Siêu Khóa Là Gì – Khoá Và Siêu Khoá – Thienmaonline

Khóa > img src=”https://thienmaonline.vn//thienmaonline.vn.com/img/difference-between/101/difference-between-super-key.jpg” < 2019 là một yếu tố cần thiết cho bất kỳ cơ sở dữ liệu quan hệ nào. Nó xác định mỗi tập dữ liệu trong một mối quan hệ. Khóa cũng được sử dụng để thiết lập mối quan hệ giữa các bảng trong sơ đồ. Trong thử nghiệm này, chúng ta sẽ thảo luận về hai khóa cơ bản của bất kỳ cơ sở dữ liệu nào, cụ thể là khóa siêu và khóa thử nghiệm. Mỗi khóa ứng tuyển là một siêu khóa, tuy nhiên, mỗi siêu khóa có thể hoặc không thể là một khóa học kiểm tra. Có rất nhiều yếu tố khác nhau khác giữa siêu khóa và khóa kiểm tra, mà tôi đã thảo luận ngắn gọn trong biểu đồ so sánh dưới đây

. Đang xem:

Biểu đồ so sánh

siêu khóa là gì

So sánh các ứng dụng quan trọng thienmaonline.vn một thuộc tính

cơ bản hoặc một tập hợp các thuộc tính xác định rằng tất cả các thuộc tính trong mối quan hệ là siêu khóa. Cũng là một khóa học siêu là một khóa học kiểm tra.
Một trong số họ không bắt buộc và tất cả các khóa học siêu là kiểm soát. Tất cả các khóa học kiểm tra là siêu khóa học.
Chọn một tập hợp các khóa học siêu là cơ sở để chọn một khóa học kiểm tra. Một tập hợp các khóa học kiểm tra là cơ sở để chọn một khóa học chính.
mối quan hệ. Trong một mối quan hệ, có tương đối ít khóa học ứng tuyển.

Định nghĩa siêu khóa

Siêu khóa là chìa khóa cơ bản cho bất kỳ mối quan hệ nào. Nó được định nghĩa là một khóa có thể xác định tất cả các thuộc tính khác trong mối quan hệ. Siêu khóa có thể là một thuộc tính duy nhất hoặc một tập hợp các thuộc tính. Hai thực thể không có giá trị tương tự cho các thuộc tính tạo nên siêu khóa. Ít nhất một hoặc nhiều siêu khóa trong một mối quan hệ.

Một siêu khóa học nhỏ nhất còn được gọi là kiểm tra môn thi. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng một số siêu khóa đã được chứng minh là khóa kiểm tra. Sau đó, chúng ta sẽ thấy cách một siêu khóa được thử nghiệm dưới dạng khóa thử nghiệm.

Hãy để chúng tôi có được mối quan hệ R (A, B, C, D,E, F); Chúng tôi đã dựa vào mối quan hệ R và chúng tôi đã kiểm tra mọi phụ thuộc vào siêu khóa.

Xem thêm: Vải mưa và tuyết là gì, tìm hiểu về vải thiều mưa và tuyết

sử dụng khóa, AB Chúng ta có thể xác định các thuộc tính của phần còn lại của bảng, CDEF. Tương tự như vậy, với các khóa CD, ABD, DFDEF, chúng ta có thể xác định các thuộc tính còn lại của bảng R, vì vậy đây là những siêu khóa.

Tuy nhiên, khi sử dụng CB chính, chúng tôi chỉ có thể tìm thấy giá trị của các thuộc tính DF và chúng tôi không thể tìm thấy giá trị của các thuộc tính A và E. Do đó, CB không phải là một siêu khóa. Tương tự như vậy, khóa D, chúng tôi không thể tìm thấy giá trị của tất cả các thuộc tính trong một bảng với khóa D. vì vậy D không phải là siêu khóa.

Định nghĩa của siêu khóa là một tập hợp con chính xác của khóa siêu có cùng mối quan hệ, được gọi là siêu khóa tối thiểu. Khóa siêu tối thiểu được gọi là khóa học ứng tuyển. Giống như siêu khóa, một khóa kiểm tra xác định mỗi tập dữ liệu trong một bảng duy nhất. Các thuộc tính của khóa ứng tuyển có thể chấp nhận giá trị NULL.

Một trong những khóa học kiểm tra được DBA chọn làm khóa học chính. Miễn là giá trị thuộc tính khóa phải độc đáo và không chứa NULL. Thuộc tính của khóa ứng viên được gọi là thuộc tính phần tử.

Trong ví dụ trên, chúng tôi đã tìm thấy siêu khóa cho mối quan hệ R. Bây giờ chúng ta hãy kiểm tra tất cả các khóa siêu và trở thành khóa ứng tuyển.

siêu phím AB là siêu chìa khóa Một tập hợp con thích hợp của ABD. Vì vậy, khi một siêu khóa AB nhỏ nhất một mình và có thể xác định tất cả các thuộc tính trong bảng, thì chúng ta không cần khóa AD lớn hơn. Do đó, AB Super Lock là một từ khóa kiểm tra, trong khi ABD sẽ chỉ là Super Lock. Tương tự như vậy, DF Super Lock là sự kết hợp chính xác của DEF Super Key. Vì vậy, khi DF một mình có thể xác định tất cả các thuộc tính trong một mối quan hệ, tại sao chúng ta cần DEF. Do đó, DF Super Lock trở thành một khóa bài kiểm tra, trong khi DEF chỉ là siêu khóa.

Đĩa CD siêu khóa không phải là một tập hợp của bất kỳ siêu khóa khác. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng đĩa CD là một siêu khóa nhỏ nhất xác định tất cả các thuộc tính trong một mối quan hệ. Vì vậy, đĩa CD là một khóa học kiểm tra.

Trong khi đó, các khóa học CBD không phải là siêu khóa học, vì vậy họ thậm chí không thể là các khóa học kiểm tra cho kỳ thi. Nhìn vào bảng dưới đây, bạn có thể kết luận rằng mỗi khóa ứng tuyển là một siêu khóa, nhưng điều ngược lại là đúng.

Sự khác biệt chính giữa siêu khóa và ứng dụng thí sinh.v. Một

thuộc tính duy nhất hoặc một tập hợp các thuộc tính có thể được xác định riêng cho tất cả các thuộc tính của một mối quan hệ cụ thể được gọi là khóa siêu. Mặt khác, Super Lock là một tập hợp con chính xác của một khóa học siêu, được gọi là “kiểm tra”. Tất cả các khóa học kiểm tra là siêu khóa học, nhưng điều ngược lại là đúng. Nhóm siêu khóa đã được xác minh để tìm khóa ứng tuyển, trong khi đó, nhóm khóa ứng tuyển đã được xác minh để chọn một khóa chính riêng lẻ. Số lượng các khóa học siêu là tương đối lớn hơn các khóa học kiểm tra.

Xem thêm: Tải về trò chơi Batman – Đánh dấu và tải xuống: 6 Phần kết luận trò chơi Batman miễn phí

:

Super Key là chìa khóa cơ bản cho bất kỳ mối quan hệ nào. Khi tạo thành cơ sở cho các khóa khác, trước tiên bạn phải vẽ chúng và sau đó xác định các khóa quan hệ khác. Khóa ứng tuyển rất quan trọng vì nó giúp xác định khóa quan trọng nhất của bất kỳ mối quan hệ nào là khóa quan trọng.

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…