Viên Hoàn Cứng Là Gì? Phương Pháp Bào Chế Viên Hoàn Cứng

Từ thời cổ đại đến nay, thuốc cứng đã được sử dụng rộng rãi. Kết hợp các loại dược liệu khác nhau được thiết kế để điều trị và ngăn ngừa các bệnh lý khác nhau. Vì vậy, cụ thể hơn, viên nén cứng là gì và làm thế nào để làm cho chúng? Hãy tham gia với Medonivink để biết thêm chi tiết thông qua bài viết dưới đây!

Viên thuốc cứng khái niệm thuốc cứng

là một loại thuốc trung quốc tròn có kích thước từ 3 mm đến 12 mm (tùy thuộc vào từng biện pháp khắc phục) được sử dụng để dùng. Chúng là sự kết hợp của bột dược liệu và phụ liệu, và các chất phụ gia theo một tỷ lệ nhất định với mỗi nguyên liệu khác nhau.

Mỗi viên hoàn toàn cứng có một thành phần dược liệu hoàn toàn khác nhau (tùy thuộc vào từng loại thuốc). Do đó, chúng cũng có tác dụng khác nhau, điều trị khác nhau. Ví dụ: hà thủ ô hoàn, cốt hoàn, viên nang giải độc, v.v.

phương pháp thuốc cứng của y học Cổ truyền Trung Quốc

làm cứng hoàn toàn?

Có nhiều cách để làm cho các tấm cứng đầy đủ, nhưng chủ yếu được chia thành hai loại: chuẩn bị thủ công (thủ công hoặc lắc lư) và phương pháp làm phim cơ khí hiện đại.

Chất chuẩn bị thủ công

Đây là phương pháp làm cứng đã được sử dụng từ thời cổ đại, trong trường hợp không có sự phát triển của máy móc hiện đại, đã được lưu hành cho đến ngày nay. Điều đầu tiên trong quá trình sản xuất là lấy các loại thảo mộc nhỏ (tải theo thang) bằng cách phay hoặc mài.

Bột sau đó được sàng lọc, lọc bằng vải hoặc rây tre để có được bột mịn nhất.

Phương pháp thủ công này có hai cách khác nhau:

Thứ nhất: Chà xát bằng tay bằng B1 để làm viên nén

: trộn bột nguyên liệu (bột dược phẩm nghiền, nghiền) với hồ tinh bột (tạo độ bám dính cho viên nén), sau đó nhào đều bằng tay, trộn hỗn hợp lại với nhau cho đến khi không có cảm giác dính tay (như khi nhào bột nướng).

B2: Chuẩn bị khay, chậu rắc 1 lớp bột khô (lớp quần áo) để ngăn dính qua một bên.

B3: Véo các viên thuốc được trộn trong bước 1 và nhào thành từng miếng nhỏ theo kích thước mong muốn. Sau đó cho vào khay đã chuẩn bị bước 2, lắc đều để bột được ngâm đều.

B4: Sau khi làm phim, sấy khô tự nhiên, cũng có thể sử dụng máy sấy viên để sấy khô nhanh hơn. Cuối cùng bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Xem ngay: Quy trình sử dụng máy đóng gói chất lỏng chính xác nhất

Thứ hai: Sử dụng phương pháp này bằng cách sử dụng lắc như một vườn hoa

, chúng ta cần chuẩn bị một cái lắc dệt tre, chậu nhựa tròn, hoặc chậu thép không gỉ đáy phẳng mịn (được gọi là lắc (được gọi là lắc) và một bình xịt (ví dụ như máy tưới cây)

 • B1: Đổ bột thuốc mài mịn đã chuẩn bị sẵn vào một lượng vừa phải, Tránh đổ quá nhiều, can thiệp vào việc cạy và ngâm không đồng đều vào nước.
 • B2: Phun nước lên bột và lắc theo chiều dọc cố định. Lặp lại bước này (lắc trong khi phun nước), biến bột vón cục thành đầu tăm hoặc bột khối lớn hơn một chút. Điều này được gọi là quá trình nhân giống.
 • B3: Đổ cây con đã gây ra trong B2 để sàng lọc. Chọn và phân loại hạt giống để các giống có cùng kích thước thực hiện bước tiếp theo.
 • B4: Sau khi phân loại và lựa chọn hạt giống, chúng tôi cho cây con vào lắc và tiếp tục thêm bột khô vào lắc. Tiếp tục lắc một bên phun nước đồng đều cho đến khi cây con tạo thành một khối tròn tròn theo kích thước mong muốn của chúng.
 • B5: Sau khi nhận được phim, chúng tôi sấy khô hoặc sấy khô để bảo quản.

