Sinh Tử Kiếp Là Gì ? Sinh Tử Tử Sinh Kiếp Người

Điều băn khoăn trong mỗi chúng ta là làm sao giải quyết luân hồi, bởi vì luân hồi, chúng ta luôn trôi lăn trong vòng luân hồi nơi sáu cõi mới hết khổ. Vì sanh tử, ta cứ chui ra từ bào thai đẫm máu nhơ nhớp của mẹ, có khi nằm trong bụng cá heo chó, nhiều kiếp như ᴠ, thật đáng sợ. Bạn đang thử: sống chết là gì, sinh tử, người đời lệnh cha lấy con, con lấy cha, mẹ lấy con, con lấy mẹ, chị lấy anh, lấy dao giết con ăn thịt, không ngờ con giết cha mẹ, anh, chị, em, Họ hàng và bạn bè, từ đời này sang đời khác. Cuộc sống không biết.

Vì luân hồi, chúng ta tạo ra nỗi đau khổ không chỉ cho bản thân mà còn cho tất cả mọi người, như làm khổ vợ, chồng, con, cha, mẹ ᴠ.ᴠ… như ᴠ trong nhiều kiếp.

p>

Ồ! Nghĩ đến sống chết thật đáng sợ, nhưng chúng ta chưa giác ngộ và chưa tu tập nên không vội, còn phải đợi đến bao giờ?

May mắn thay, chúng ta là con người, và sẽ sớm gặp lại Pháp. Nhất là khi gặp lại pháp môn Tịnh Độ, nhờ một nguyện lực khác của Đức Phật A Di Đà, chúng ta được giải thoát sinh tử luân hồi về cõi Cực Lạc.

Hãy để chúng tôi yên. Hãy luôn tỉnh thức và tinh tấn tu tập, thì chúng ta phải luôn nghĩ đến sự trường tồn, hư không và phù du của thế gian này.

Làm người, gặp Phật pháp dù khó hay dễ cũng vô cùng khó, như chúng ta thường nghe nói: “Thân người khó được, Phật pháp khó ăn”, nghĩa là : thân người khó được, pháp khó mùi. Được rồi.

Trong lòng chúng tôi thầm nghĩ, có lẽ chúng tôi đã tu phước vô lượng kiếp nên không thể nào gặp được kết quả tốt đẹp như ngày hôm nay, nếu không thì chúng tôi đã không gặp được.

Bởi vậy, chúng ta phải luôn nghĩ đến cuộc sống tầm thường, trống rỗng và mong manh trong cuộc đời mình, và tinh tấn tu tập, nhưng trong thời gian ngắn ngủi này. Nếu chúng ta không sửa chữa, chúng ta đang lãng phí cuộc đời của một người.

Phật nói: “Mỗi khi mất thân này, trăm ngàn kiếp khó lấy lại được”. Giống như Phật bảo rùa mù xuống biển, cứ ngàn năm có một khúc gỗ đi qua biển thì rùa mù sẽ trồi lên leo vào đúng cái cây đó. Đức Phật bảo các Tỳ-kheo, các ông tưởng con rùa mù hai mắt đào cây dễ lắm sao? Các vị tăng đáp: “Bạch Thế Tôn, khó lắm.” “Còn được làm người còn khó gấp nhiều lần con rùa mù bị khoét hai mắt vào thân cây.”

Có một tổ tiên rất độc đáo: “Nghìn năm rất lạ và độc đáo nhất. Khó mất bản sắc của bạn”, tức là cây ngàn năm nở hoa dễ hơn, và mỗi lần chúng ta mất thân người của chúng ta, trăm ngàn kiếp khó lấy lại được.

Giống như chúng tôi, bạn biết, khi nào cây nở hoa? Chưa bao giờ có chuyện lại khó khăn đến thế, làm người còn khó hơn cây đơm hoa kết trái.

Trong “Kinh Đại Bát Niết Bàn” có đoạn như sau: “Đức Phật lấy một khoảnh đất nhỏ, cắm móng tay cho ta, rồi bảo Bồ Tát Ca Diếp:

– Mười Chỗ Thế giới hình vuông thì nhiều đất, còn đất của con thì nhiều móng?

– Bạch Thế Tôn, đất ở trong móng, mười phương thế giới con không thắng được đất.

p>

– Vâng, một người đàn ông tốt! Vâng Khi một người chết, anh ta trở lại thân người, anh ta sẽ hy sinh trong ba đường ác, được thân người, có hình dạng đầy đủ, được sinh ra ở Trung Quốc, là chính nghĩa và đáng tin cậy, có thể tu giới hạnh, có thể thực hành chánh pháp, có thể giải thoát, và có thể nhập Niết bàn, như trên, như cục đất trên móng tay của chúng ta, số lượng là rất hiếm.”

