Tor là gì? Dùng Tor lướt web có an toàn không?

Một trong những nguồn trên “web đen” là Tor, đã xuất hiện từ lâu. Lúc đầu, nó chỉ phổ biến trong giới lướt web ẩn danh hoặc giới công nghệ và kỹ thuật mờ ám. Tuy nhiên, sau một loạt tiết lộ gây sốc rằng cơ quan an ninh Hoa Kỳ NSA giám sát các cuộc gọi điện thoại bị nghe lén và giám sát các hoạt động trực tuyến của người dùng, ngày càng có nhiều người chuyển sang Tor vì những lợi ích tiềm năng của nó.

Tor là gì? Sử dụng Tor Lướt Internet có an toàn không?

Tor là giải pháp hữu ích cho những ai không muốn bị theo dõi, lộ thông tin cá nhân.

TOR?</strong

Tor là phần mềm miễn phí chạy không hạn chế trên Internet. Nó có nhiều người dùng đăng nhập vào trang web, trao đổi thông tin cá nhân trên các diễn đàn, giao tiếp trong IMS, hoạt động bình thường trên web. Điểm đặc biệt của Tor là nó giúp người dùng duy trì danh tính trực tuyến của họ khi họ trực tuyến. Mạng mà Tor đi qua hoàn toàn ẩn danh và không thể xác định được IP của người dùng, điều đó có nghĩa là không thể tìm thấy danh tính của người dùng trong cuộc sống thực. Điều này có nghĩa là rất khó tìm thấy các bài đăng trên internet thông qua Tor trong đời thực.

Tương tự như Internet thông thường, Tor cho phép người dùng tạo hầu hết mã nguồn (vào tháng 2, các chuyên gia của Kaspersky Lab đã tìm thấy 900 dịch vụ trực tuyến ẩn danh). Tuy nhiên, không giống như Internet truyền thống, tên miền của trang web thông qua Tor được chuyển đổi qua nhiều quá trình và rất khó xác định cũng như tìm kiếm thông tin của chủ sở hữu mã nguồn và trang web.

Tor hoạt động ẩn danh như thế nào?

Tạo tài nguyên ẩn danh có nguồn gốc từ một mạng máy chủ phân tán được gọi là “nút” hoặc bộ định tuyến hoạt động theo nguyên tắc nhiều tầng, giống như lớp vỏ củ hành (vì tên của nó là bộ định tuyến củ hành). Tất cả lưu lượng truy cập web (và điều đó có nghĩa là bất kỳ thông tin nào) được mã hóa nhiều lần trên đường tới Tor thông qua một số nút mạng. Hơn nữa, không có nút nào biết nguồn lưu lượng hoặc đích hoặc nội dung của nó. Điều này đảm bảo mức độ ẩn danh cao để không thể xác định được ai đứng sau hoạt động duyệt web của bạn.

Ai cần Tor?

Tor đã trở thành một giải pháp công cụ hữu ích cho những ai lo sợ bị giám sát và tiết lộ thông tin bí mật (vì bất kỳ lý do gì). Nhưng giống như những người dùng hợp pháp, công nghệ này đã thu hút sự chú ý của tội phạm mạng. Mạng Tor được biết là lưu trữ một lượng lớn mã nguồn được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp.

Darknet

Các diễn đàn và chợ “darknet” khá quen thuộc trên mạng. Gần đây, Tor đã tái xuất hiện như một thị trường ngầm. Nó được các chuyên gia coi là “con đường tơ lụa” để buôn bán hàng cấm: ma túy, vũ khí và phần mềm độc hại.

Hoạt động của cửa hàng hoàn toàn được thực hiện trong mạng. đen. Thông tin cá nhân bị đánh cắp là một trong những mục được tìm kiếm nhiều nhất và không chỉ giới hạn ở thẻ tín dụng.

Quy trình đăng ký dễ dàng và danh tiếng vững chắc về bán hàng và dịch vụ. Phạm vi bảo hiểm và giao diện thân thiện với người dùng – đây là những đặc điểm cơ bản của thị trường ngầm Tor. Một số cửa hàng yêu cầu người bán đặt cọc — một số tiền cố định — trước khi họ có thể bắt đầu bán hàng. Điều này nhằm đảm bảo rằng giao dịch là chính hãng và dịch vụ không gian lận hoặc kém chất lượng.

Tor và Bitcoin

Sự phát triển của Tor trùng hợp với sự xuất hiện của đồng tiền ẩn danh Bitcoin của Tor. Kết hợp các quỹ ẩn danh trong một môi trường giao dịch ẩn danh có nghĩa là tội phạm mạng hoàn toàn không sợ bị “sờ gáy”.

Phần mềm độc hại Tor

Tội phạm mạng đã bắt đầu tích cực sử dụng Tor để lưu trữ cơ sở hạ tầng độc hại. Các chuyên gia của Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại Zeus kết hợp với Tor. Họ cũng phát hiện ra Chewbacca và Tor Trojan đầu tiên cho hệ điều hành di động Android. Theo nhận định của các quản trị mạng máy chủ C&C, có thể đánh giá ngay Tor là mảnh đất màu mỡ cho mã độc phát triển.

XD – Theo Kaspersky Blog

.

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…

© 2023 hefc.edu.vn