Triết học ra đời sớm nhất ở đâu?

Câu hỏi:

Triết học ra đời sớm nhất ở đâu?

A. Ấn Độ, Trung Quốc, Hy Lạp

B. Ấn Độ, Châu Phi, Nga

C. Ai Cập, Ấn Độ, Trung Quốc

Đáp án đúng A.

Triết học ra đời sớm nhất ở Ấn Độ, Trung Quốc, Hy Lạp. Triết học Ấn Độ phát triển sớm và có sâu sắc hơn triết học phương Tây. Triết học phương Tây chỉ đạt được một số thành tựu trong thời kỳ khai sáng, trong khi triết học Ấn Độ đã có những đóng góp từ hàng ngàn năm trước đó.

Giải thích lý do chọn đáp án đúng là A

Triết học Mác-Lênin là một phần của chủ nghĩa Mác-Lênin, được sáng lập vào giữa thế kỷ thứ XIX bởi Mác và Engels, sau đó được phát triển bởi Lênin và các nhà lãnh đạo Marx khác.

Triết học Mác-Lênin ra đời vào những năm 40 thế kỷ XIX và phát triển song song với những thành tựu khoa học và thực tiễn trong phong trào cách mạng công nhân. Sự ra đời của triết học Mác-Lênin đã tạo nên một cuộc cách mạng thực sự trong lịch sử tư tưởng của loài người và lịch sử triết học.

Triết học ra đời sớm nhất ở Ấn Độ, Trung Quốc, Hy Lạp.

  • Triết học Ấn Độ phát triển sớm và có chiều sâu hơn triết học phương Tây. Triết học phương Tây chỉ đạt được một số thành tựu mà triết học Ấn Độ đã có từ hàng ngàn năm trước.

Ở Ấn Độ, không thể chính xác xác định thời điểm bắt đầu của các hệ thống triết học. Chúng chỉ có thể được ước tính khoảng thời gian xuất hiện.

  • Triết học cổ đại của Hy Lạp là nền triết học được hình thành từ khoảng thế kỷ VI trước Công nguyên đến thế kỷ VI tại Hy Lạp. Triết học cổ đại của Hy Lạp được coi là một thành tựu văn minh sáng tỏ của phương Tây, và tạo nền tảng cho triết học châu Âu sau này.

  • Triết học Trung Quốc ra đời khá sớm, con người nhận thức được quy luật của một số hiện tượng tự nhiên và sau đó phát triển thành quan điểm triết học.

Triết học Mác-Lenin ra đời và hoàn thiện đã đóng góp quan trọng cho nhận thức và cuộc đấu tranh của giai cấp công nhân và các tầng lớp vô sản.

Các nhà Mác đã phát biểu rằng: “Giống như triết học thấy giai cấp vô sản là vũ khí vật chất của mình, giai cấp vô sản cũng thấy triết học là vũ khí tinh thần của mình.” Các nhà Mác cũng đã phát biểu rằng tinh thần cách mạng của triết học Mác-Lênin là “Các nhà triết học đã giải thích thế giới theo nhiều cách khác nhau, vấn đề là cải tạo thế giới.”

Sự ra đời của triết học Mác là một cuộc cách mạng vĩ đại trong lịch sử triết học. Đó là kết quả tất yếu của sự phát triển lịch sử tư tưởng triết học và khoa học của con người, dựa trên điều kiện kinh tế-xã hội và cuộc đấu tranh trực tiếp giữa giai cấp vô sản và giai cấp tư bản.

Edited by HEFC. HEFC

Related Posts

“Bật mí” Hồ tiêu được trồng nhiều nhất ở đâu?

I. Hồ tiêu là gì? Hồ tiêu (còn được gọi là tiêu ăn, cổ nguyệt, hắc cổ nguyệt, bạch cổ nguyệt) là một loại cây leo thuộc…

Hà Đông – Hà Tây

Hà Đông – Nơi Mảnh Đất Địa Linh Nhân Kiệt Ảnh tư liệu Trung tâm Lưu trữ quốc gia Vào những ca khúc của Nhật Lai, chúng…

Du lịch Vạn Ninh Khánh Hòa: TOP 9+ điểm “chất phát ngất” nhất định phải đến

Khi nhắc đến các địa điểm du lịch tại Khánh Hòa, ngoài du lịch Cam Ranh và du lịch Nha Trang, Vạn Ninh là một điểm đến…

Cấu tạo và chức năng của bàn tay

Bàn tay nằm ở cuối một cánh tay và là một trong những phần quan trọng nhất của cơ thể con người. Bàn tay giúp chúng ta…

Biển số xe 39, 60 ở tỉnh nào? Biển số xe Đồng Nai là bao nhiêu?

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, số lượng phương tiện giao thông đang gia tăng một cách đáng kể. Điều này…

Thông Tin Tiểu Sử MC, Nhà Báo Lại Văn Sâm

Video lại văn sâm quê ở đâu Lại Văn Sâm, một nghệ sĩ nhân dân, nhà báo và người dẫn chương trình truyền hình, là một trong…