Qua những ví dụ trên, các Đức Phật và chư Tổ thường nhắc nhở chúng ta về thân người khó được. Đã có rồi thì phải biết trân trọng, bảo vệ, vay mượn, tu hành, không thể buông bỏ, nếu đánh mất thì ngàn vạn kiếp cũng khó lấy lại được.

Chúng ta luôn phải đối mặt với cái chết cận kề. Thân này thật là mong manh, giả tạo, chỉ cần hít vào không thở ra là đã qua kiếp khác rồi, như hoa nở rồi tàn, có gì mà chết. Vì thế, một hôm, Đức Phật hỏi các Tỳ kheo: “Đời người có thể kéo dài bao lâu?”.

– Đáp rằng mạng người chỉ mấy ngày, được mất là do phước đức. Bị Phật phê bình

– Có câu trả lời: Bị Phật phê bình mới hiểu được. Đạo Phật.

– Đúng Trả lời: Một hơi thở. Người này được Đức Phật khen ngợi vì sự hiểu biết hoàn hảo về Giáo Pháp.

Cho nên Đức Phật thường nói: “Tất cả chúng sanh trên đời đều là tạm bợ, không có nơi thường trú.” Chỉ có tu nhân tích đức mới là điều chúng ta thực sự chịu đựng được. “

Khổng Tử cũng nói: “Thế gian là thành giả, đời là giả, đạo là giả, quả là giả”, nghĩa là: con người trên đời này đều là phàm nhân, chỉ là con người. Với đạo đức mới

Chúng ta thường biết thân này là phàm phu, tạm bợ, không có gì là mình, tưởng như vậy là quên tu hành, ngược lại không biết, huống chi thân này trường tồn, đời này Đẹp đẽ, cho dù bản ngã này là có thật, bạn vẫn mãi chìm đắm trong năm dục vọng hư giả của thế gian. Suốt đời tôi làm nô lệ cho sự giả dối, làm nô lệ cho miếng ăn, nước uống và giấc ngủ, và bất giác tôi đau đớn vô cùng.

Để giải quyết những dục vọng đó trong cuộc sống, trong “Tứ Niệm” Đức Phật dạy chúng ta phải luôn xem thân này là bất tịnh hôi thối. Bây giờ, này các Tỷ-kheo, hãy tưởng tượng thân này từ lòng bàn chân cho đến đỉnh đầu như một cái bọc da, chứa đầy các thứ mùi hôi thối, như: lông, tóc, móng tay, máu, mủ, đờm, nước bọt, nước tiểu, phân ᴠ.ᴠ……”.

Đức Phật muốn chúng ta thấy thật tướng của thân này, để khỏi mê lầm, quý vị thường thấy thân mình có chín lỗ mỗi ngày, và thường sinh ra những thứ hôi thối. Đó là lý do tại sao Cửu Lỗ Tổ này tạo ra những thứ ô uế, hôi thối hơn vô số lần so với mùi cống rãnh của thành phố. Chín lỗ đó là gì? Hai lỗ tai, hai lỗ mũi chảy ra nước mũi, Nước bọt miệng chảy ra, nước nhầy chảy ra cả hai mắt, nước tiểu chảy ra niệu đạo, phân chảy ra phân.

Khi chúng ta đi. Cống rãnh trong thành phố, chúng ta cảm thấy thế nào? Thối hay hôi thối? Thật không? tệ hại , Cống rãnh hôi quá, chư Tổ nói chung không sản xuất ra những thứ ô uế hôi thối hơn mùi cống rãnh gấp mấy lần.

Chúng ta tu hành thì phải thấy rõ bộ mặt thật của mình, là thường, tạm bợ, bất tịnh, hiểu được chân tướng thì không còn ngu si làm nô lệ cho nó, mà chỉ có thể mượn nó làm phương tiện tu hành mà thôi.

Cho nên chúng ta không chịu khổ. Nó. Ngược lại, đối với những người không nhận ra bản chất thật của thân này là ô uế, phàm tục và giả dối, người ta chỉ muốn làm nô lệ cho thân này. Cho rằng thân này là thật và trong sạch, người ta nuôi béo, Ăn ngon mặc đẹp, tô vẽ thân này, chải chuốt thân này, không ngờ họ tô son điểm phấn, mập đẹp họ không biết miếng da hôi thối, đây là

Phật nói trong “Pháp Luận”: “Cái khổ của con lừa. Nỗi khổ của những con lạc đà nặng nề, nỗi khổ của những người trong luân hồi, không gọi là khổ. “Người không biết tánh biết đạo gọi là khổ.

