Những người thành công sớm, đều giỏi biến hoá linh hoạt

Mọi người thường muốn so sánh với người khác để tìm ra chính mình, đặc biệt là những người khao khát thành đạt. Họ phân tích sự khác biệt giữa mình và những người thành công, tìm hiểu các điều kiện và tình huống. Tuy vậy, cách suy nghĩ này là do ảnh hưởng của phương thức tư duy phương Tây. Mặc dù có thể có thay đổi nhỏ và sắp xếp mọi thứ có trật tự, nhưng thường không chú ý đến những yếu tố cơ bản nhất. Chúng ta chỉ tập trung vào việc theo đuổi hình ảnh và thành công bên ngoài mà thôi.

Nhưng thực tế, trời cao luôn công bằng đối với tất cả mọi người. Bí quyết thành công không chỉ đơn giản là năng lực, học thức hay bề ngoài, ăn nói hay xử sự. Thực chất, bí quyết thành công nằm trong tâm lượng và khả năng biến hóa.

Người thành công luôn biến hóa linh hoạt

Biến hóa là khả năng thay đổi để thông suốt. Điều này đòi hỏi chúng ta phải có chí khí và trí tuệ. Khả năng linh hoạt trong việc thay đổi sẽ giúp chúng ta phản ứng nhanh chóng trong việc nắm bắt những cơ hội hay giải quyết các vấn đề khó khăn. Điều này có thể rèn luyện tính quyết đoán của chúng ta. Nếu thiếu linh hoạt, những cảm xúc hay áp lực tâm lý tiêu cực có thể ảnh hưởng đến tính cách và mối quan hệ xã hội, khiến chúng ta khó đạt được thành công.

Trong cuộc sống, không ngừng biến đổi và công việc cũng không mãi suôn sẻ. Bước ngoặt trong cuộc đời là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, linh hoạt là yếu tố cần thiết để thích nghi với cuộc sống, để nắm bắt thời cuộc và không bị tụt hậu.

Phép ‘biến hóa’ càng thể hiện sự lòng dạ của con người. Người có tâm lượng rộng rãi luôn không ngừng đề cao nhận thức và đổi mới lý niệm của mình. Một người thành công luôn vượt trên thời đại, luôn nắm bắt được thời cơ. Hiểu được đạo lý này là bạn đã hiểu được 50% bí quyết thành công.

Điều kiện tiên quyết để xây dựng sự linh hoạt là không sợ va chạm. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta phải mở lòng và can đảm đón nhận những thay đổi trong cuộc sống. Điều này sẽ giúp chúng ta có nhiều kinh nghiệm hơn để xoay sở trong nhiều tình huống.

Một người thành công có lý niệm vượt trội, có thể tạo ra cơ hội. Những người như vậy thường được gọi là vĩ nhân hay thánh nhân. Sự sáng tạo của họ đã ảnh hưởng đến sự phát triển của cả thời đại. Họ được coi là các mầm sống được trời chiếu cố.

Tâm tính khoáng đạt và rộng mở

Một câu chuyện kể rằng trước đây có một hòa thượng trẻ tuổi luôn buồn phiền vì những điều nhỏ nhặt khác biệt. Một ngày, hòa thượng trẻ tuổi nói với hòa thượng lớn tuổi, sư phụ của mình: “Sư phụ ơi! Con luôn phiền não và bực tức. Xin Sư phụ khai thị cho con!”.

Lão hòa thượng trả lời: “Con hãy mang một túi muối ra đây, đổ một ít muối vào chén. Đợi muối tan hoàn toàn rồi uống một ngụm”.

Sau khi hòa thượng trẻ tuổi uống một ngụm nước muối, lão hòa thượng hỏi: “Con cảm thấy nó như thế nào?”.

Hòa thượng trẻ tuổi trả lời: “Vừa mặn vừa chát ạ!”.

