Kích thước Avatar Facebook chuẩn hiện nay là bao nhiêu? – Fchat

Facebook hiện đang là mạng xã hội thu hút hơn 2 tỷ người dùng hiện nay. Thông qua Facebook, mọi người có thể chia sẻ cảm xúc, thông tin cá nhân, quảng bá thương hiệu và thậm chí là kinh doanh online cũng rất hiệu quả.

Chính vì vậy, để phục vụ nhu cầu của người dùng một cách tối đa, Facebook đã và đang không ngừng đổi mới, cải cách các tính năng để phù hợp với nhu cầu của người dùng. Những quy chuẩn về kích cỡ ảnh trên Facebook vì thế mà cũng thay đổi, đòi hỏi bạn phải cập nhật thường xuyên những xu hướng mới để phù hợp với những chính sách mà mạng xã hội này đưa ra.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn cập nhật những thông số và kích thước avatar Facebook chuẩn xác nhất, đảm bảo những hình ảnh đại diện của bạn hiện diện trước người xem một cách đầy đủ và thu hút nhất. Cùng tham khảo nhé.

Avatar Facebook là gì?

Avatar Facebook hay còn được gọi là ảnh đại diện cho các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trên Facebook. Đối với mỗi cá nhân, ảnh đại diện có thể là ảnh của chính mình hoặc bất cứ hình ảnh nào mà họ thích và có thể thay đổi nếu muốn. Còn đối với các tổ chức/doanh nghiệp, ảnh đại diện có thể là sản phẩm/dịch vụ cung cấp hoặc logo.

Facebook có những quy định riêng cho kích cỡ ảnh đại diện Facebook. Chính vì vậy, nếu hình ảnh bạn đăng tải chênh lệch với kích cỡ chuẩn, hệ thống Facebook sẽ điều chỉnh hình ảnh về những kích thước mặc định đó. Sử dụng đúng kích thước ảnh đại diện Facebook sẽ giúp bạn thu hút được đông đảo mọi người kết bạn, chú ý quan tâm đến trang cá nhân của mình hoặc những sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp.

Lợi ích khi lựa chọn đúng size Avatar Facebook

Avatar Facebook không chỉ giúp mọi người nhận ra bạn trong hàng triệu người đang dùng Facebook khác mà nó còn thể hiện được thương hiệu, quảng bá sản phẩm/dịch vụ thông qua những hình ảnh đẹp, hấp dẫn. Việc lựa chọn đúng size Avatar Facebook sẽ mang đến cho bạn những lợi ích như:

 • Sử dụng kính thước ảnh đại diện Facebook chuẩn sẽ giúp bạn có những bức ảnh đẹp, hiển thị rõ nét, đúng vị trí, không bị mất nét cũng như bị xô lệch, sai vị trí.
 • Giúp thể hiện được màu sắc cá nhân của chủ sở hữu và được công khai với tất cả mọi người khi truy cập vào timeline của bạn.
 • Mở rộng mối quan hệ trên mạng xã hội, thu hút được nhiều người theo dõi và kết bạn hơn thông qua những hình ảnh đẹp, chất lượng.
 • Bạn cũng có thể sử dụng chúng như một công cụ bán hàng online cũng rất hiệu quả.
 • Nếu bạn có ý định quảng cáo Fanpage thì kích thước ảnh đại diện chuẩn cũng sẽ giúp quảng cáo của bạn tối ưu hơn, giảm thiểu các chi phí phải bỏ ra.

Kích thước Avatar Facebook cập nhật chuẩn nhất hiện nay

Đối với ảnh đại diện Facebook, để cho hình ảnh đẹp bạn nên dùng độ phân giải lớn để hình ảnh được rõ nét hơn bởi chỉ cần định dạng vuông 1 : 1 là hình ảnh đưa lên Facebook đã hiển thị đủ thông tin. Khi bạn thiết kế logo thương hiệu, bạn nên chú ý hình ảnh ở tâm, vuông 1:1 và nếu có thể thiết kế ảnh định dạng tròn thì càng tốt. Kích cỡ Avatar Facebook chuẩn hiện nay là:

 • Kích thước hiển thị trên máy tính: 180 x 180 pixel.
 • Kích thước hiển thị trên điện thoại thông minh, smartphone: 128 x 128 pixel
 • Kích thước trên điện thoại thông thường phổ thông: 36 x 36 pixel
 • Kích thước ảnh đại diện Facebook đẹp nhất Facebook hiện nay là : 2048 x 2048 pixel.