Tại sao Đức Phật nói gánh lừa, lạc đà, trôi nổi trong thế gian gọi là khổ, há chẳng gọi là khổ sao? Vì lừa, lạc đà và những kẻ luân hồi Những kẻ lưu lạc trong thế gian thì chỉ khổ một đời, còn những kẻ không hiểu chân lý, không biết phương hướng thì trôi lăn mãi trong chốn luân hồi , không bao giờ trở lại

Đạo Phật cho rằng thân này là phàm tục hư giả, bất tịnh và bất tịnh, được hiểu như một cách tính của thế gian? Có, không. Vì biết thân này là phàm tục, bất tịnh và sai, chừng nào chúng ta còn sống, ngày đó chúng ta sẽ Sống tốt, sống tốt, làm lợi ích cho chúng sanh.

Chúng ta không nên hiểu theo cách này, vì thân này là phàm phu, bất tịnh, và giả tạo rồi chán đời muốn làm gì thì làm, Bỏ bê thân xác, uống thuốc, lêu lổng. Theo tôi được biết mọi người, hoàn toàn đi chệch khỏi ý nghĩa nguyên thủy của chư Phật. Chúng ta là Phật tử hiểu được Tao, nên chúng ta phải luôn ý thức rằng cái chết sẽ đến với mình sớm thôi, cái chết sẽ không Hứa với ai rằng nó sẽ đến với chúng ta một cách bất ngờ.

Có thể khi cái chết đến với chúng ta hứa sẽ cho mình thêm 5 hay 6 ngày rồi ta chết, chưa bao giờ như thế.

Thường ngày nào ta cũng chứng kiến ​​cái chết của bao người, khó mà lấy lại được. và đừng tham những lợi ích tạm thời của thế gian.

Trong kinh A-hàm, Đức Phật dùng hình ảnh bốn con ngựa để minh họa cho bốn hạng người. :

– Con ngựa thứ nhất chỉ thấy bóng roi đã chạy mất rồi.

– Con ngựa thứ hai có roi mới trên lưng.

– Con ngựa thứ tư, bị đánh chết đau quá không chạy được.

Qua hình ảnh bốn con ngựa, Đức Phật cho chúng ta thấy rõ bốn loại người:

– Loại người thứ nhất, chỉ nghe tin đồn có người sắp chết, là giác ngộ. tu Ngaу.

– Hạng người thứ hai, chỉ thấy một người chết, liền ngộ.

– Loại người thứ ba, họ thấy khoảng 1, 2, 3 người chết rồi mới hiểu

– Loại người thứ tư, họ thấy rất nhiều người chết mà không nhúc nhích , họ nghĩ đó là cái chết của ai đó, không phải của chúng ta.

Trong bốn con ngựa trên, hầu hết chúng ta rơi vào con ngựa thứ tư, và ít người trong chúng ta rơi vào con ngựa thứ nhất, thứ hai và thứ ba.

Vì vậy, chúng ta nhanh chóng nhận ra rằng cuộc sống của chúng ta thường rất ngắn ngủi, thực sự

Dù bạn là vua hay quan, khi bạn chết, bạn chỉ là một đống tro tàn . Như chúng ta đã biết, Bành Tổ sống 800 năm đầu tiên và không còn giàu có như Vương Khải, Thạch Sùng mới qua đời. Tác giả mị hoặc người, Thiên Cơ Anh Hùng Mỹ Nhân là đồng tác giả nhất Bách Niên. Xem thêm: Cô Nhung Người Anh – Mùa Hè Rực Rỡ, Nơi Nào Có Anh

Ý nghĩa:

“Máu thịt, bao nhơ nhớp, vinh hoa lừa dối tình yêu, ngàn bao năm anh dũng để lại đống tro tàn.”

Chúng tôi hiểu sự thật về thân xác tôi. Chừng nào ta còn sống, ngày đó ta phải tinh tấn tu tập, chớ trễ hẹn. Đừng để bão tố đến cuốn chúng ta đi, trăm ngàn kiếp cũng không có cơ hội tu hành. Sống chết là chuyện lớn. Ngày tháng trôi qua, ông bà tổ tiên thường thở dài: “Ôi! Ngày tháng trôi qua, ta làm gì có lỗi!”. Các quý ông, cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã dành thời gian cho nhau. Để nghiêm chỉnh thực hành, các vị tổ làm một chiếc hộp nhỏ và đặt cạnh gối. Họ luôn liếc nhìn chiếc hộp, ngụ ý rằng cái chết đang ở xung quanh chúng ta, và nếu không cẩn thận, chúng ta sẽ ném nó đi ngay lập tức. Chính chiếc hộp nhỏ này rất hữu ích, nhờ nó mà giúp Tổ tinh tấn tu hành, miên viễn miên miên.