Hiểu một cách đơn giản, đây là một phương pháp hoàn toàn cứng, tuân theo các nguyên tắc đóng gói. Đó là, bắt đầu từ cây con, chúng tôi tiếp tục bọc bột thuốc và tiếp tục bám vào cây con cho đến khi đạt đến kích thước mong muốn.

Phương pháp làm cứng cơ khí hiện đại

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, máy móc và thiết bị trong ngành công nghiệp y học Cổ truyền Trung Quốc cũng dần dần được phát triển. Kể từ đó, phương pháp sản xuất máy tính bảng hoàn toàn cứng cũng trở nên đơn giản và đạt được năng suất và chất lượng cao hơn. Điều này cho phép các sản phẩm đến tay người tiêu dùng rộng rãi với giá rẻ hơn nhiều. Dưới đây là cách để hoàn thành việc làm cứng bằng ba loại máy khác nhau để bạn tham khảo:

Thứ nhất:

Công trường làm cứng để hoàn thành khuôn bằng tay

thường là khuôn nhựa 6mm hoặc 8mm. Cùng với đó là các vật dụng bảo vệ được ép bằng tay. Bộ khuôn này có giá rất rẻ và do đó được nhiều gia đình ưa chuộng.

 • B1: Trộn bột nguyên liệu với hồ tinh bột để tạo độ kết dính. Trộn hỗn hợp với độ ẩm thích hợp của từng vật liệu.
 • B2: Cho hỗn hợp trên vào bộ phận đùn và xoay trục bằng tay để vắt sợi.
 • B3: Đặt sợi thuốc lên khuôn nhựa bước 2, bóp và bóp sợi dược liệu để tạo thành thành viên.
 • B4: Giữ phim khô hoặc khô.

Xem ngay: Máy cắt cây thuốc nam là gì? Giá của máy cắt thuốc nam là bao nhiêu?

Thứ hai: Sử dụng máy biến thể bán tự động VNK-AK-16 để hoàn thành máy

bán tự động VNK-AK-16 cứng là dòng máy hoàn thiện thủ công được nhiều doanh nghiệp tư nhân nhỏ tin tưởng. Nó rẻ, dễ sử dụng và hoạt động tốt. Máy có tỷ lệ sản xuất 1-2 kg mỗi giờ, hoàn hảo cho người mới bắt đầu.

quá trình làm viên nén cứng hoàn toàn với máy này bao gồm các bước sau:

 • B1: Trộn bột dược liệu đã nghiền với tinh bột hoặc mật ong (nên sử dụng máy xay dược liệu siêu mịn để đạt được chất lượng bột tinh tế nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sản xuất). Trộn đều tay để bột thuốc được trộn với độ mềm và độ dẻo.
 • B2: Chia hỗn hợp bột thuốc hỗn hợp thành các miếng nhỏ, đặt chúng vào phần cán bột để tạo thành các mảnh mịn.
 • B3: Đặt các khối thuốc được sản xuất trong bước thứ hai vào các lát cắt sợi của máy VNK-AK-16 và cắt thành sợi mịn.
 • B4: Tách sợi ở bước 3 và đặt vào bộ tạo hình để làm cứng đồng đều các tấm.
 • B5. Giữ khô hoặc sấy khô tự nhiên và lấy đi để bảo quản.

Thứ ba: phương pháp làm thuốc cứng bằng máy

làm bánh bao sử dụng máy làm viên nén tương tự như phương pháp lắc lư được mô tả ở trên. Chỉ có điều, sự thay thế cho lắc lư ở đây là lồng viên nang bằng thép không gỉ 304 có thể điều chỉnh tốc độ quay và chế độ thổi nóng.

