Tà tưa là gì? Nguồn gốc của từ tà tưa

Một cụm từ đang gây sốt trong giới trẻ

Gần đây, cụm từ “tà tưa” đang được rất nhiều bạn trẻ sử dụng trong cuộc trò chuyện gặp mặt và trên mạng xã hội. Bạn đã biết ý nghĩa của cụm từ này chưa? Hãy đọc bài viết dưới đây để khám phá nguồn gốc của cụm từ đang khuynh đảo giới trẻ nhé.

Tà tưa hay tà tữa có nghĩa là trà sữa. Đây là cách diễn đạt thân thiện hơn, được sử dụng nhiều trong tiếng Nhật và tiếng Hàn. Thông qua cách nói này, các cô gái thường bắt chước giọng điệu nũng nịu của các em bé để làm nũng với bố mẹ hoặc người yêu.

Tà tưa là gì?

Trào lưu này không có nguồn gốc sâu xa mà chỉ bắt nguồn từ một video nhạc chế mang tên “Chuyện Xóm Trọ”, được ra mắt vào ngày 18/08/2019, do Hậu Hoàng – một youtuber nữ nổi tiếng với các video nhạc chế hài hước trên kênh Youtube cá nhân của cô.

Video nhạc chế này kể về cuộc sống của sinh viên khi ở trọ. Trong đó, có đoạn bạn của Hậu Hoàng dẫn bạn trai về phòng trọ và trình bày các đồ ăn vặt và đồ uống cùng với cử chỉ đáng yêu. Cô bạn chung phòng nũng nịu bạn trai bằng cách nói:

“Này ăn iu, em mún uống tà tữa (Này anh yêu, em muốn uống trà sữa)
Ok em iu há miệng ra (OK em yêu, há miệng ra)
Ăn iu em nhìu hông? (Anh yêu em nhiều không?)
Ăn iu em to như này này (Anh yêu em to như này này)”.

Hậu Hoàng, tên thật là Hoàng Hậu, được biết đến là “Thánh nữ nhạc chế” hiếm hoi ở Việt Nam. Cô sở hữu kênh Youtube với gần 4 triệu người đăng ký. Những video nhạc chế và cuộc trò chuyện của cô đạt số lượt xem khủng. Do đó, chỉ trong thời gian ngắn sau khi video được đăng tải, cụm từ “Anh ơi, em muốn uống tà tưa” đã trở thành trào lưu hot trên mạng xã hội.

Trào lưu “tà tưa” nổi lên trên mạng xã hội

Tương tự như nhiều trào lưu khác trong giới trẻ trên mạng xã hội, sau khi câu hát “em muốn uống tà tưa” trở nên nổi tiếng, xuất hiện vô số câu nói hài hước, ảnh chế và video chế về “tà tưa” từ các bạn trẻ.

Trà sữa là một thức uống quen thuộc và được yêu thích bởi nhiều người. Trào lưu “uống tà tưa” được các tín đồ trà sữa, đặc biệt là các học sinh, đón nhận nhiệt tình. Trên các mạng xã hội như Youtube, TikTok và Facebook, “tà tưa” trở thành một câu nói thương hiệu, khi nghe đến cụm từ này là ai cũng biết đó là trà sữa.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích cách gọi này. Nhiều người thấy khó chịu và cảm thấy ám ảnh khi quá quen với cách diễn đạt này. Vì thế, bạn nên chỉ sử dụng khi đùa vui hoặc nói chuyện cùng bạn bè. Đối với những người “nghiêm túc” hoặc người lớn, nên hạn chế việc sử dụng cụm từ này.

Mời bạn tham khảo thêm một số thuật ngữ “đặc biệt” khác trên mạng xã hội để không trở thành “người tối cổ” nhé: Đông Lào là gì, Cà khịa là gì, Xếp lốp là gì, Liêm sỉ có ăn được không.


Được chỉnh sửa bởi HEFC. Đọc thêm tại HEFC.

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…