Như chúng ta đã biết, trong kinh Chiều chiều có đoạn:

“Chợ đã quá tấp nập, mạng cò đã bớt. Như người câu cá nhỏ , tư hữu cần cố gắng. Công cần siêng năng. Như tiết kiệm đầu tiên, tâm niệm của người chung.p>Ý nghĩa:

“Ôi! Ngày trôi qua và những cuộc đời đang lụi tàn. Như cá trong ao cạn. Công chúng nên siêng năng về những vấn đề họ có. Giống như dập lửa trên đầu vậy. Lúc nào cũng nhớ nghĩ “Chớ phóng dật”.

Số thọ cao nhất của chúng tôi là khoảng 50 đến 100 tuổi, đây chỉ là con số tượng trưng, ​​tuổi… là chết.

Ví dụ tuổi thọ của chúng ta là 50 tuổi, cứ mỗi ngày trôi qua tuổi thọ sẽ giảm xuống còn 49 tuổi, cứ như vậy giảm dần cho đến khi mất mạng. Có câu ngạn ngữ nói: “Nước chảy đá mòn”, giống như cá trong ao khô cạn, như chúng ta thấy trong ao hồ, mỗi ngày mặt trời mọc, nước trong ao bốc hơi, nước bốc hơi. Mỗi lần nó bốc hơi như một con đập làm khô cạn nước trong ao hồ, ngư lưới cụ trong đó cũng vơi dần.

Qua bài thơ trên cho ta thấy. Đời người thật ngắn ngủi, thật trống rỗng. Vì vậy, chúng ta nên tỉnh ngộ càng sớm càng tốt, dù sống chết có lớn, nhưng nếu siêng năng tu tập, siêng năng, vội vàng thì không nên lơ là, lãng phí thời gian, ngược lại là lãng phí thời gian và nhân mạng. .

Chúng ta phải luôn luôn cảnh giác, như hình ảnh người lính cứu hỏa trên đầu, và nhanh chóng thực hành. Có thể có một ngọn lửa đang cháy trên đầu chúng tôi và chúng tôi hứa sẽ đợi một hoặc hai phút trước khi tôi dập tắt nó. Chúng ta không bao giờ có thể hẹn trước, và khi ngọn lửa quá ngắn, chúng ta nhanh chóng dập tắt nó, và nếu chậm trễ dù chỉ một chút, nó sẽ đốt cháy chúng ta ngay lập tức.

Vâng, qua gợi ý hình ảnh này chúng ta có thể thấy: Nếu chúng ta không nhanh chóng thực hành, ma quỷ thường đến bắt chúng ta.

Chu Đức nói: “Niệm Phật đã muộn, khi rảnh rỗi sẽ bị quỷ hỏi.” Nhiều người già vẫn còn sống trong mồ mả trong khi niệm Phật…

Cho nên chúng ta phải mau tỉnh, mau tu tập, đừng để đời khó quay lui, hiểu thế nào là phàm phu, thấy được thực trạng thân mình, nên sống như thế nào, và chào ngày chia tay trong thanh thản.Chúng ta phải hiểu rằng chúng ta có mặt ở đây ngày hôm nay là để chuẩn bị cho ngày chúng ta ra đi, không nên tham lam mà quên ngày nhắm mắt xuôi tay, đây là điều chúng ta nên luôn ghi nhớ. .

Làm thế nào để trở thành một người trung thực, đạo đức và tu dưỡng.

“Quan Vô Lượng Thọ Kinh” nói: “Muốn được an lạc, hãy thực hành tam phước:

– Hiếu kính cha mẹ, kính trọng trưởng lão, từ bi không giết hại, và thực hành mười điều thiện.

>

– Hộ trì Tam bảo, trì giới

– Phát Bồ đề tâm, tin nhân quả, đọc tụng kinh điển Đại thừa, khuyên người tu hành.”

Ba phước ấy là chư Phật quá khứ hiện tại, Tương lai thiện nghiệp thanh tịnh.

Hoài nghi về Tịnh độ

Có người hỏi: Trong kinh thường nói người niệm Phật có liên quan đến nghiệp. Bậc Thánh, để thành tựu không xao lãng. Còn mang thân phàm phu, nghiệp chướng chồng chất, làm sao có thể phát tâm bồ đề thanh tịnh? .Bẩm sinh, là những vị Bồ Tát A La Hán không bao giờ thối chuyển trên con đường vô thượng Bồ Đề. Có đủ năm nhân duyên, khiến cho tất cả chúng sanh trong các nẻo khác không thối chuyển Bồ-đề. Trang nghiêm hỷ lạc, có tiếng chim hót, tiếng nhạc, tiếng gió thổi và các âm thanh khác phát ra, nếu chúng sanh nghe được thì niệm Phật, niệm Pháp, niệm Tăng. Vì vậy, bồ đề tâm không lùi bước. – Ở thế giới Cực Lạc có thầy tốt, thầy tốt, bạn đồng tu luôn giúp đỡ nhau trong tu học, không có bạn ác, ác tri thức cản trở, trừ cảnh vật không có ngạ quỷ, ma quỷ, ngoại thầy quấy phá, nội không tham, ái phiền não, Cho nên phát bồ đề tâm không lùi bước. Giác ngộ, chẳng cần Như Lai chết nhiều kiếp, mê mang thai, đổi thân, quên bổn nguyện nên Bồ đề tâm dễ lui. Ngược lại, chúng sinh ở thế giới Cực Lạc luôn tăng lên theo sự tăng trưởng của tuổi thọ. “

