Shazam là gì? Các tính năng nổi bật và cách sử dụng

Shazam – Ứng dụng đa chức năng

Shazam, một sản phẩm của Shazam Entertainment Ltd, là một ứng dụng hữu ích cho phép người dùng nhận dạng các bài hát chỉ từ một đoạn nhạc ngắn. Không chỉ vậy, Shazam còn mang trong mình một chặng đường phát triển đầy thú vị.

Lịch sử và thành tựu của Shazam

Shazam được ra đời tại London vào năm 2002 dưới dạng dịch vụ điện thoại. Ban đầu, người dùng chỉ cần gọi số 2580 để xác định những bài hát đang phát xung quanh. Sau 30 giây, cuộc gọi sẽ kết thúc và thông tin về nghệ sĩ và bài hát sẽ được gửi qua tin nhắn văn bản.

Năm 2006, Shazam chính thức trở thành một ứng dụng. Năm 2008, Shazam là một trong những ứng dụng đầu tiên xuất hiện trên App Store của iPhone. Ứng dụng này đã nhanh chóng trở nên phổ biến và được tải xuống trên 150 quốc gia, với hơn 10 triệu lượt tải về chỉ trong năm 2009. Đến năm 2012, Shazam đã sở hữu một kho dữ liệu gồm 5 tỷ bài hát, chương trình truyền hình và quảng cáo, đồng thời nhận được nhiều giải thưởng uy tín.

Vào tháng 8 năm 2022, Shazam đã chính thức tròn 20 tuổi, đồng thời ghi nhận hơn 70 tỷ lượt nhận dạng bài hát và hơn 225 triệu người dùng hàng tháng.

Cách sử dụng Shazam

Sử dụng Shazam rất đơn giản. Bạn chỉ cần mở ứng dụng, chạm vào biểu tượng “S” và đặt micro gần nguồn âm thanh. Chỉ trong vài giây, Shazam sẽ hiển thị tên bài hát và thông tin chi tiết liên quan.

Tuy nhiên, Shazam còn có thể tích hợp vào Siri hoặc Snapchat để bạn sử dụng tiện lợi hơn. Bạn có thể yêu cầu Siri xác định bài hát bằng cách nói “Hey Siri, What’s this song?”. Và trên Snapchat, bạn chỉ cần giữ ngón tay trên màn hình và nhấn để khám phá bài hát.

Các tính năng nổi bật của Shazam

Shazam không chỉ giúp bạn xác định bài hát, mà còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác như:

  • Hiển thị lời bài hát để bạn có thể hát theo và gợi ý các bài hát tương tự.
  • Chia sẻ bài hát lên mạng xã hội, email và tin nhắn văn bản, hoặc mở bài hát trong Apple Music hoặc Spotify.
  • Lưu lịch sử tìm kiếm để bạn có thể tham khảo lại.
  • Tìm kiếm offline và tự động đồng bộ khi trở lại trạng thái online.
  • Tự động xác định các bài hát và chương trình TV xung quanh bạn với tính năng Auto Shazam.
  • Xem biểu đồ nhạc theo quốc gia, thành phố và thể loại nhạc.

Với Shazam, bạn không chỉ tìm kiếm được những bài hát hay mà còn có thể tận hưởng các tính năng hấp dẫn khác. Cùng khám phá âm nhạc và tạo cho mình một thư viện âm nhạc đáng yêu ngay hôm nay.

HEFC đã chỉnh sửa bài viết này. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập HEFC.

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…