Trường Đại học VinUniversity ở đâu? Những thông tin liên quan

1. Giới thiệu về trường Đại học VinUni

Trường Đại học VinUni, tên đầy đủ là VinUniversity, là trường đại học phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam. Được thành lập vào ngày 17 tháng 12 năm 2019, trường được chính phủ phê duyệt với tổng vốn đầu tư 6.500 tỷ đồng từ tập đoàn Vingroup, trong đó có 3.500 tỷ đồng cho công trình xây dựng. Mục tiêu của trường là trở thành một trong 50 trường đại học hàng đầu thế giới. VinUni đã hợp tác chặt chẽ với hai trường đại học hàng đầu thế giới là Đại học Pennsylvania và Đại học Cornell để đảm bảo chất lượng giảng dạy và quản lý.

2. Vị trí của trường Đại học VinUni

Trường Đại học VinUni nằm tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội. Vị trí này có lợi thế khi nằm gần các điểm đẹp như biệt thự San Hô, biển nhân tạo, bệnh viện Vinmec, quốc lộ 5B và khu căn hộ The Sapphire. Khu đô thị Vinhomes Ocean Park được xem như một thành phố thu nhỏ với đầy đủ tiện nghi như chung cư, biệt thự, khu vui chơi, biển nhân tạo, quảng trường và trung tâm thương mại. Vị trí này nhằm tạo sự tiện lợi và nâng cao chất lượng sống cho cư dân.

3. Đặc điểm nổi bật của trường Đại học VinUni

3.1. Kiến trúc độc đáo theo phong cách Gothic

Tổng diện tích của trường Đại học VinUni là 23 ha. Trường xây dựng gồm 9 khối nhà chính như ký túc xá, thư viện, trung tâm mô phỏng, phòng thí nghiệm, sân thể thao, tòa nhà chính,… Những khối nhà được xây dựng theo phong cách Gothic với những cột đá La Mã chỉ thẳng lên trời và các bức tượng đá mang phong cách Phục Hưng. Nhìn vào kiến trúc của trường, ta có thể nhận ra sự đầu tư và sự độc đáo của trường.

3.2. Cơ sở vật chất hiện đại

Trường Đại học VinUni được trang bị cơ sở hạ tầng hiện đại, với phòng học và giảng dạy được thiết kế mở và trang bị trang thiết bị hiện đại. Trường áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến như học theo dự án (PBL), học theo nhóm (TBL) và kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành mô phỏng. Trường cũng có thư viện kỹ thuật số hiện đại, hướng tới sự tiện nghi và tạo không gian học tập thoải mái cho sinh viên. Khu thể thao của trường được xây dựng theo chuẩn Olympic, cung cấp không gian hoạt động sinh hoạt và giải trí cho sinh viên. Khu ký túc xá của trường được xem như một căn hộ cao cấp với tiêu chuẩn ở không thua kém khách sạn.

3.3. Mức học phí

Trường Đại học VinUni nổi tiếng với cơ sở hạ tầng hiện đại nhưng học phí cũng khá cao. Học phí cơ bản cho hệ đại học là 35.000 USD/năm, tương đương hơn 700 triệu đồng/năm. Học phí cho hệ sau đại học là 40.000 USD/năm, tương đương 900 triệu đồng/năm. Tuy nhiên, trường cũng có chương trình hỗ trợ tài chính lên tới 80% học phí cho sinh viên. Ngoài ra, trường cũng cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên ưu tú, giá trị học bổng có thể từ 50 – 100% học phí.

HEFC đã chỉnh sửa và thêm thông tin vào bài viết này. Để biết thêm thông tin về trường Đại học VinUni, vui lòng truy cập HEFC.

Related Posts

“Bật mí” Hồ tiêu được trồng nhiều nhất ở đâu?

I. Hồ tiêu là gì? Hồ tiêu (còn được gọi là tiêu ăn, cổ nguyệt, hắc cổ nguyệt, bạch cổ nguyệt) là một loại cây leo thuộc…

Hà Đông – Hà Tây

Hà Đông – Nơi Mảnh Đất Địa Linh Nhân Kiệt Ảnh tư liệu Trung tâm Lưu trữ quốc gia Vào những ca khúc của Nhật Lai, chúng…

Du lịch Vạn Ninh Khánh Hòa: TOP 9+ điểm “chất phát ngất” nhất định phải đến

Khi nhắc đến các địa điểm du lịch tại Khánh Hòa, ngoài du lịch Cam Ranh và du lịch Nha Trang, Vạn Ninh là một điểm đến…

Cấu tạo và chức năng của bàn tay

Bàn tay nằm ở cuối một cánh tay và là một trong những phần quan trọng nhất của cơ thể con người. Bàn tay giúp chúng ta…

Biển số xe 39, 60 ở tỉnh nào? Biển số xe Đồng Nai là bao nhiêu?

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, số lượng phương tiện giao thông đang gia tăng một cách đáng kể. Điều này…

Thông Tin Tiểu Sử MC, Nhà Báo Lại Văn Sâm

Video lại văn sâm quê ở đâu Lại Văn Sâm, một nghệ sĩ nhân dân, nhà báo và người dẫn chương trình truyền hình, là một trong…