Sốt trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt – StudyTiengAnh

Từ vựng thể hiện một trong những kỹ năng quan trọng nhất cần thiết cho việc dạy và học ngoại ngữ. Nó là cơ sở để phát triển tất cả các kỹ năng khác: đọc hiểu, nghe hiểu, nói, viết, chính tả và phát âm. Từ vựng là công cụ chính để học sinh cố gắng sử dụng tiếng Anh một cách hiệu quả. Đó là một quá trình học tập chủ yếu dựa vào trí nhớ. Bài học hôm nay chúng ta hãy thử sức với từ vựng “Sốt” trong tiếng Anh nhé!

1. Sốt trong tiếng anh là gì

Thông tin chi tiết từ vựng:

Sốt : Fever

Loại từ: danh từ

Phiên âm: /ˈfiːvər/

Ý nghĩa:

 • một tình trạng y tế trong đó một người có nhiệt độ cao hơn bình thường
 • một tình trạng bệnh lý trong đó nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường và tim đập rất nhanh
 • một bệnh hoặc một tình trạng y tế mà bạn có nhiệt độ rất cao

Hình ảnh minh hoạ Sốt

2. Một vài ví dụ minh hoạ

 • A fever is a frequent consequence of illnesses such as the flu. It occurs when there has been a brief increase in body temp. Sốt là hậu quả thường xuyên của các bệnh như cúm. Nó xảy ra khi nhiệt độ cơ thể tăng lên trong thời gian ngắn.
 • A fever is typically an indication that your immune system is working hard to combat an infection or another sickness.
 • Sốt thường là một dấu hiệu cho thấy hệ thống miễn dịch của bạn đang làm việc chăm chỉ để chống lại nhiễm trùng hoặc bệnh tật khác.
 • Even a little fever in newborns and toddlers might indicate a severe disease. A fever in grownups is typically not dangerous or life-threatening.
 • Ngay cả một chút sốt ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi cũng có thể là dấu hiệu của một bệnh nặng. Sốt ở người lớn thường không nguy hiểm hoặc đe dọa tính mạng.
 • A fever is often a short-term increase in temperature that enhances your body's ability to rid itself of sickness. When your immune response produces extra white blood cells to combat an infection, you get a fever. The increased number of red blood cells causes your brain to warm up your body.
 • Sốt thường là sự gia tăng nhiệt độ trong thời gian ngắn nhằm tăng cường khả năng tự khỏi bệnh của cơ thể. Khi phản ứng miễn dịch của bạn tạo ra thêm các tế bào bạch cầu để chống lại nhiễm trùng, bạn sẽ bị sốt. Số lượng tế bào hồng cầu tăng lên khiến cơ thể bạn ấm lên.
 • Whether you have severe fever symptoms, ask your healthcare provider if you have frequently traveled to a remote land or visited a large-group event. This may assist your doctor in determining the reason.
 • Cho dù bạn có các triệu chứng sốt nghiêm trọng, hãy hỏi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn thường xuyên đi du lịch đến một vùng đất xa xôi hoặc đến thăm một sự kiện nhóm lớn. Điều này có thể hỗ trợ bác sĩ của bạn trong việc xác định lý do.
 • Some grownups are at an increased risk of getting a fever. If you've had a compromised immune system or have just been treated for a major disease, you are more prone to develop a high fever.
 • Một số người trưởng thành có nguy cơ bị sốt cao hơn. Nếu bạn có hệ thống miễn dịch bị tổn hại hoặc vừa được điều trị cho một căn bệnh lớn, bạn sẽ dễ bị sốt cao hơn.

Hình ảnh minh hoạ cho Sốt

3. Từ vựng liên quan đến Sốt

Từ vựng

Ý nghĩa

hay fever

Một căn bệnh ảnh hưởng đến mũi, mắt và cổ họng và do phấn hoa từ thực vật hít vào từ không khí

Lassa fever

sốt Lassa

(Một căn bệnh nghiêm trọng, thường mắc phải từ chuột và được tìm thấy đặc biệt ở Tây Phi)

swamp fever

sốt đầm lầy

(Một căn bệnh nghiêm trọng ảnh hưởng đến ngựa)

fever blister

Một vết đau nhỏ trên môi hoặc bên trong miệng do vi rút gây ra

scarlet fever

sốt phát ban

(Một căn bệnh nghiêm trọng gây ra nhiệt độ cao và các vết đỏ trên da)

trench fever

Một căn bệnh có thể lây lan rất nhanh do chấy

yellow fever

Một căn bệnh nhiệt đới làm cho da chuyển sang màu vàng và thường gây tử vong

breakbone fever

Một bệnh do vi rút do muỗi mang ở các vùng nhiệt đới gây ra nhiệt độ cao và đau dữ dội ở các khớp

glandular fever

sốt tuyến

(Một căn bệnh làm cho các tuyến bạch huyết sưng lên (= trở nên lớn, tròn và đau) và làm cho người bệnh cảm thấy rất yếu trong một thời gian dài)

rheumatic fever

Một căn bệnh nghiêm trọng gây ra nhiệt độ cao kèm theo sưng và đau các khớp

Ebola

Một căn bệnh rất nghiêm trọng, do vi rút gây ra, khiến các bộ phận bên trong cơ thể mất máu và thường kết thúc bằng cái chết

typhoid

sốt thương hàn

(Một căn bệnh nghiêm trọng gây ra nhiệt độ cao, các đốm đỏ trên ngực và đau dữ dội ở ruột, và đôi khi gây tử vong)

dengue

sốt xuất huyết

(Một bệnh do vi rút do muỗi mang ở các vùng nhiệt đới gây ra nhiệt độ cao và đau dữ dội ở các khớp)

Hình ảnh minh hoạ cho Sốt

Để học từ vựng dễ dàng hơn, điều quan trọng là bạn phải biết tầm quan trọng của việc học từ vựng. Hiểu được tầm quan trọng và cách học chúng có thể giúp bạn học ngôn ngữ nhanh hơn nhiều. Qua bài học này hi vọng rằng các bạn đã bỏ túi cho mình nhiều điều thú vị về việc học từ vựng cũng như kiến thức về từ vựng “Sốt” nhé.

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…