Do những nhân duyên cao siêu như vậy, nên tất cả chúng sinh trong mười phương thế giới, kể cả chúng sinh ở phương khác, sau khi tái sinh vào phương khác, sau khi nhận lấy nghiệp thấp hèn, cũng đều bị liệt vào danh sách thành thánh và đắc Tam bất tử.

Hãy quay đầu hướng về Đức Phật A Di Đà và chuyên tâm niệm danh hiệu Phật để cầu nguyện, nhất định phải về Cực Lạc để đạt được tam quả bất phàm thì sẽ được. Ít ngày nữa thành Phật, trái lại, nay một đời nhất tâm niệm Phật, được an ổn ba la mật, quả vị Phật viên mãn.

Không còn quay đầu, không còn lạc lối, ta đã giải quyết xong mối thù truyền kiếp, ta thấy Phật pháp dễ tu, dễ ngộ, dễ giải luân hồi trong kiếp người, mà sao ta không mau Niệm Phật! Ngoài niệm Phật và tu tập các pháp môn khác, chúng ta chỉ có thể gieo trồng trí tuệ, công đức và thiện căn. Đúng, nhưng những người thoát luân hồi trong cõi đời này Một phần thì không. Tuy có là một địa vị đặc biệt, như trong Kinh Lăng Nghiêm đã nói, chỉ có Bồ tát hiện tại làm gương cho tất cả chúng sinh, nhưng cũng chỉ là thị hiện tùy theo trình độ của tất cả chúng sinh mà thôi. pháp thì ít người hưởng được Định như trước, mà còn có thể tùy theo ý mình và bản nguyện của Đức A Di Đà mà vãng sanh về Cực lạc cõi nước, mà tu hành cho đến quả vị Hóa thân.”

Sự hoằng dương pháp môn Tịnh độ trong quần chúng, ngoài sự giới thiệu của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, còn có lời khuyến tấn của Bồ Tát, mọi người nên phát nguyện đi chùa. Các bậc thầy phương Tây như Yunshou, Poxian, Ma Ming và Nagarjuna, cũng như các vị tổ Zen của nhà Thanh như Yongming, Chijia, Chiwu, Lianchi, Tiandao và Ruyi, đều là những thiền sư nổi tiếng. , Sau khi thiền định và giác ngộ, hãy chuyển sang cầu bình an. Phải nói rằng pháp môn niệm Phật là ᴠua trong tất cả các pháp. Quán Thế Âm Bồ-tát nói trong “Kinh Tụng Lục Ba-la-mật”: “Phật Thích-ca Mâu-ni suốt đời giáo hóa chúng sanh, ban cho chúng ta tám vạn bốn ngàn pháp môn, trong đó pháp môn niệm Phật là

Tịnh độ đều có, nhưng Phật, Bồ tát, Tổ sư chỉ khuyến niệm Phật? khắp mười phương tịnh độ như: Tusita Di Lặc tịnh độ, phương đông Phật Tịnh độ có dược sư.ᴠ…Cõi tịnh độ tuy có nhiều nhưng cũng tùy theo nhân duyên, chúng sinh nào có duyên với Phật thì sẽ phát nguyện với Phật đó. Phải biết rằng một Phật là một Phật, chư Phật là một Phật.