Lưu ý: Ảnh đại diện Trang sẽ bị cắt thành hình tròn trong quảng cáo và bài viết, nhưng vẫn là hình vuông khi mọi người truy cập Trang của bạn. Nếu hình ảnh của bạn không phải hình vuông (tỉ lệ 1:1), sau khi upload trên nó sẽ tự động bị cắt về 180 x 180. Đối với ảnh đại diện có logo hoặc văn bản, định dạng file PNG sẽ cho kết quả tốt hơn.

Sử dụng Avatar Facebook theo định dạng nào?

Ảnh đăng Facebook hiện có rất nhiều định dạng khác nhau và mỗi định dạng đều có những ưu, nhược điểm nhất định. Theo Facebook, định dạng ảnh đại diện tốt nhất để hiển mà Facebook ưu tiên thường là .PNG, .JPEG hay .GIF, .BMP, .TIFF,…

Với những hình ảnh thuộc định dạng .JPG và có dung lượng thấp thì tốc độ tải lên sẽ nhanh chóng và thuận tiện nhất. Còn đối với những ảnh có logo hoặc văn bản định dạng PNG sẽ cho kết quả hiển thị tốt hơn. Dung lượng ảnh đại diện Facebook cho phép là dưới 15 MB. Việc tối ưu theo các định dạng này sẽ giúp ảnh đại diện Facebook của bạn đẹp hơn, hỗ trợ cho công việc kinh doanh và chạy quảng cáo một cách tốt nhất. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc sử dụng những định dạng này để tối ưu nhất cho Facebook của mình nhé.

Bí kíp để có những bức ảnh đại diện ngàn Like

Để có được những chiếc ảnh đại diện Facebook đạt chuẩn, bắt mắt nhất bạn cần phải có những kiến thức cơ bản về bố cục, kích thước, nội dung và cả màu sắc… Dưới đây là một số bí kíp chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc để tạo ra những bức ảnh đại diện ngàn like bạn có thể tham khảo như:

Xác định mục đích khi tạo ảnh đại diện

Sau khi đã biết được kích thước chuẩn của avatar Facebook hiện nay là bao nhiêu, bước tiếp theo bạn cần phải làm đó chính là xác định mục đích tạo ảnh đó để làm gì. Nếu sử dụng ảnh đại diện cho mục đích kinh doanh, bạn nên đăng tải các hình ảnh có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ hoặc logo của mình để khách hàng biết đến bạn và thương hiệu của bạn. Còn nếu sử dụng cho mục đích cá nhân, bạn cũng có thể sử dụng những bức ảnh cá nhân, sưu tầm trên mạng hoặc tự thiết kế… đều được.

Đăng đúng thời điểm “vàng”

Hình ảnh đẹp nhưng sai thời điểm sẽ trở nên vô nghĩa. Chính vì vậy để thu hút được nhiều lượt like cũng như nhận được nhiều sự tương tác nhất, bạn nên đăng ảnh vào những khung giờ sau:

 • Từ 7h – 9h sáng: Khung giờ này mọi người bắt đầu thức dậy, sửa soạn, ăn sáng và lướt Facebook.
 • Từ 11h30 – 13h30 trưa: Đây là khung giờ nghỉ trưa của mọi người, lượng người dùng online Facebook vào giờ này khá lớn.
 • Từ 20h – 22h tối: hãy tận dụng khung giờ này để đăng ảnh bởi đây là thời gian mọi người nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi và có xu hướng onl Facebook nhiều hơn.

Tối ưu hóa hình ảnh

Người dùng Facebook thường sử dụng điện thoại nhiều hơn bởi sự tiện lợi của chúng. Chính vì vậy ảnh của bạn phải được tối ưu hóa, kích thước Avatar Facebook không được quá nặng để có thể xem được ở điện thoại. Bạn không nên đưa quá nhiều chữ vào trong trong bức ảnh của mình Bởi chúng sẽ làm người xem rối mắt và họ sẽ không chú ý nhiều đến chúng. Một chiếc ảnh đại diện đẹp, sắc nét, màu sắc hài hòa và có sự liên hệ nhất định đến sản phẩm/dịch vụ sẽ thu hút hơn.

Sử dụng các ứng dụng tạo ảnh đại diện

Bạn muốn tạo cho mình Avatar Facebook thật độc đáo hay đơn giản chỉ là muốn đổi mới một chút cho trang cá nhân của mình. Nếu muốn có ảnh đại Facebook đẹp, độc đáo, ấn tượng, bạn có thể sử dụng một số ứng dụng như: Photoshop, Canva, Biteable, LaMem…

Kết luận

Bài viết trên đây là tất tần tật các thông tin liên quan đến kích thước Avatar Facebook hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết này trang Facebook của bạn sẽ tối ưu về mặt hình ảnh và và thu hút được đông đảo người theo dõi hơn. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Cách tăng bạn bè trên Facebook nhanh nhất 2022

Cách đăng ký tích xanh faecbook 2022

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…