 • B1: Đổ bột mài mịn đã chuẩn bị sẵn vào một lượng thích hợp của lồng và bật công tắc lồng quay.
 • B2: Phun nước lên bột bằng bình xịt chuyên dụng hoặc máy phun sương để nước thấm đều vào bột. Lặp lại quá trình phun nước nhiều lần cho đến khi bột tạo thành một mảnh tròn nhỏ như đầu tăm. Điều này được gọi là quá trình nhân giống.
 • B3: Đổ cây con đã gây ra trong B2 để sàng lọc. Chọn và phân loại hạt giống để các giống có cùng kích thước thực hiện bước tiếp theo.
 • B4: Sau khi phân loại hạt giống và chọn ra các giống chất lượng cao nhất, chúng tôi tiếp tục cung cấp cho cây con và đổ thêm bột khô (đóng gói như bột quần áo). Tiếp tục chạy cho máy và phun nước đồng đều. Lặp lại quá trình cho đến khi nó được hoàn thành ở kích thước mong muốn.
 • B5: Sấy khô hoặc sấy khô miếng, sau đó đóng gói hoặc đóng gói để bảo quản.

Xem ngay: Đánh giá máy thuốc tròn giá rẻ VNK-YQD-1

Thứ tư: Sử dụng máy thuốc đông y tự động để hoàn thành phương pháp làm cứng

là phương pháp tốt nhất hiện nay. Sử dụng phương pháp này để sản xuất các bộ phim hoàn toàn cứng nhắc tiết kiệm rất nhiều thời gian và lao động, tiết kiệm chi phí thuê người lao động. Đặc biệt, phương pháp này mang lại năng suất rất lớn (từ 5 kg đến 100 kg/giờ) để đáp ứng nhu cầu của các cơ sở sản xuất lớn.

sản xuất

nhiều máy làm cứng tự động Loại. Mỗi loại có một cách tiếp cận và năng suất khác nhau. Tuy nhiên, thực hành chung bao gồm các bước sau:

 • B1: Chuẩn bị bột nguyên liệu nghiền, phụ gia hoặc phụ kiện cần thiết. Các công cụ để trộn bột (có thể là chậu cây hoặc máy xay bột chuyên dụng) và khay thép không gỉ để truyền cảm hứng.
 • B2: Trộn bột theo công thức phù hợp với từng loại thuốc để đảm bảo độ ẩm hợp lý và liên kết vừa phải. Nếu cần thiết, bạn có thể thêm phụ gia hoặc chất độn bổ sung (CMC, K30 hoặc bột mì, v.v.)
 • B3: Đổ bột trộn bước 2 vào máy, khởi động máy để máy vắt sợi. Kiểm tra xem sợi dược liệu có đủ điều kiện hay không (tăng độ ẩm khi quá khô, đường đứt gãy có thể làm tăng chất kết dính, nếu quá ẩm, chúng tôi thêm bột khô). Xây dựng một công thức hợp lý nhất cho sau này.
 • B4: Sau khi ép sợi thuốc đáp ứng các yêu cầu, thực hiện lắp đặt khuôn cắt và điều chỉnh tốc độ cắt và tốc độ đùn để máy tự động tạo ra viên nén hoàn toàn cứng. Kiểm tra chất lượng của máy tính bảng, nếu máy tính bảng không đẹp, chúng tôi có thể đặt máy để chạy lại hoặc điều chỉnh công thức pha trộn hợp lý hơn.
 • B5: Có thể được thực hiện để thực hiện bao bì, bóng hoặc túi sáp, parafin, vv Làm cho sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất và thẩm mỹ cao.
 • B6. Sấy khô các mảnh và lưu trữ nó bằng máy đóng gói tự động hoặc máy đóng hộp …

Ở trên, Medong Givenk đã giải thích rõ ràng những gì là một bộ phim hoàn toàn cứng và chia sẻ tất cả các phương pháp phim hoàn toàn cứng để bạn có thể xem xét kỹ hơn và có thể chọn phương pháp phù hợp với bạn. Câu hỏi về cách để lại nhận xét trong bài viết. Nếu quý khách cần mua máy hỗ trợ sản xuất thuốc, vui lòng liên hệ hotline: 0969 578 901 hoặc 0943 148 666, tư vấn miễn phí 24/24.

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…