” Nghỉ Không Lương Tiếng Anh Là Gì ? Nghỉ Không Lương Tiếng Anh Là Gì

Nghỉ phép tiếng Anh là “to be on leave”. Ngoài trả lời câu hỏi nghỉ phép tiếng Anh là gì, bài viết này còn gửi đến bạn nhiều thông tin khác.Bạn đang xem : Nghỉ không lương tiếng anh là gì

Nghỉ phép tiếng Anh là gì?

Nghỉ phép trong tiếng Anh là “to be on leave” hoặc “to be on furlough“. Dưới đây là một vài ví dụ để bạn hiểu rõ hơn nghỉ phép trong tiếng Anh là gì?

Ví dụ 1: “How long was your leave?” – “It was 1 week!” (“Anh được nghỉ phép trong bao lâu?” – “Khoảng 1 tuần!”). Ví dụ 2: “I was on leave during election time” (Tôi được nghỉ phép trong thời gian bầu cử). Ví dụ 1 : “ How long was your leave ? ” – “ It was 1 week ! ” ( “ Anh được nghỉ phép trong bao lâu ? ” – “ Khoảng 1 tuần ! ” ). Ví dụ 2 : “ I was on leave during election time ” ( Tôi được nghỉ phép trong thời hạn bầu cử ) .

Nghỉ phép là hình thức nghỉ được hưởng lương dành cho người lao động. Họ cần nghỉ làm vì một lý do nào đó chính đáng, vì vậy họ tiến hành gửi đơn xin nghỉ phép cho cấp trên và nhận được sự thông qua của người đó.

Một số từ vựng tiếng anh về nghỉ phép

Furlough (n): Việc cho nghỉ phép; (v): cho ai đó nghỉ phép Sick-leave (n): Nghỉ ốm Paid leave (n): Nghỉ phép hưởng lương Unpaid leave (n): Nghỉ phép không lương Annual leave (n): Nghỉ phép năm Compassionate leave (n): Nghỉ việc khi có người thân trong gia đình mất Paternity leave (n): Nghỉ sinh con Maternity leave (n): Nghỉ thai sản. Wouldn’t it be possible for me to take the day off this Friday? – dịch sang Tiếng Việt là “ Thứ sáu này tôi xin nghỉ một ngày được chứ? ” I got an afternoon off and went to the hospital. – dịch sang Tiếng Việt là “ Tôi xin nghỉ buổi chiều để đi đến bệnh viện ”. I want to take a day off to see a doctor – dịch sang Tiếng Việt là “ Tôi muốn nghỉ một ngày để đi gặp bác sỹ”. I’m sorry sir / madam, but I think I may not able to work tomorrow since I’m not feeling well right now/ I’m sick – dịch sang Tiếng Việt là “ Xin lỗi ngài, tôi nghĩ ngày mai tôi không thể đến làm việc được, tôi cảm thấy không được khỏe ”. He has a day off today – dịch sang Tiếng Việt là “ Hôm nay anh ấy xin nghỉ làm”. I need tomorrow off – dịch sang Tiếng Việt là “ Tôi muốn nghỉ làm ngày mai ”. I’m asking for three – days personal leave for my wife’s labor – dịch sang Tiếng Việt là “ Tôi muốn xin nghỉ ba ngày vì vợ tôi sắp sinh em bé ”. Đơn xin nghỉ phép tiếng anhFurlough ( n ) : Việc cho nghỉ phép ; ( v ) : cho ai đó nghỉ phép Sick-leave ( n ) : Nghỉ ốm Paid leave ( n ) : Nghỉ phép hưởng lương Unpaid leave ( n ) : Nghỉ phép không lương Annual leave ( n ) : Nghỉ phép năm Compassionate leave ( n ) : Nghỉ việc khi có người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình mất Paternity leave ( n ) : Nghỉ sinh con Maternity leave ( n ) : Nghỉ thai sản. Wouldn’t it be possible for me to take the day off this Friday ? – dịch sang Tiếng Việt là “ Thứ sáu này tôi xin nghỉ một ngày được chứ ? ” I got an afternoon off and went to the hospital. – dịch sang Tiếng Việt là “ Tôi xin nghỉ buổi chiều để đi đến bệnh viện ”. I want to take a day off to see a doctor – dịch sang Tiếng Việt là “ Tôi muốn nghỉ một ngày để đi gặp bác sỹ ”. I’m sorry sir / madam, but I think I may not able to work tomorrow since I’m not feeling well right now / I’m sick – dịch sang Tiếng Việt là “ Xin lỗi ngài, tôi nghĩ ngày mai tôi không hề đến thao tác được, tôi cảm thấy không được khỏe ”. He has a day off today – dịch sang Tiếng Việt là “ Hôm nay anh ấy xin nghỉ làm ”. I need tomorrow off – dịch sang Tiếng Việt là “ Tôi muốn nghỉ làm ngày mai ”. I’m asking for three – days personal leave for my wife’s labor – dịch sang Tiếng Việt là “ Tôi muốn xin nghỉ ba ngày vì vợ tôi sắp sinh em bé ” .Đơn xin nghỉ phép tiếng Anh là loại đơn viết bằng tiếng Anh mà người lao động cần phải soạn và gửi tới cấp trên của họ khi họ ốm đau, có việc làm đột xuất hoặc mái ấm gia đình có việc bận …

