Giải đáp chi tiết thắc mắc đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 ở đâu?

AiHealth giải đáp mọi thắc mắc của bạn về việc đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 ở đâu và những thông tin liên quan về tình hình dịch bệnh hiện tại. Hãy cùng tìm hiểu nội dung dưới đây nhé.

Covid-19 là gì?

Covid-19 là một loại bệnh do virus Sars-CoV-2 gây ra, đây là virus chưa từng được biết đến trước đây. Bệnh dịch Covid-19 chủ yếu lây nhiễm thông qua đường hô hấp và khi bị nhiễm, sẽ xuất hiện các triệu chứng khác nhau trong khoảng thời gian từ 2 – 21 ngày. Có nhiều biến chủng và mức độ nặng nhẹ khác nhau của Covid-19. Các triệu chứng thường gặp bao gồm sốt, ho, khó thở, mệt mỏi, đau nhức cơ thể, mất vị giác, đau họng, nghẹt mũi…

Một số điều cần biết về tiêm chủng Covid-19

  • Tùy thuộc vào loại vắc xin mà bạn sử dụng, số liều cần tiêm sẽ khác nhau để đảm bảo hiệu quả:
    • Với vắc xin Pfizer-BioNTech, cần tiêm hai liều chủng với khoảng cách 3 tuần (tương đương 21 ngày).
    • Với vắc xin Moderna, cần tiêm hai liều chủng với khoảng cách 1 tháng (tương đương 28 ngày).
    • Với vắc xin Covid-19 J&J/Janssen, chỉ cần tiêm chủng một liều duy nhất.

Cần tìm hiểu kĩ thông tin về tiêm chủng trước khi đăng ký.

  • Người bệnh nền có thể tiêm chủng phòng Covid-19, miễn là họ không có phản ứng dị ứng nghiêm trọng hoặc dị ứng ngay lập tức với vắc xin Covid-19. Trước khi đăng ký tiêm vắc xin, hãy tìm hiểu kỹ thông tin quan trọng về khuyến cáo với những người có bệnh nền.
  • Phụ nữ có thai cũng có thể tiêm chủng vắc xin Covid-19, tuy nhiên, cần thảo luận kỹ với các chuyên gia y tế để đảm bảo an toàn nhất. Tìm hiểu các khuyến nghị liên quan đến tiêm chủng cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú. Nếu quyết định đăng ký tiêm vắc xin, hãy sử dụng ứng dụng AiHealth trên điện thoại để theo dõi tình trạng sức khỏe và thai nhi sau tiêm chủng, mọi thông tin sẽ được cập nhật chi tiết và chính xác nhất trên phần mềm.

Đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 ở đâu?

Để tìm thông tin về đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 trên toàn quốc, truy cập ứng dụng AiHealth để tìm kiếm nhanh chóng.

VNVC là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nhập khẩu và phân phối vắc xin Covid-19, vận chuyển và bảo quản vắc xin tại hệ thống kho lạnh đảm bảo an toàn và hiệu quả cao. Bạn có thể đăng ký tiêm vắc xin tại các cơ sở của VNVC trên toàn quốc. Ngoài ra, còn có các bệnh viện uy tín ở Hà Nội và TP.HCM hỗ trợ tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho người dân.

Dựa trên tình hình dịch bệnh, Bộ Y tế đã và đang hỗ trợ việc tiêm chủng Covid-19 trên toàn quốc, tại các bệnh viện và cơ sở y tế ở tuyến tỉnh, huyện trên toàn quốc. Hãy chờ thông báo từ Bộ Y tế và đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 nhanh chóng qua ứng dụng AiHealth để phòng ngừa dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 nhanh chóng qua ứng dụng AiHealth

Ứng dụng AiHealth hỗ trợ đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 qua hệ thống online tại các cơ sở VNVC và bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc. Trung tâm VNVC hỗ trợ tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên toàn quốc.

Chỉ cần vài bước đơn giản cài đặt và sử dụng ứng dụng, bạn có thể tìm kiếm nhanh chóng thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 và hệ thống tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19. Bạn sẽ nhận được hỗ trợ dịch vụ uy tín và chất lượng nhất.

Lưu ý: Hiện tại, việc tiêm vắc xin Covid-19 đang trong quá trình triển khai và chưa được tiêm rộng rãi. Hãy chờ đến khi có thông báo chính thức từ AiHealth để cập nhật thông tin chính xác.

HEFC đã chỉnh sửa đoạn văn này. HEFC

Related Posts

“Bật mí” Hồ tiêu được trồng nhiều nhất ở đâu?

I. Hồ tiêu là gì? Hồ tiêu (còn được gọi là tiêu ăn, cổ nguyệt, hắc cổ nguyệt, bạch cổ nguyệt) là một loại cây leo thuộc…

Hà Đông – Hà Tây

Hà Đông – Nơi Mảnh Đất Địa Linh Nhân Kiệt Ảnh tư liệu Trung tâm Lưu trữ quốc gia Vào những ca khúc của Nhật Lai, chúng…

Du lịch Vạn Ninh Khánh Hòa: TOP 9+ điểm “chất phát ngất” nhất định phải đến

Khi nhắc đến các địa điểm du lịch tại Khánh Hòa, ngoài du lịch Cam Ranh và du lịch Nha Trang, Vạn Ninh là một điểm đến…

Cấu tạo và chức năng của bàn tay

Bàn tay nằm ở cuối một cánh tay và là một trong những phần quan trọng nhất của cơ thể con người. Bàn tay giúp chúng ta…

Biển số xe 39, 60 ở tỉnh nào? Biển số xe Đồng Nai là bao nhiêu?

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, số lượng phương tiện giao thông đang gia tăng một cách đáng kể. Điều này…

Thông Tin Tiểu Sử MC, Nhà Báo Lại Văn Sâm

Video lại văn sâm quê ở đâu Lại Văn Sâm, một nghệ sĩ nhân dân, nhà báo và người dẫn chương trình truyền hình, là một trong…