Social là gì? Social media marketing là gì? Social có tác dụng gì?

Trên cùng một thế giới xã hội ngày càng kết nối, việc tiếp cận khách hàng và xây dựng thương hiệu đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Và đó chính là sứ mệnh của social media marketing – một công cụ quảng cáo hoàn toàn miễn phí và hiệu quả. Hãy cùng Web Bách Thắng khám phá thêm về lĩnh vực này.

Social media – Điểm giao thoa của xã hội và kinh doanh

Tiếng Anh “social” được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “xã hội”. Social media marketing là một hình thức quảng cáo rất hiệu quả và hoàn toàn miễn phí. Bất cứ ai cũng có thể tham gia vào các diễn đàn, blog, đặc biệt là các mạng xã hội như Facebook, G+ và nhiều hơn nữa.

social là gì

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi kinh doanh online, hãy thử đọc bài viết về Free là gì để tìm hiểu về tác dụng của nó trong kinh doanh.

Tất cả các hình thức social media marketing đều có các hệ thống phản hồi, bình luận, thảo luận và đánh giá. Trên môi trường này, chúng ta có rất nhiều cách để giao tiếp với nhau cùng một lúc. Các mạng xã hội như G+, Facebook, MySpace, LinkedIn và Twitter là những nơi kết nối và chia sẻ thông tin.

Khi nhắc đến social media marketing, chúng ta thường nghĩ ngay đến Facebook, G+, Twitter, LinkedIn và Youtube. Hiện nay, Youtube đã có hơn 500 triệu tài khoản và hơn 50% trong số đó đăng nhập vào mạng xã hội này hàng tuần, thậm chí là hàng ngày. Với Facebook, con số này cao tới 750 triệu thành viên – một con số ấn tượng.

Các loại hình social media marketing

  • Social News (Tin tức xã hội): Sphinn, Digg Newsvine – đọc tin, đánh giá hoặc bình luận.
  • Social Sharing (Chia sẻ xã hội): Snapfish, Flickr, YouTube – tạo và chia sẻ hình ảnh, video.
  • Social Networks (Mạng xã hội): Facebook, G+, LinkedIn, MySpace, Twitter – kết nối và chia sẻ thông tin.
  • Social Bookmarking: Delicious, Faves, StumbleUpon, BlogMarks, Diigo – chia sẻ và lưu trữ các trang web quan tâm.

Nếu bạn chưa biết chức năng AirDrop là gì khi sử dụng iPhone, hãy đọc thêm về nó trên HEFC.

Lợi ích của sử dụng social media

  • 69% khách hàng tin tưởng vào lời khuyên và phản hồi về sản phẩm/dịch vụ.
  • 47% người dùng Internet thường xuyên tạo nội dung online như viết blog, video, bình luận, trình chiếu.
  • Mỗi ngày, có hơn 1.2 tỉ bài viết xuất hiện trên các blog.

Nếu bạn tiếp cận đúng cách với khách hàng thông qua social media marketing, cơ hội để bài viết của bạn tiếp cận được với khách hàng sẽ lớn hơn rất nhiều. Hiện nay, các công ty ở Việt Nam đã bắt đầu chú ý đến social media marketing, nhưng vẫn chưa đủ. Bạn có thể thấy điều này qua việc tương tác trên Facebook, với lượng quảng cáo từ các doanh nghiệp và công ty đang tăng lên, và số lượng người trẻ sử dụng kênh này để kinh doanh online ngày càng đông đảo.

Nếu bạn biết cách sử dụng và khai thác social media marketing, bạn sẽ đạt được hiệu quả tốt trong kinh doanh mà không cần đầu tư quá nhiều. Hãy bắt đầu xây dựng hệ thống Internet Marketing ngay từ bây giờ và bạn sẽ thấy kết quả đáng kinh ngạc.

Trên đây là những điều bạn cần biết về social là gìsocial media marketing là gì để áp dụng vào kinh doanh một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn muốn tìm hiểu về doping là gì và tại sao nó bị cấm trong thể thao, hãy ghé thăm HEFC.


HEFC – Tự tin chinh phục thành công!
HEFC

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…