Chế độ nghỉ phép của người lao động

Chế độ nghỉ phép của người lao động Việt Nam đã được quy định rất rõ ràng trong luật. Mỗi người lao động sẽ được nghỉ phép từ 10 đến 12 ngày/năm và khi nghỉ phép bạn vẫn được doanh nghiệp trả lương đầy đủ như khi đi làm. Điều này áp dụng đối với tất cả nhân viên của các công ty, doanh nghiệp; dù bạn là nhân viên dọn vệ sinh hay nhân viên văn phòng thì đều được hưởng chế độ này như nhau.

Người lao động muốn nghỉ phép thường sẽ gửi đơn xin nghỉ trước vài ngày để ban chỉ huy có thời hạn xét duyệt. Tuy nhiên đôi lúc tất cả chúng ta sẽ gặp việc đột xuất không hề báo trước, thế cho nên khi rơi vào trường hợp này thì bạn nên báo với cấp trên càng sớm càng tốt để việc làm của công ty không bị gián đoạn vì sự vắng mặt của bạn .Xem thêm : ” Thời Khóa Biểu Tiếng Anh Là Gì ? Thời Khóa Biểu Là Gì

Cách viết đơn xin nghỉ phép bằng tiếng anh

Hiện nay, có nhiều ứng viên tự tin năng lực ngoại ngữ của mình nên ứng tuyển nhiều vào những công ty, doanh nghiệp có vốn góp vốn đầu tư quốc tế. Thường xuyên sử dụng trình độ ngoại ngữ để xử lý việc làm cơ bản như tiếp xúc với chỉ huy, đồng nghiệp, thao tác trên tài liệu, máy tính, đặc biệt quan trọng nếu bạn có nhu yếu xin nghỉ phép do việc làm cá thể hay những việc làm đột xuất cũng cần đến năng lực ngoại ngữ để trình diễn đơn xin nghỉ phép tiếng anh. Bạn hoàn toàn có thể viết đơn xin nghỉ phép bằng tiếng anh gửi trực tiếp hoặc mail xin nghỉ phép tiếng anh gửi lên cấp trên để được xét duyệt. Tùy thuộc vào lao lý của từng công ty, doanh nghiệp để bạn vận dụng hài hòa và hợp lý đúng pháp luật. Hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ phép tiếng anh

Phần nội dung trong một đơn xin nghỉ phép tiếng anh bạn cần phải đảm bảo đủ những nội dung cơ bản bao gồm:

Employee Name (Họ tên nhân viên) Employee Personal Phone Number (Số điện thoại nhân viên) Employee Address (Địa chỉ nhân viên) Authority Department (Bộ phận có thẩm quyền xác nhận) Authority Name (Họ tên người có thẩm quyền xác nhận đơn) Date (Ngày tháng) Name of Organization (Tên doanh nghiệp) Organization Address (Địa chỉ doanh nghiệp Employee Name ( Họ tên nhân viên cấp dưới ) Employee Personal Phone Number ( Số điện thoại cảm ứng nhân viên cấp dưới ) Employee Address ( Địa chỉ nhân viên cấp dưới ) Authority Department ( Bộ phận có thẩm quyền xác nhận ) Authority Name ( Họ tên người có thẩm quyền xác nhận đơn ) Date ( Ngày tháng ) Name of Organization ( Tên doanh nghiệp ) Organization Address ( Địa chỉ doanh nghiệpBên cạnh đó, đơn xin nghỉ phép tiếng anh còn có thêm phần nội dung riêng để gửi đến cấp chỉ huy. Nội dung này bạn nên viết ngắn gọn, rõ ràng, đúng cấu trúc và ngữ pháp của câu chỉ khoảng chừng 2-3 dòng trình diễn nguyên do xin nghỉ một cách chính đáng. Ngoài ra, còn có những thông tin bạn đề cập rõ ràng gồm có : Thời gian bắt đầu nghỉ (ngày, tháng, năm) và thời gian kết thúc ( ngày, tháng, năm). Đây chính là cơ sở xét duyệt bạn cũng như để sắp xếp nhân sự để đảm bảo công việc đạt hiệu quả. Công việc cụ thể, số người đảm nhiệm công việc, người bàn giao công việc khi bạn nghỉ. Đây là cơ sở để cấp trên theo dõi và nắm bắt được tình hình và tình trạng công việc có ảnh hưởng tới tập thể hay không. Thời gian khởi đầu nghỉ ( ngày, tháng, năm ) và thời hạn kết thúc ( ngày, tháng, năm ). Đây chính là cơ sở xét duyệt bạn cũng như để sắp xếp nhân sự để bảo vệ việc làm đạt hiệu suất cao. Công việc đơn cử, số người đảm nhiệm việc làm, người chuyển giao việc làm khi bạn nghỉ. Đây là cơ sở để cấp trên theo dõi và chớp lấy được tình hình và thực trạng việc làm có tác động ảnh hưởng tới tập thể hay không .Phần thúc đơn xin nghỉ phép tiếng anh bạn đừng quên một lời cảm ơn hay một lời đề xuất phản hồi hay phê duyệt đơn xin nghỉ việc của bạn từ cấp trên.

