Nhóm ngành (Sector) là gì? Những đặc điểm cần lưu ý

Nhóm

ngành công nghiệp khái niệm

nhóm kỷ luật

, tiếng Anh được gọi là xe đã qua sử dụng.

Lĩnh vực này là một lĩnh vực của nền kinh tế bao gồm các doanh nghiệp cung cấp hàng hóa và dịch vụ tương tự hoặc liên quan đến nhau. Nó cũng có thể được coi là một ngành công nghiệp hoặc thị trường với các đặc điểm kinh doanh chung.

Việc chia nền kinh tế thành các nhóm ngành khác nhau có thể phân tích thêm nền kinh tế tổng thể.

Hiểu rõ hơn về

hầu hết các nền kinh tế trong nhóm ngành bao gồm bốn ngành công nghiệp cấp cao, bao gồm nhiều ngành công nghiệp nhỏ hơn.

Trong nhóm ngành công nghiệp chính của nền kinh tế, loại đầu tiên được gọi là loại đầu tiên, bao gồm các doanh nghiệp tham gia vào việc phát triển và thu hoạch các sản phẩm tự nhiên như nông nghiệp, khai thác mỏ và lâm nghiệp.

Khu vực thứ hai bao gồm các công ty chế biến, sản xuất và xây dựng. Khu vực thứ ba bao gồm các công ty cung cấp dịch vụ, chẳng hạn như các tổ chức bán lẻ, giải trí hoặc tài chính. Lĩnh vực thứ tư bao gồm các công ty theo đuổi kiến thức, chẳng hạn như các công ty giáo dục.

Các nhà đầu tư cũng sử dụng các nhóm ngành để phân loại cổ phiếu và doanh nghiệp thành các danh mục công nghệ, y tế, năng lượng, tiện ích và viễn thông.

Mỗi nhóm ngành công nghiệp có những đặc điểm độc đáo, các giải pháp rủi ro khác nhau và thu hút một nhà đầu tư cụ thể. Các nhà phân tích hoặc chuyên gia đầu tư thường tập trung vào các ngành công nghiệp cụ thể.

Ví dụ, trong các tổ chức nghiên cứu lớn, các nhà phân tích chỉ có thể làm việc với một số nhóm ngành công nghiệp nhất định, chẳng hạn như các công ty dược phẩm hoặc cổ phiếu công nghệ.

Ngoài ra, các quỹ đầu tư thường chuyên về một lĩnh vực kinh tế cụ thể, được gọi là đầu tư công nghiệp. Ví dụ, ngành dầu khí là một ngành công nghiệp lớn thu hút nhiều quỹ đầu tư chuyên dụng.

Các nhà đầu tư nghĩ gì về các ngành công nghiệp này,

và hầu hết các nhà đầu tư nghiêm túc quan sát sự phát triển của ngành ít nhất mỗi tuần.

Ví dụ, nhiều nhà đầu tư đã tiến hành phân tích ngành vào thứ Sáu, ngày 1 tháng 6 năm 2018, để xem xét tuần đầu tư từ ngày 29 tháng 5 năm 2018 đến ngày 1 tháng 6 năm 2018. Tính đến thứ Sáu, giá cổ phiếu của các công ty than hoạt động tốt nhất với mức tăng 10,25%, trong khi ngành công nghiệp ô tô đứng thứ hai với 6,12%.

Ngành công nghiệp ô tô được thúc đẩy bởi sự gia tăng giá cổ phiếu của GM, và tầm nhìn của SoftBank có kế hoạch đầu tư 2 tỷ đô la vào các công ty sản xuất xe tự lái. Hai lĩnh vực tiếp theo là Internet và các công ty đầu tư sản xuất bất động sản, tăng lần lượt 4,51% và 3,56%.

(Theo đầu tư).

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…