Lão hòa thượng dẫn hòa thượng trẻ tuổi ra gần cái hồ trước chùa và nói: “Con hãy đổ túi muối này xuống hồ, sau đó nếm thử một ngụm nước xem sao!”

Hòa thượng trẻ tuổi làm theo hướng dẫn của sư phụ. Lão hòa thượng lại hỏi: “Con thấy vị của nó thế nào?”.

Hòa thượng trẻ tuổi mỉm cười và trả lời: “Thưa sư phụ, thực sự có vị ngọt ạ!”.

Lão hòa thượng tiếp tục hỏi: “Con có cảm thấy vị mặn không?”.

Hòa thượng trẻ tuổi lắc đầu và nói: “Không có chút mặn nào ạ!”.

Lão hòa thượng nhận ra cảm xúc của đệ tử và nói: “Những khó khăn trong cuộc sống giống như vị mặn của muối. Mức độ cảm nhận và trải nghiệm của chúng ta phụ thuộc vào cách chúng ta đặt nó trong lòng mình”.

Hòa thượng trẻ tuổi nhận ra được bài học từ sư phụ.

Lão hòa thượng nói rằng tâm lượng của chúng ta chính là vật chứa đựng. Tâm lượng lớn hay nhỏ sẽ quyết định khó khăn là lớn hay nhỏ trong cuộc sống.

Trong cuộc sống, mọi việc phát sinh đều có hai mặt chính và phản. Những khó khăn và trở ngại tạm thời sẽ là bậc thang cho thành công trong tương lai.

Những gian khổ ngày hôm nay có thể trở thành thành tựu vĩ đại trong tương lai. Để đạt được thành công thực sự trong cuộc đời, chúng ta cần kiên nhẫn chịu đựng khó khăn và mở lòng ra. Những người có tâm lượng lớn và lòng rộng mở luôn được xem là những người tài năng và đức độ, được mọi người trọng vọng.

Chữ “biến” trong “biến hóa” không đồng nghĩa với cải biến mà thể hiện sự đề cao không ngừng của tư duy trong cuộc sống. Chính sự biến hóa này là bí quyết thành công ở mọi lĩnh vực. Nếu mình giới hạn tư duy, sẽ dẫn đến bế tắc và trở thành trạng thái tuyệt vọng.

HEFC là trường đại học hàng đầu, nơi cung cấp kiến thức và trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết để thành công.

Related Posts

Dịch Tên Sang Tiếng Trung

Các HỌ trong Tiếng Trung Theo thống kê, ở Việt Nam có khoảng 14 nhóm họ phổ biến, với đa số dân số mang những họ này….

Bỏ túi từ vựng tiếng Anh về tình yêu để “thả thính” crush

Bạn là một người yêu thích sự lãng mạn? Bạn muốn biết những câu “pickup line” (câu thả thính) để có thể “cưa đổ” trái tim người…

Cách xưng hô trong gia đình và thứ bậc, vai vế trong các gia đình Việt

Như đã biết, cách xưng hô trong gia đình Việt rất đa dạng và phong phú. Không giống như các nước Châu Mỹ hay Châu Âu, ngôn…

Cáo phó là gì? Ý nghĩa và nội dung bảng cáo phó

Một trong những việc cần thiết và quan trọng ngay sau khi ai đó qua đời là lập bảng cáo phó. Nhưng cáo phó là gì? Tại…

Tổng Hợp Các Câu Ngôn Ngữ Mạng Của Giới Trẻ Trung Quốc

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các câu ngôn ngữ mạng phổ biến của giới trẻ Trung Quốc. Khi lướt qua các…

[2023 CẬP NHẬP] Bảng chữ cái tiếng Việt chuẩn Bộ Giáo Dục mới nhất

Video bảng chữ cái mầm non Bảng chữ cái tiếng Việt là nền tảng quan trọng nhất để học tiếng Việt. Ở bài viết này, trường mầm…