Ck là gì, vk là gì? Tại sao viết tắt như thế trên Fb

Bạn có phải là người dùng thường xuyên của mạng xã hội Facebook không? Có lẽ các bạn trẻ đã hơn một lần nghe các bạn trẻ nhắc đến hai từ CK và VK. Nhưng CK là gì, VK là gì giới trẻ sử dụng rất nhiều. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết này để hiểu rõ hơn thế nào là CK và thế nào là VK.

Ck là gì và vk là gì trên Facebook?

ck- la-gi-vo-la-gi

</image

Vk là Vợ còn Ck là Chồng trong ngôn ngữ Facebook Teen. Có người thay Vk bằng Zk (Zà), Zk (Zà) là thanh điệu của từ Vợ trong tiếng miền Nam.

Vk và Ck đồng nghĩa với tình yêu lứa đôi, hay Chồng Thương Vợ như người lớn. Thậm chí, họ còn nói “vợ chồng” thay vì “I love you” như thường lệ. Cách gọi Vk và Ck vui nhộn, dễ thương, tránh nói couple.

Nguồn gốc của hai chữ viết tắt Vk và Ck trên Facebook

Ai cũng biết V và C. Vợ chồng. Riêng chữ K đứng thứ 11 trong bảng chữ cái Latinh (gồm 26 chữ cái) và thứ 13 trong bảng chữ cái tiếng Việt (29 chữ cái). K bắt nguồn từ chữ Kappa trong tiếng Hy Lạp, nhưng đến nay, chữ K trong tiếng Latin đã thay thế chữ K bằng chữ C.

Do đó VK và CK được viết lại thành VC và CC nghĩa là Chồng con và Vợ con. Tuy nhiên, đây chỉ là suy đoán của một số bạn trên mạng xã hội. Thật sự mà nói, đôi khi sức sáng tạo của các bạn trẻ là vô tận, vì phong cách hay sự độc đáo, họ chỉ đơn giản đổi chữ H thành chữ K.

Ý nghĩa khác. V.k và C.k là gì?

 ck-la-gi- vk-la-gi-2

Ý nghĩa chung của Vk và Ck trên Facebook được nhiều người biết đến là cặp đôi. Nhưng đôi khi người ta thích suy diễn ra nhiều câu nói hài hước và vui nhộn. Nói thật là đọc ý nghĩa mới của V.K và C.K em cứ tủm tỉm cười.

-Ck là Cúc Kúc, V.k là Vai Kúc.

-Ck là kháng khuẩn, Vk là vi khuẩn.

-Ck chim to, Vk vú to (hơi ngố).

-Ck là cún còn Vk là vịt.

p>

-Ck là Kiếm và Vk là Bao, Kiếm đã ra khỏi vỏ.

Thực ra từ ck đã xuất hiện từ rất lâu nên lúc đó người ta chỉ nghĩ đến một nghĩa duy nhất, đó là Calvin Klein. Nếu các bạn chưa biết thì đây là một thương hiệu thời trang rất nổi tiếng trên thế giới, chắc nhiều bạn ở đây cũng là tín đồ của thương hiệu này.

Tuy nhiên, từ khi Internet và các trang mạng xã hội dần trở thành nơi giao lưu của giới trẻ, nhiều từ viết tắt mới ra đời và được sử dụng rộng rãi. Lúc này vợ chồng cũng bắt đầu dùng những danh xưng thân mật hơn như “vợ chồng” để gọi nhau. Và nhiều người cũng không gọi chính xác là chồng mà chọn cách gọi ngắn gọn hơn là Ck. Tuy nhiên, mọi thứ không thực sự dừng lại ở đó, vì Ck còn là cách viết tắt của nhiều cụm từ khác nhau.

Trong ngân hàng, Ck có nghĩa là chuyển khoản, giao dịch. Dịch vụ này hỗ trợ việc chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác (có thể cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng). Ban đầu, từ viết tắt của chuyển khoản chỉ được sử dụng bên trong ngân hàng, và nó đã rất phổ biến khi nó được lan truyền ra thế giới bên ngoài.

Từ viết tắt của Ck và Vk là gì, Zk có nghĩa là ngôn ngữ đầy đủ nhất trên Facebook, được teen gọi là cặp đôi thân mật. Điều đó đang được nói, ngôn ngữ của mạng xã hội đang phát triển với tốc độ mà người cao tuổi không thể theo kịp. Các bạn trẻ thường xuyên gọi điện và Vk Ck nhau trên Facebook, trò chuyện qua các ứng dụng chat trên điện thoại thông minh. Đây là cách xưng hô thân mật của những cặp đôi yêu nhau thay cho cách xưng hô với nhau. Nhưng bạn có biết từ viết tắt Vk và Ck trên Facebook bắt nguồn từ đâu không?

.

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…