Hỏi: Từ gì mà 100% người Việt Nam đều PHÁT ÂM SAI, ngồi 3 ngày nghĩ không ra câu trả lời, xem đáp án xong muốn trầm cảm

Ngôn ngữ tiếng Việt – với những từ đồng âm, gần âm!

Tiếng Việt, một ngôn ngữ đơn âm tiết, có nhiều từ gốc Hán, tạo nên nhiều từ đồng âm, gần âm, đồng nghĩa và gần nghĩa. Đây là điều kiện thuận lợi cho những tâm hồn hài hước của người Việt sáng tạo ra những cách diễn đạt thông minh, chơi chữ tài tình và lắt léo. Câu đố chữ là một trò chơi giúp chúng ta thư giãn cùng bạn bè và người thân trong những khoảnh khắc rảnh rỗi, đồng thời hỗ trợ và kích thích quá trình tư duy. Nếu bạn đang tìm kiếm câu đố mẹo hại não, gây đau đầu thì câu hỏi dưới đây có thể là một ví dụ. Và đó chính là: Từ gì mà 100% người Việt Nam đều PHÁT ÂM KHÔNG ĐÚNG.

Nhanh như chớp
Câu hỏi này từng xuất hiện trong chương trình Nhanh như chớp.

Đáp án gây chú ý!

Có tới 101 đáp án được cư dân mạng đưa ra. Chẳng hạn như: “Đó là từ “Cảm ơn”, nhiều người phát âm là “Cám ơn””; thậm chí có người còn đưa ra lý thuyết xác suất: “Nếu có học xác suất thì chúng ta biết rằng không có gì là 100%”. Tuy nhiên, đáp án lại đơn giản đến mức khiến người ta… trầm cảm. Đó chính là từ… SAI.

Khám phá thêm những câu đố mẹo khó!

Đó không phải là câu hỏi mẹo hại não duy nhất. Nếu bạn muốn thử sức với những câu đố mẹo thông minh, câu đố mẹo khó đầy thử thách, hãy bắt đầu từ những câu đố mẹo khó dưới đây từ chương trình Nhanh như chớp:

Câu đố 1:

Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?
Đáp án: Trái banh.

Câu đố 2:

Cái gì tay trái cầm được, còn tay phải cầm không được?
Đáp án: Tay phải.

Câu đố 3:

1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải là cha của người bé, hỏi người lớn là ai?
Đáp án: Mẹ.

Câu đố 4:

Bạn hãy tưởng tượng bạn đang đi trên 1 con thuyền trên 1 dòng sông có rất nhiều cá ăn thịt. Đến giữa dòng, thuyền của bạn bị thủng 1 lỗ rất to và sau vài phút nữa thuyền sẽ chìm. Bạn chắc chắn sẽ là bữa ăn của những con cá này. Bạn sẽ làm gì để thoát khỏi tình trạng này?
Đáp án: Đừng tưởng tượng nữa.

Câu đố 5:

Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe là 8 tấn cộng với hàng là 4 tấn, tổng cộng là 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?
Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.

Hãy thử sức với những câu hỏi mẹo trên và xem bạn có trả lời đúng được bao nhiêu câu nhé!

Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm thông tin về trường học HEFC.

Được chỉnh sửa bởi HEFC. Tìm hiểu thêm tại hefc.edu.vn.

Related Posts

Dịch Tên Sang Tiếng Trung

Các HỌ trong Tiếng Trung Theo thống kê, ở Việt Nam có khoảng 14 nhóm họ phổ biến, với đa số dân số mang những họ này….

Bỏ túi từ vựng tiếng Anh về tình yêu để “thả thính” crush

Bạn là một người yêu thích sự lãng mạn? Bạn muốn biết những câu “pickup line” (câu thả thính) để có thể “cưa đổ” trái tim người…

Cách xưng hô trong gia đình và thứ bậc, vai vế trong các gia đình Việt

Như đã biết, cách xưng hô trong gia đình Việt rất đa dạng và phong phú. Không giống như các nước Châu Mỹ hay Châu Âu, ngôn…

Cáo phó là gì? Ý nghĩa và nội dung bảng cáo phó

Một trong những việc cần thiết và quan trọng ngay sau khi ai đó qua đời là lập bảng cáo phó. Nhưng cáo phó là gì? Tại…

Tổng Hợp Các Câu Ngôn Ngữ Mạng Của Giới Trẻ Trung Quốc

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các câu ngôn ngữ mạng phổ biến của giới trẻ Trung Quốc. Khi lướt qua các…

[2023 CẬP NHẬP] Bảng chữ cái tiếng Việt chuẩn Bộ Giáo Dục mới nhất

Video bảng chữ cái mầm non Bảng chữ cái tiếng Việt là nền tảng quan trọng nhất để học tiếng Việt. Ở bài viết này, trường mầm…