Tiểu sử Dương Dương 杨洋 Yang Yang – Nam thần Trung Quốc

Dương Dương 杨洋 Yang Yang

Giới thiệu về Dương Dương

Giới giải trí Trung Quốc luôn mang đến cho khán giả những gương mặt mới không chỉ tài năng mà còn xinh đẹp. Trong số những nam thần Trung Quốc đó, Dương Dương được coi là một trong những người đặc biệt thu hút sự chú ý. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tiểu sử của nam diễn viên này!

1. Tóm tắt lý lịch

Dương Dương, tên tiếng Anh là Yang Yang, sinh ngày 09/09/1991 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Anh là một trong những diễn viên trẻ được khán giả yêu mến ở cả trong và ngoài nước.

2. Tiểu sử Dương Dương

Dương Dương từ nhỏ đã học múa và đàn. Ban đầu, anh dự định thi vào Học viện Hí kịch Thượng Hải, nhưng cuối cùng anh lại quyết định theo học vũ đạo tại Trường Học viện Nghệ thuật Quân đội Giải phóng Nhân dân, vì anh yêu thích đồng phục của trường này.

Sau khi tốt nghiệp vào năm 2008, Dương Dương dần dần trở thành một diễn viên nổi tiếng tại Trung Quốc, tham gia vào nhiều bộ phim lớn nhỏ.

3. Sự nghiệp diễn xuất

Mùa xuân năm 2007, Dương Dương được đạo diễn bộ phim “hồng lâu mộng” chọn từ Học viện Nghệ thuật Quân đội Giải phóng Nhân dân. Ban đầu, dự định sẽ chọn 6 diễn viên, trong đó có Dương Dương, để tham gia huấn luyện tập thể. Tuy nhiên, do anh đang có những công việc khác, nên Dương Dương không thể tham gia vào huấn luyện tập thể. Thay vào đó, anh được ưu ái tham gia khóa huấn luyện cá nhân. Sau 2 tháng đào tạo chuyên nghiệp, Dương Dương chính thức trở thành diễn viên và bắt đầu sự nghiệp của mình. Mặc dù bộ phim không được đánh giá cao bởi dư luận, nhưng Dương Dương không ngừng cố gắng để khẳng định tài năng của mình qua những vai diễn khác nhau.

Dưới đây là một số vai diễn nổi bật của Dương Dương:

  1. Vai Hứa Dực trong bộ phim “Tả Nhĩ” (左耳 zuǒ ěr): Với vai diễn này, Dương Dương nổi tiếng và được khán giả yêu mến.
  2. Vai Tiêu Nại trong bộ phim “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên” (微微一笑很倾城 wēiwēi yī xiào hěn qīng chéng): Với vẻ ngoài điển trai và lạnh lùng, Dương Dương đã thu hút được nhiều khán giả trung thành.
  3. Vai Vô Tình trong bộ phim “Thiếu niên tứ đại danh bổ” (少年四大名捕 shàonián sì dà míng bǔ): Với vai diễn này, Dương Dương nhận được rất nhiều sự yêu quý từ khán giả.
  4. Vai Dạ Hoa trong bộ phim “Tam sinh tam thế thập lí đào hoa” (三生三世十里桃花 sān shēng sān shí shí lǐ táo huā).
  5. Vai Nhược Bạch trong bộ phim “Xuànfēng shàonǚ thiếu nữ toàn phong”.
  6. Vai Trương Khởi Linh trong bộ phim “Đạo mộ bút kí” (盗墓笔记 dào mù bǐjì).
  7. Vai Lâm Đồng trong bộ phim “Vũ động càng khôn” (武动乾坤 wǔ dòng qián kūn).
  8. Vai Mao Thập Bát trong bộ phim “Ngang qua thế giới của em” (从你的全世界路过 cóng nǐ de quán shìjiè lù guò).
  9. Vai Diệp Tu trong bộ phim “Toàn chức cao thủ” (全职高手 quán zhí gāo shǒu).

4. Một số giải thưởng đạt được

Mặc dù mới 29 tuổi, Dương Dương đã được coi là “người già” trong giới giải trí Trung Quốc, bởi anh đã tham gia hoạt động nghệ thuật từ khi chỉ mới 15-16 tuổi. Những hoạt động nghệ thuật đó đã mang đến cho anh nhiều giải thưởng đáng giá. Với vai diễn trong bộ phim “tân hồng lâu mộng”, Dương Dương nhận được giải “diễn viên mới xuất sắc nhất” do thành viên trên tạp chí BQ bình chọn. Năm 2015, thành công của bộ phim “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên” đã giúp Dương Dương giành giải “diễn viên nổi tiếng nhất” tại đêm hội IQIYI. Ngoài ra, các bộ phim “Ngang qua thế giới của em”, “Tam sinh tam thế”, “Đạo mộ bút kí” cũng đã giúp tên tuổi của Dương Dương được nhiều người biết đến hơn trên thị trường Châu Á.

5. Cuộc sống cá nhân

Sau bộ phim “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên”, khán giả luôn trông đợi một tình yêu thật sự giữa Dương Dương và Trịnh Sảng. Tuy nhiên, họ chỉ là bạn thân. Ngoài ra, Dương Dương đã có tin đồn hẹn hò với một số mỹ nhân Cbiz như Kiều Hân, Lý Thấm, Tống Thiến và Trương Thiên Ái. Tuy nhiên, người may mắn nắm giữ trái tim anh vẫn là một ẩn số.

6. Các mạng xã hội

Nếu bạn là fan của Dương Dương và muốn theo dõi anh trên mạng xã hội Trung Quốc, dưới đây là một số liên kết giúp bạn có thể theo dõi hoạt động và trạng thái của Dương Dương:

Đó là một số thông tin về tiểu sử và sự nghiệp của Dương Dương. Bạn thích bộ phim nào của anh ấy? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận!


Được chỉnh sửa bởi HEFC. Xem thêm thông tin tại hefc.edu.vn.

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…