Đèn TPMS bật sáng? Điều đó có nghĩa là gì? Bạn cần phải làm gì?

Mục đích của TPMS (Tire Pressure Monitoring System) là để cảnh báo cho bạn áp suất lốp quá thấp và nó là một điều kiện an toàn khi lái xe. Nếu biểu tượng TPMS bật sáng, điều đó có nghĩa là lốp xe của bạn đang gặp một vấn đề trục trặc, có thể dẫn đến hao mòn lốp và nổ lốp. Điều này cho thấy được sự tầm quan trọng của lốp xe về việc sử dụng và làm thế nào TPMS có thể giúp bạn duy trì lốp xe một cách ổn định và an toàn.

tpms-sensor-light

Duy trì một áp suất lốp thích hợp là điều cần thiết để xử lý tình trạng của xe, hiệu suất lốp tổng thể và khả năng tải trọng của xe. Một lốp bơm căng đúng cách sẽ làm giảm chuyển động lốp, giảm ma sát lăn và tăng sự phân tán lực. Giảm mức độ hư hại của lốp giúp lốp có thể chuyển động một cách dễ dàng. Giảm lực cản lăn, lực cần thiết để xe có thể di chuyển một cách dễ dàng, việc làm hiệu quả có thể làm giảm tiêu thụ nhiên liệu.

Lốp quá non có thể dẫn đến lực kéo giảm và không có khả năng bám đường tốt. Mặt khác, lốp quá căng sẽ khiến chiếc xe giảm tiêu hao nhiên liệu, sự tích tụ nhiệt quá mức, quá tải và lốp xe. Lốp non sẽ làm mòn cả hai bên lốp xe.

Các đèn báo TPMS sẽ giúp cảnh báo bạn khi áp suất lốp xe của bạn quá thấp. TPMS của bạn có đèn cảnh báo khác nhau và ý nghĩa cũng khác nhau. Bạn nên tìm hiểu ý nghĩa của chúng.

Nếu bạn đang tìm hiểu về cảm biến áp suất lốp khi lần đầu tiên bạn biết về chúng, việc tìm kiếm các chỉ số TPMS trên bảng điều khiển của bạn là rất đơn giản. Đó là một đèn báo có hình móng ngựa với một dấu chấm than ở trung tâm.

Đèn cảnh báo TPMS có nghĩa là gì?

Khi biểu tượng TPMS sáng? Điều đầu tiên cần làm là tự kiểm tra áp suất lốp xe bằng đồng hồ đo áp suất lốp cho đến khi áp lực đạt được tiêu chuẩn về kỹ thuật sản xuất xe. Hãy nhớ, TPMS của bạn không thay thế duy trì áp suất lốp thường xuyên. Đó là một công cụ có thể giúp cảnh báo bạn khi áp suất thấp, nhưng một lốp xe có thể giảm xuống dưới mức cho phép. Đèn TPMS bật sáng khi áp suất lốp quá cao hoặc quá thấp.

Đèn TPMS trên xe bật sáng khi đang lái xe

Khi đèn TPMS đang sáng nói ở trên thì ít nhất là một trong những lốp xe của bạn đang ở mức áp suất thấp. Kiểm tra tất cả các áp suất lốp xe và xác định nguyên nhân gây ra. Sửa lại hoặc cung cấp thêm hơi để áp suất lốp đạt đúng tiêu chuẩn.

TPMS nhấp nháy và sáng ngay cả khi khởi động lại

Đèn TPMS nhấp nháy 60-90 giây mỗi khi bạn khởi động xe và đèn vẫn sáng bình thường, điều này có nghĩa là các TPMS không hoạt động đúng và bạn nên mang nó đến một trung tâm dịch vụ ô tô để kiểm tra. Cho đến khi sửa chữa, TPMS hoạt động và không có khả năng cảnh báo bạn về áp suất lốp thấp sai.

Có một số TPMS giúp bạn kiểm tra áp suất lốp theo thời gian thực và một cách thường xuyên.

  • Cảm biến áp suất lốp TN400
  • Cảm biến áp suất lốp KTSI
  • Cảm biến áp suất lốp SteelMate TP-S3I

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…