Các bước gửi đơn xin nghỉ phép đúng tiêu chuẩn

Bạn chỉ hoàn toàn có thể nghỉ phép khi đơn nghỉ phép của bạn được trải qua. Và muốn đơn xin nghỉ phép ấy được trải qua, được chấp thuận đồng ý thì lá đơn của bạn phải được trình diễn được trình tự, quy chuẩn và gửi cho đúng người. Cách gửi đơn xin nghỉ phép tiếng anhNếu bạn viết đơn không đúng pháp luật hoặc gửi đến sai người thì lá đơn của bạn sẽ không được đồng ý. Kết quả là bạn không hề nghỉ phép hoặc trường hợp bạn cố ý nghỉ thì sẽ bị tính là nghỉ không phép. Bạn sẽ bị khiển trách cùng trừ lương. Nên hãy kiểm tra kỹ càng lá đơn của mình trong khi viết và trước khi gửi đi bạn nhé ! Trình tự gửi đơn thường sẽ bắt đầu từ lúc bạn soạn xong đơn và gửi cho người quản lý trực tiếp của bạn. Lá đơn ấy sau đó sẽ được chuyển tiếp cho trưởng bộ phận, trưởng phòng hoặc giám đốc để họ xét duyệt. Thời gian xét duyệt có thể kéo dài từ 3 đến 5 ngày, vì vậy bạn nhớ phải gửi đơn xin nghỉ trước ngày bạn nghỉ từ 3 đến 5 ngày nhé! Sau khi đơn xin nghỉ phép của bạn đã được phê duyệt thì lá đơn này phải được chuyển đến bộ phận quản lý nhân sự để họ cập nhật ngày nghỉ phép của bạn. Trình tự gửi đơn thường sẽ khởi đầu từ lúc bạn soạn xong đơn và gửi cho người quản trị trực tiếp của bạn. Lá đơn ấy sau đó sẽ được chuyển tiếp cho trưởng bộ phận, trưởng phòng hoặc giám đốc để họ xét duyệt. Thời gian xét duyệt hoàn toàn có thể lê dài từ 3 đến 5 ngày, vì thế bạn nhớ phải gửi đơn xin nghỉ trước ngày bạn nghỉ từ 3 đến 5 ngày nhé ! Sau khi đơn xin nghỉ phép của bạn đã được phê duyệt thì lá đơn này phải được chuyển đến bộ phận quản trị nhân sự để họ update ngày nghỉ phép của bạn .Trong thực tiễn vẫn Open trường hợp nhân viên cấp dưới nghỉ trước và phòng Hành chính nhân sự update ngày nghỉ của người đó sau. Tuy nhiên điều này chỉ có diễn ra nếu người xin nghỉ có được sự đồng ý chấp thuận từ cấp trên.

Mẫu đơn xin nghỉ phép bằng tiếng anh

Đơn xin nghỉ phép tiếng anh

Tải đơn xin phép tiếng anh tại đây

Bài viết cùng chủ đề:

Trên đây là bài viết tổng hợp của anhhung.mobi anhhung.mobi về nghỉ phép và đơn xin nghỉ phép. Bạn đã nắm được nghỉ phép tiếng Anh là gì, khái niệm đơn xin nghỉ phép và trình tự gửi đơn đúng chuẩn. Nếu có nghỉ phép thì hãy nhớ thực thi đúng tiến trình bạn nhé !

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…