TPS là gì? Hệ thống TPS là gì? Tìm hiểu về hệ thống TPS trong lĩnh vực tiền điện tử

Nếu bạn đang tìm hiểu về tiền điện tử hoặc là một thợ cơ khí lành nghề, có lẽ bạn đã nghe đến từ viết tắt “TPS“, vậy TPS là gì ? Điều này có nghĩa là gì, hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

TPS là gì ?TPS là gì? Tìm hiểu về TPS trong lĩnh vực tiền điện tử

Bài viết này Tiendientu.org sẽ tiết lộ cho bạn biết TPS có ý nghĩa như thế nào trong các ngành khác nhau, tuy nhiên, chúng tôi sẽ Tìm hiểu thêm về TPS trong lĩnh vực mã hóa.

TPS là gì?

Định nghĩa TPS TPS trong lĩnh vực tiền điện tử

TPS (tên đầy đủ tiếng Anh, đủ là Giao dịch mỗi giây) đề cập đến thuật ngữ blockchain là số lượng giao dịch mà mạng có thể xử lý mỗi giây. Đầu tiên, TPS được tính toán dựa trên số lượng giao dịch trong một đơn vị thời gian thử nghiệm nhất định, sau đó tính toán TPS mỗi giây được đưa ra.

Để tính toán TPS một cách chính xác, cần xác định 3 tiêu chí: kích thước khối tối đa, kích thước giao dịch trung bình và thời gian tạo khối mục tiêu.

Công thức: TPS=(kích thước) khối tối đa/kích thước giao dịch trung bình)/thời gian tạo khối mục tiêu

Thông qua công thức trên, có thể tính toán chính xác TPS tối đa của bất kỳ chuỗi khối nào .

Ví dụ: Kích thước khối là 2 MB, kích thước giao dịch trung bình là 2Kb và thời gian tạo khối là 30 giây, thì TPS = ((2000/2) / 30 = 33).

p>

Trong những năm qua, rất nhiều tiền đã được đầu tư vào nghiên cứu kỹ thuật để cải thiện tỷ lệ giao dịch chuỗi khối. Các mạng phi tập trung đưa ra nhiều thách thức về quy mô nếu nhu cầu tăng lên. Vì vậy, hiện tại, nhiều loại tiền điện tử mới luôn cố gắng tạo chuỗi khối của riêng chúng để giao dịch nhanh hơn và chi phí thấp hơn.

Định nghĩa TPS trong các lĩnh vực khác

Ngoài lĩnh vực tiền điện tử, chỉ có 3 từ “câu này” được sử dụng nhiều Lĩnh vực nhất, đó là TPS trong lĩnh vực công nghệ tài chính, TPS trong lĩnh vực cơ khí chế tạo và TPS trong hệ thống quy trình sản xuất tiêu chuẩn.

TPS là gì ?

 • Trong lĩnh vực công nghệ tài chính: TPS là từ viết tắt của “Transaction Processing System“, có nghĩa là hệ thống xử lý giao dịch, là công nghệ mà cho phép các giao dịch được xử lý Dữ liệu mà một tổ chức hoặc cá nhân có hệ thống tiến hành hoặc giao dịch với các đối tác, khách hàng, nhà cung cấp hoặc nhân viên của họ.
 • Trong lĩnh vực cơ khí động lực học: TPS là viết tắt của cụm từ “Throttle Position Sensor” nghĩa là “Cảm biến vị trí bướm ga”, là một thành phần rất quan trọng trên động cơ. -động cơ hiệu quả Sử dụng hệ thống phun xăng điện tử, có chức năng đo lường các thông số để điều chỉnh lượng xăng phun phù hợp nhất.
 • Trong hệ thống quy trình sản xuất tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn: TPS là viết tắt của “ Toyota Production System“, đây là quy trình làm việc tiêu chuẩn, nằm trong Chiến lược Toyota (Nhật Bản) với các chức năng tiêu chuẩn. Đơn giản hóa mọi thứ trong một quy trình.

Hệ thống sản xuất Toyota là gì? Hệ thống TPS?

Hệ thống xử lý giao dịch (TPS) là một hệ thống công nghệ xử lý thông tin kết hợp phần mềm và phần cứng với chức năng thu thập và lưu trữ, sửa đổi và truy xuất dữ liệu giao dịch của một doanh nghiệp hoặc tổ chức , sau đó tạo thông tin cần thiết để hỗ trợ xử lý giao dịch khi cần.://coinvietnam.com/wp-content/uploads/2020/05/he-thong-tps-la-gi-3.jpg” alt=” Hệ thống TPS là gì?/>

Thay vì cho phép người dùng chạy các chương trình tùy ý, hệ thống xử lý giao dịch này cố gắng cung cấp thời gian phản hồi có thể dự đoán được cho các yêu cầu được thực hiện, mặc dù điều này không quan trọng bằng hệ thống thời gian thực.