Tại sao bạn lại nói như vậy? Tất cả chư Phật đều có bản chất thanh tịnh như nhau, bản chất thanh tịnh này không nhiễm bẩn không cấu uế, không tăng không giảm, không cao không thấp, không dài không ngắn v.v… Cho nên nói một Phật là tất cả Phật, tất cả là Phật. Một vị Phật là thế. Như trăng soi bóng ao, trăng trong ao mà chỉ tháng giêng. Cho nên niệm một Phật là niệm hết thảy chư Phật rồi. Chúng ta không cần phải niệm nhiều Phật, qua những luận điểm trên đây, chúng ta thấy rằng, việc cứu độ chúng sanh trở về Phật tánh là thuận lợi và tiện lợi cho tất cả chư Phật, Bồ tát, Tổ sư. Việc chư Phật, chư Bồ tát, chư Tổ khuyên người cầu sanh Tịnh Độ của Đức Phật A Di Đà thật là vi diệu. Tại sao nó đúng? Sự nhất tâm dễ dàng đạt được khi chúng ta tập trung vào một chủ đề hoặc cầu nguyện với Đức Phật với một tâm trí. Còn nếu chúng ta chọn nhiều đề mục, hoặc bỏ sót nhiều Phật thì chỉ dẫn đến mê lầm tư tưởng, không bao giờ là một điểm. Người ta thường nói: “Không quen một ngành thì chín ngành không hợp”. Ví dụ: một sinh viên trong lòng luôn có một ý chí, đó là khi muốn học ngành y, với một nguyện vọng chân thành như vậy, trước tiên sinh viên đó sẽ làm gì? Vẫn là bác sĩ. Và ngược lại, nếu học sinh không chọn cho mình một nghề nào đó, có khi chọn bác sĩ, có khi mơ đến kiến ​​trúc. ᴠ…có ý tưởng, nhưng sinh viên không chọn cho mình một ý tưởng. Chỉ chuyên nghiệp thôi thì sẽ chỉ dẫn đến tốn công sức và thời gian. Giống như người đi đường đứng trước ngã ba đường, không biết đi hướng nào. Nhiều người hiểu như thế này: niệm một Phật chưa đủ mà phải niệm nhiều Phật, Phật này không nhận thì Phật khác tiếp hộ. Vì vậy, Đức Phật khuyên chúng ta hãy hết lòng tin tưởng Đức Phật A Di Đà, hết lòng niệm Phật, và hết lòng phát nguyện, bạch Đức Thế Tôn! Mười phương đều có tịnh độ, tại sao Đức Thế Tôn lại tự mình ca ngợi Tây Phương Cực Lạc, khuyến chúng sanh niệm Phật A Di Đà cầu sanh tịnh độ ấy?

Đức Phật bảo Bồ Quang: “Ở Nam Diêm Phù Đề (vùng đất mà ta đang ở), phần lớn tâm chúng ta đều hỗn loạn, nên Ta chỉ ngưỡng mộ cõi tịnh độ ở phương Tây. Theo hướng này, tất cả chúng sinh đều được dẫn đến trạng thái nhất tâm, và dễ dàng chứng ngộ. Tụng niệm tất cả chư Phật, tâm quá rộng, tâm tán loạn. Samadhi khó có được, không thể có được. ᴠ ѕ ѕ ѕ ѕ ѕ ѕ ѕ ѕ ѕ ѕ ѕ ѕ ѕ ѕ ѕ ѕ ѕ ѕ ѕ Cầu nguyện có ích lợi gì?

Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi đã in một ví dụ về từ “giấc mơ” để làm câu trả lời.

Giấc mơ có ác mộng và giấc mơ ngọt ngào. Trong những cơn ác mộng, chúng ta thường mơ thấy đủ loại ma quái, rất đáng sợ và đáng sợ, đôi khi chúng ta cũng thấy người ta cầm dao đuổi theo mình, thấy mình rơi xuống từ một ngọn núi cao để uống. .ᴠ… Những hình ảnh trong cơn ác mộng này luôn làm chúng ta hoảng sợ, mất hồn, lạc lõng và sợ hãi.

Trong những giấc mộng lành, chúng ta thường thấy những điều đẹp đẽ, như thấy Phật, Bồ tát, Tổ sư, và đôi khi chúng ta thấy chính mình. Trúng số thấy bạn tốt đến khuyên mình tu hành có lời hay, mơ làm vua, mơ làm quan, mơ đỗ đại khoa… những hình ảnh đẹp trong giấc mơ đẹp luôn làm cho cuộc sống của chúng ta cảm động thanh thản, cuộc sống tươi mới hơn, và tâm trí chúng ta bình yên hơn. Trong hai giấc mơ trên chúng ta nên chọn giấc mơ nào? Đột nhiên chúng ta phải chọn một giấc mơ tốt, một giấc mơ đẹp, nhưng không ai ngu ngốc đến mức chọn một cơn ác mộng.

Ngoài ra, một cơn ác mộng như Như Lai xấu xa, nhưng là một giấc mơ đẹp. Hạnh phúc. Thế thì Như Lai và Cực Lạc cũng là huyễn, nhưng hai huyễn này hoàn toàn khác nhau.

