp) cũng được xây dựng trên cơ sở hai cung âm và dương nên đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp việc luận đoán tử vi được chính xác hơn. Trong quá trình giải đoán vận hạn cũng cần xem xét kỹ cung nhị hợp kết hợp với cung hạn để có thể đoán định được cát – hung, thành – bại, tránh những sai lầm, thiếu sót trong luận đoán.Xem thêm: Liên Minh Huyền Thoại: Chi Tiết Phiên Bản Cập Nhật 11, Chi Tiết Phiên Bản Cập Nhật 11

Như vậy là bài viết trên đã giúp quý bạn giải đáp thắc mắc về khái niệm Nhị hợp, Lục hợp là gì cũng như những vấn đề tồn tại xung quanh nó.

Nói tóm lại, mỗi người sinh ra trên đời đều được định sẵn bởi một số phận riêng. Nhưng chúng ta vẫn có thể thay đổi nó theo chiều hướng tích cực hơn nếu biết cách kết hợp cũng như cân bằng mọi thứ trong cuộc sống mà điển hình nhất là thông qua việc xem và chọn tuổi hợp trong làm ăn, hôn nhân cho bản thân.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, quý bạn sẽ có thêm những kiến thức về Nhị hợp là gì, Lục hợp là gì phong thủy thật hữu ích để vận dụng vào đời sống cũng như công việc.

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…