<p Một số đặc điểm của hệ thống xử lý này là:

 • Việc xử lý giao dịch chỉ cho phép các giao dịch có cấu trúc được xác định trước.
 • Mỗi thời hạn giao dịch thường ngắn Nó ngắn và quá trình xử lý từng giao dịch được lập trình. Trang trước.

Hệ thống TPS hoạt động như thế nào?

Xử lý giao dịch Một hệ thống (Hệ thống xử lý giao dịch, TPS) là phần mềm hệ thống hoặc sự kết hợp của phần mềm/phần cứng hỗ trợ xử lý giao dịch.

Hệ thống xử lý giao dịch (TPS) có các đặc điểm sau: khả năng dự đoán , độ tin cậy, nhất quán

Hệ thống TPS hoạt động như thế nào?

Hệ thống TPS là một máy tính kết hợp phần mềm và phần cứng xử lý, trong đó mọi tác vụ không thể phân chia, gọi chung là giao dịch, đều bị tác động và thực thi khi nó phát sinh.

Hệ thống xử lý giao dịch xử lý dữ liệu từ các giao dịch được thực hiện bởi một tổ chức hoặc với khách hàng, nhà cung cấp, người cho vay hoặc nhân viên của tổ chức. Giao dịch tạo tài liệu và tệp đại diện cho các giao dịch đó.

Nó cho phép xử lý nhiều tác vụ và giao dịch ngắn hạn, được xác định trước do người dùng thực hiện và cung cấp thời gian thực hiện yêu cầu có thể dự đoán được.

<p TPS khác với các hệ thống xử lý hàng loạt như thế nào:

 • So với xử lý hàng loạt, các yêu cầu được lưu vào bộ nhớ cache và sau đó được thực hiện tất cả cùng một lúc. .
 • Trong xử lý giao dịch, hệ thống TPS yêu cầu người dùng hoặc khách hàng tương tác, trong khi hệ thống xử lý hàng loạt thì không..

Hệ thống xử lý giao dịch TPS tiền trong điện tử lĩnh vực

Với sự phát triển của công nghệ chuỗi khối, sự xuất hiện của tiền kỹ thuật số đã đẩy các công nghệ liên quan lên ngôi và làm cho công nghệ ngày càng hoàn thiện. Nền tảng xử lý cho mỗi loại tiền tệ khác nhau là khác nhau và các nhà phát triển đang tối ưu hóa mỗi ngày để cải thiện tốc độ xử lý và bảo mật.

Giải pháp ngoài chuỗi. Được xây dựng để tăng tốc độ xử lý giao dịch, ngoại tuyến cho phép tăng tốc các dự án hiện có bằng cách chia chuỗi khối thành các phân đoạn dễ quản lý hơn, giải phóng đáng kể các nút. Qua đó cải thiện đáng kể tốc độ mở rộng giao dịch TPS trên nền tảng blockchain.

Cuộc đua về tốc độ xử lý trong lĩnh vực mã hóa và tài chính

Bitcoin (BTC) là đồng tiền nổi tiếng nhất trong số các loại tiền kỹ thuật số, nhưng tốc độ xử lý của nó đang dần giảm xuống phía sau, chỉ Khoảng 7TPS. Trong khi đó, Visa có thể xử lý tới 24.000 TPS, gấp khoảng 3428 lần so với BTC.

Các đồng tiền phổ biến khác như Ethereum (ETH) xử lý khoảng 15 TPS, Bitcoin Cash cũng tách khỏi BTC do các vấn đề về khả năng mở rộng và đã tích lũy được khoảng 60 TPS.

Top 4 nền tảng chuỗi khối TPS nhanh nhất

 1. Syscoin (TPS: >60.000): Ra mắt vào năm 2013, Syscoin là một trong những nền tảng tiên phong của ngành công nghiệp.
 2. Velas (TPS: >30.000): Velas là một thuật toán đồng thuận duy nhất có tên là PoS, được vận hành bởi AI nên nhanh hơn và khả năng của Velas được đánh giá quá cao. Hơn 30.000 TPS.
 3. Qtum (TPS: >10.000): Qtum có tính năng nổi bật nhất được gọi là SCAR, đây là một thuật toán đồng thuận có thể mở rộng để tạo ra các khối mới được lưu trữ bằng cách sử dụng chuỗi khối.
 4. EOS (TPS: >3,996): EOS hiện đang xử lý hơn 2.351 TPS và mức cao nhất mọi thời đại hiện tại của nó thậm chí còn cao hơn là 3.996 TPS.

Từ các vấn đề về khả năng mở rộng Trong tiền điện tử, nhiều giải pháp được đưa ra để tăng chỉ số TPS, các chuỗi khối mới hơn được thiết kế để xử lý Khả năng mở rộng trên chuỗi, vì vậy một số dự án tiền xu mới cũng đang tiến xa hơn về mặt kỹ thuật của khả năng mở rộng TPS.

Thông qua bài viết này, Tiendientu.org hy vọng bạn đọc có kiến ​​thức sâu rộng. Cảm ơn bạn đã xem xét kỹ hơn về khái niệm TPS, đặc biệt là trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số. Chúc may mắn!

.

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…