V là gì trong tiếng Anh? Giải thích nghĩa của từ viết tắt – GiaiNgo

Khi mới bắt đầu học tiếng Anh, các bạn cần phải biết được những ký hiệu căn bản và ngữ pháp tiếng anh. Vậy v là gì trong tiếng Anh? Để tìm hiểu chi tiết nhất, các bạn hãy cùng GiaiNgo khám phá bài viết dưới đây nhé!

V là gì trong tiếng Anh?

Bước vào phần đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu định nghĩa về v là gì trong tiếng Anh!

Được tài trợ

V là gì trong tiếng Anh?

V là từ viết tắt của từ Verb, hay còn được hiểu là động từ. Verb thường dùng để chỉ hành động, tình trạng hoặc quá trình của người hay sự vật. Động từ được chia ra làm hai loại: ngoại động từ và nội động từ.

Trong một câu có thể sử dụng nhiều động từ v1, v2, v3 để câu trở nên hấp dẫn hơn và đủ ý hơn.

Được tài trợ

Ví dụ V trong tiếng Anh?

Một số ví dụ về V trong Tiếng Anh như:

 • Go (đi).
 • Listen (nghe).
 • Turn off (tắt đi)
 • Turn on (bật lên).
 • Run (chạy).
 • Play (chơi).

Trong câu không thể thiếu động từ được. Nếu câu không có động từ sẽ không tạo thành câu hoàn chỉnh và dẫn đến sai ngữ pháp. Trong văn nói và văn viết, khi sử dụng tiếng Anh, các bạn đều nên dùng câu đúng ngữ pháp.

Phân loại V trong tiếng Anh

Động từ thường có hai loại cơ bản gồm có ngoại động từ và nội động từ. Trước tiên, về ngoại động từ là những từ chỉ hành động tác động lên một người, vật hoặc một việc nào đó.

Xét về mặt ngữ pháp, nếu dùng ngoại động từ trong câu thì ngay sau nó sẽ là 1 danh từ hoặc tân ngữ. Như vậy cách sắp xếp vị trí chính xác sẽ tạo thành câu hoàn chỉnh. Cấu trúc và ví dụ về ngoại động từ:

 • Cấu trúc của câu sẽ là: S (chủ ngữ) + V (ngoại động từ) + N/O (danh từ/tân ngữ).
 • Ví dụ: He gave me a new book (Anh ấy tặng cho tôi một quyển sách mới).

Về nội động từ, loại động từ này sẽ dừng lại trực tiếp tại người nói hoặc người thực hiện hành động đó. Dùng nội động từ sẽ không cần có danh từ hay tân ngữ theo sau. Do đó nội động từ không thể dùng trong trường hợp bị động.

Cấu trúc và ví dụ về nội động từ:

 • Cấu trúc của câu sẽ là: S (chủ ngữ) + V (nội động từ).
 • Ví dụ: She runs everyday (Cô ấy chạy bộ hằng ngày).

Bên cạnh đó, ta còn có các động từ đặc biệt thường sẽ được chia thành 3 loại. Đầu tiên là động từ to be: is, am, are, was, were. Các động từ to be này sẽ được chia ở các dạng khác nhau để phù hợp với từng ngữ cảnh.

Kế tiếp là động từ khuyết thiếu như can, could, may, might, must,… Ngay sau động từ khuyết thiếu sẽ đi kèm với động từ thường để câu đúng ngữ pháp hơn.

Và cuối cùng là trợ động từ: do, does, did,… Đây là những từ được thêm vào câu trong 1 số trường hợp nhất định. Điều này để khiến câu rõ nghĩa và đầy đủ hơn về mặt ngữ pháp.

Ngoài ra, cấu trúc wish cũng rất quan trọng, được sử dụng để thể hiện mong ước một điều gì đó không có thật ở hiện tại hoặc giả định một điều không thể xảy ra.

Công thức của cấu trúc wish:

 • Khẳng định: S + wish(es) + (that) + S + V-ed.
 • Phủ định: S + wish(es) + (that) + S + not + V-ed.

Xem thêm:

 • N là gì trong tiếng Anh? N là viết tắt từ gì trong tiếng Anh
 • Z là gì trong Toán học? Tìm hiểu các tập hợp số cơ bản khác

Một số ký tự viết tắt thông dụng trong tiếng Anh

Bên cạnh đó còn có một số ký tự viết tắt thông dụng trong tiếng Anh như tính từ, trạng từ,… Tính từ trong tiếng Anh là adjective, thường được viết tắt là adj.

Đây là loại từ dùng để miêu tả đặc tính, đặc điểm, tính cách của sự vật, hiện tượng. Vai trò của tính từ là bổ trợ cho danh từ. Ví dụ về tính từ trong tiếng Anh: She is so pretty.

Danh từ trong tiếng Anh được gọi là noun. Từ này được viết tắt là n. Danh từ dùng để chỉ những sự vật, sự việc, hiện tượng trong tự nhiên và có thể đứng đầu câu hoặc có thể dùng với vai trò là tân ngữ.

Trạng từ (hay còn gọi là phó từ) trong tiếng Anh gọi là adverb, viết tắt là adv. Trạng từ là những từ dùng để bổ nghĩa cho động từ, tính từ, một trạng từ khác hay cho cả câu. Trạng từ thường đứng trước từ hay mệnh đề mà nó cần bổ nghĩa.

Ngoài ra trạng từ chia làm các loại khác nhau như:

 • Trạng từ chỉ cách thức (Manner).
 • Trạng từ chỉ thời gian (Time).
 • Trạng từ chỉ tần suất (Frequency).
 • Trạng từ chỉ nơi chốn (Place).
 • Trạng từ chỉ mức độ (Grade).
 • Trạng từ chỉ số lượng (Quantity).
 • Trạng từ nghi vấn (Questions).

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng nhau trả lời câu hỏi v là gì trong tiếng Anh rồi phải không nào? Các bạn hãy mau chóng theo dõi GiaiNgo ngay để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị và mới mẻ hơn về đời sống nhé!

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…