Trong giấc mộng đau khổ của Như Lai, tất cả chúng sinh đau khổ triền miên trong sinh tử luân hồi. Trong giấc mơ, đi từ giấc mơ này sang giấc mơ khác không bao giờ kết thúc. Càng đi đâu đó trong mộng càng mê. Cũng giống như tôi muốn được về nước Cực Lạc, tôi cũng là một người nằm mộng, nhưng khi tôi ra khỏi giấc mộng, tôi sẽ ngay lập tức trở thành một bậc giác ngộ vĩ đại. Chư Bồ-tát trong Thất địa dù có uống lại cũng vẫn có cảm thọ khác nhau, nóng hay lạnh, nóng hay lạnh, cho nên, thà chịu khổ mà chuyển Bồ đề tâm, thà bước vào Phật đạo còn hơn. con đường với sự an tâm.

“Kinh Đêm”: “Từ tâm Bồ-tát sơ kỳ thừa đến bảy vị Bồ-tát ở phương Đông, tất cả đều tu tập trong mộng tưởng, trừ vị thứ tám trở lên Bồ tát. Tịnh độ của tất cả chư Phật, chỉ có bậc giác ngộ, tất cả chư Phật, đều hạnh phúc. Tất cả chư Phật dạy, tất cả Bồ tát, tất cả tổ tiên đều tu tập pháp môn này, người niệm Phật nên yên tâm, không chút nghi ngờ. Đại. Vì đủ công đức nên chúng ta dễ tin, phát nguyện và tu tập pháp môn này, nên trong “Kinh A Di Đà” có nói rất rõ ràng: “Công đức thiện căn không thể trừ danh, là chống lại đất nước”, tức là: không thể Mang theo chút thiện pháp nào..

Ta đã có đủ thiện căn rồi, nên phải nghiêm chỉnh dạy pháp môn Tịnh Độ như vậy. Trái lại, nếu chúng ta không đủ căn lành, căn lành thì rất khó Khi gặp pháp môn này, cũng khó dẫn đến thế giới Cực Lạc.

Hãy tưởng tượng rằng sau khi Ngài. Văn Thù đến thế giới Hetang Bodhi, chỉ vài kiếp sau, anh ta gặp được pháp môn Tịnh độ, chúng ta vừa học Phật, tôi đã tìm thấy pháp môn này, bốn mươi mốt vị Pháp thân Bồ tát sẽ đến gặp bạn trong Pháp hội Hetanghai, và tất cả trong số họ đều cung kính. Tại sao họ kính sợ? Chính vì họ đã tu tập vô lượng kiếp nên họ tìm ra phương pháp này. Chúng ta sẽ không bỏ sót. Họ không tìm được. Họ cầu về cõi Cực lạc tràn đầy ” tín, nguyện, hành” để thấy Phật và thành Phật. Bây giờ chúng ta cũng dùng phương pháp như vậy. Nguyên nhân là thế này. Ở Tây Vực, thấy Phật và thành Phật không khác gì họ.

Phàm phu chúng ta, không tin Phật A Di Đà có thật, mà luôn coi giả như thật?Cái gì là giả?Tiền bạc,danh vọng,đối với người trí,người ta bỏ mặc không màng đến.Tại sao người trí? đàn ông bỏ giả tạo??Bởi vì người ta hiểu rằng khi con người ta chết đi, cái họ lấy đi không phải là sự giả tạo hay vật chất, mà là công sức lao động của chính mình.

Có người hỏi chúng tôi: “Tu tập là gì? “Tu pháp môn Tịnh độ?” Đáp: “Thanh tịnh bình đẳng giác ngộ”.

Vì sao muốn tu Tịnh Độ? cốt lõi của Phật giáo. Thanh Tịnh: Tăng-Giới Bình Đẳng: Pháp Bảo-Quyết: Phật Bảo-Thứ Ba

Phương pháp để chứng ngộ Tam Học Tam Bảo là gì? Đáp: Tín niệm danh hiệu A Di Đà Phật là đủ rồi. Nam Mô A Di Đà sáu chữ đủ hàm chứa ba giáo lý ba báu. Phải nói pháp môn niệm Phật vi diệu không thể nghĩ bàn.

Trong “Kinh Bát Nhã Ba La Mật Đa”, Đức Phật dạy: “Đây là pháp môn phù hợp với mọi gốc rễ, có thể khiến cho tất cả chúng sinh lìa đường khổ, chứng ngộ Niết Bàn tại thế gian, và thành Phật trong một đời.” Purdue chúng sinh.

Niệm Phật có ba lợi ích trong địa ngục.1. Hồi hướng công đức của ông bà trong tiền kiếp. 2. Tội nhân nghe danh hiệu Phật được giải thoát. 3. Nhận Pháp Môn Tịnh Độ Tây Phương.

Hãy lấy một ví dụ để minh họa một trong ba lợi ích trên. Có hai người vợ, người vợ rất hiền lành, hàng ngày rất siêng năng niệm Phật. , Chồng tôi không thích niệm Phật, nghe Phật hiệu cũng khó chịu. Vì lợi ích của chồng sau khi chết, cô yêu cầu anh đánh trống và niệm Phật cho cô mỗi ngày. Thằng chồng này ngu đến mức không cần ai làm gì. Vì vậy, ông đánh trống niệm Phật mỗi ngày. Kết hôn ba năm, chết rồi đọa địa ngục, vô cùng kinh ngạc. Khi sắp hành hình, có một con quỷ lấy gậy đánh phạm nhân, nhưng con quỷ đánh nhầm người, búa đập vào chảo dầu phát ra tiếng trống. Lúc này, anh nghĩ đến âm thanh, giống như mình đang đánh trống để bắt vợ niệm Phật. Lúc này cơ hội niệm Phật phát sinh, ông liền niệm A Di Đà. Nhờ niệm Phật mà thoát khỏi địa ngục trở về nhân gian, nơi những tội nhân được giải thoát khi nghe tiếng niệm Phật. Chừng nào chúng ta còn sống, chúng ta sẽ không bao giờ đau khổ. Cho nên “Kinh Pháp Hoa” nói: “Nếu có người đi đào chùa, trong chùa có tượng Phật, miễn là không có Phật nào ở phương nam miệng ngậm, thân cung kính, thì sẽ cũng thành Phật.”

Như chúng tôi đã nói Như quý vị thấy, ông Tu Bạt Đà La là đệ tử cuối cùng của Đức Phật. Tại sao ông Tu Bạt Đà La được Đức Phật chứng quả A la hán ?Nói như vậy, nhiều kiếp trước anh ta là một tiều phu trong rừng, một hôm bị hổ đuổi theo, hoảng sợ trèo lên cây lớn, hổ dữ cắn chết đứa bé dưới gốc cây. đau đớn kinh khủng, anh ta kinh hãi, lập tức niệm Phật, hổ bỏ đi.

Chúng ta thấy Chỉ cần đọc chữ Mô-Phật là thấy quả vị A-la-hán.Cho dù chúng ta ngày đêm niệm Phật, chắc chắn sớm muộn cũng thành Phật.

Hiện nay có rất nhiều người trên thế giới, tất cả đều vì lợi ích của tất cả chúng sinh.

Xin giới thiệu một vị cao tăng hoằng dương pháp môn Tịnh Độ, Pháp Tử Tịnh Không, người Trung Hoa, hiện đang sinh sống tại Úc Châu, tài năng và khả năng hành trì pháp môn Tịnh Độ của Thầy đã lan rộng khắp thế giới, mọi người biết rồi. Xem thêm: Truyện ma có thật ở Việt NamTruyện ma có thật ở Bến Trấn 2015

Pháp Tịnh Không nói rất rõ ràng trong Kinh Đại Thừa Thanh tịnh bình đẳng giác ngộ cao cả của Đức Phật Vô Lượng Thọ: “Ta tin rằng Tịnh độ là Hoa Nghiêm Kinh đã giảng 17 năm Tôi là Hoa Nghiêm Kinh Nghiêm Chính Bồ Đề Đại Viên Mãn là giác ngộ Thế nào là giác ngộ Thấy tất cả chư Phật mười phương niệm Phật thành Phật nên tôi quyết tâm học pháp môn này thay vì đọc Kinh Hoa Nghiêm, tôi xem Kinh Hoa Nghiêm như một công cụ có thể đưa tôi đến thế giới Cực lạc, giống như qua phương Đông mà không cần dùng thuyền.”

Cuối cùng, tôi xin mọi người hãy nhanh chóng hướng lên. Đừng tin lời Phật, nhưng hãy nghiêm túc niệm danh hiệu Phật A Di Đà và cầu thế giới của Ngài. Tóm lại, pháp môn niệm A Di Đà Phật hợp thời, hợp lý, lại còn bao gồm cả Thiền, giáo, pháp, pháp, có thể gọi là viên mãn. Mỗi một câu “A Di Đà Phật” đều là tâm của tất cả chư Phật, nhìn ngang năm thời tám pháp, đỉnh cao của pháp môn Tịnh độ là từ phàm phu nghiệp chướng nặng nề đến thẳng vào pháp tọa vô tận. Khác với các pháp khác, tuy có thể tiêu trừ phiền não, nhưng sau khi chết, thần mê muội, quên trong hành, trong thấy, khiến tâm thoái hóa, đọa vào ba kiếp. Vì vậy, pháp môn Tịnh độ được đại đa số Phật tử tu tập. Nhưng cho đến nay vẫn còn nhiều nghi vấn, quả thực cần phải quan tâm nghiên cứu, làm rõ những điểm đen để thoát khỏi tấm bản đồ đáng tiếc.

.

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…