Văn mẫu: giới thiệu Sapa bằng tiếng Trung

Video sapa tiếng trung là gì

Sapa là một trong những điểm đến hấp dẫn và được yêu thích không chỉ bởi du khách trong nước mà còn du khách quốc tế. Hôm nay, hãy cùng tôi tìm hiểu về Sapa thông qua các bài văn mẫu giới thiệu về Sapa bằng tiếng Trung.

Bài văn mẫu: giới thiệu Sapa bằng tiếng Trung

Bài văn tham khảo số 1

去年夏天,我和家人去萨帕度假,那是我去过的最好的地方. 经过几座云雾缭绕的山丘后,萨帕终于在云中出现了一个美丽的浮岛. 萨帕有许多美丽的酒店和别墅,它们一起创造了一个非常古老的氛围. 萨帕著名的目的地是银瀑布,水流携带大量的水下悬崖,它发出一种声音,可以在很长的距离听到. 晚上,我们在户外市场闲逛. 有许多有趣的特色产品的萨帕,我以前没有机会看到. 第二天,我们大部分时间都出去欣赏自然风光. 最引人注目的是梯田稻田. 我从没想过农场的景色会如此美丽. 这里的日落也很不一样,我们可以完全融入萨帕的神奇自然. 我喜欢这里的气氛,希望有一天我能回到这里.

Phiên âm:
Qu nían xiàtiān, wǒ hé jiārén qù Sàpà dùjià, nà shì wǒ qùguò de zuì hǎo de dì dìfāng. Jīngguò jǐ zuò yúnwù liáorào de shān qiū hòu, Sàpà zhōngyú zài yún zhòng chūxiànle yīgè měilì de fú dǎo. Sàpà yǒu xǔduō měilì de jiǔdiàn hé biéshù, tāmen yīqǐ chuàngzàole yīgè fēicháng gǔlǎo de fēnwéi. Sàpà zhùmíng de mùdì de shì yín pùbù, shuǐliú xiédài dàliàng de shuǐ xià xuányá, tā fāchū yī zhǒng shēngyīn, kěyǐ zài hěn zhǎng de jùlí tīng dào. Wǎnshàng, wǒmen zài hùwài shìchǎng xiánguàng. Yǒu xǔduō yǒuqù de tèsè chǎnpǐn de Sàpà, wǒ yǐqián méiyǒu jīhuì kàn dào. Dì èr tiān, wǒmen dà bùfèn shíjiān dōu chūqù xīnshǎng zìrán fēngguāng. Zuì yǐn rén zhùmù dì shì tītián dàotián. Wǒ cóng méi xiǎngguò nóngchǎng de jǐngsè huì rúcǐ měilì. Zhèlǐ de rìluò yě hěn bù yīyàng, wǒmen kěyǐ wánquán róngrù Sàpà de shénqí zìrán. Wǒ xǐhuān zhèlǐ de qìfēn, xīwàng yǒu yītiān wǒ néng huí dào zhèlǐ.

Dịch nghĩa:
Hè vừa rồi, tôi và cả nhà đã đi một chuyến nghỉ mát ở Sapa, và đó là nơi đẹp nhất mà tôi từng đến. Sau khi đi qua những ngọn đồi phủ trong sương, Sapa bỗng chốc xuất hiện như một hòn đảo xinh đẹp trên mây. Ở Sapa có nhiều khách sạn và biệt thự đẹp, tất cả tạo nên một bầu không khí rất cổ kính. Điểm đến nổi tiếng ở Sapa là Thác Bạc, dòng chảy nước mang theo lượng nước lớn trên vách đá, phát ra âm thanh có thể nghe được ở khoảng cách xa. Buổi tối, chúng tôi dạo quanh chợ ngoài trời. Tại đây có nhiều sản phẩm đặc trưng thú vị của Sapa mà trước đây tôi chưa có cơ hội được thấy. Ngày thứ hai, chúng tôi dành phần lớn thời gian để chiêm ngưỡng cảnh đẹp tự nhiên. Cảnh ruộng bậc thang là điểm đáng chú ý nhất ở đây. Tôi chưa bao giờ nghĩ cảnh đẹp của một nông trại có thể mãn nhãn đến như vậy. Hoàng hôn ở đây cũng khác biệt, chúng tôi hoàn toàn có thể đắm mình vào thiên nhiên kỳ diệu của Sapa. Tôi thích không khí ở đây và hy vọng một ngày nào đó tôi sẽ quay lại đây.

Bài văn mẫu số 2

上一个春节假期,我和家人去了萨帕度假,在寒冷的日子来到萨帕是一次难忘的经历. 我越接近雾与雾之地,就越觉得自己在欧洲的森林里迷路了. 在酒店登记入住后,我们在考梅古镇进行了一次短途旅行,并参观了老教堂. 当夜幕降临的时候,如果没有路灯,很难看到我对面的是谁. 这里的一切似乎总是笼罩在一个虚拟的雾中. 第二天,当太阳升起时,我终于有机会更清楚地看到萨帕. 每一排树,湖和屋顶都像是出现在一幅经典的图画中. 这里风景优美,自然质朴,是游客的最大吸引力. 我们都上了车,去了一些著名的地方,如银瀑布,石头教堂和梯田. 我们拍了很多照片来保护这美丽的景色. 我遗憾地结束了我的旅行;我想在那里呆久一点,以发现这个地方更有趣的事情. 可以肯定的是,我会请求我的父母允许我在下一个假期回到萨帕.

Phiên âm:
Shàng yīgè chūnjié jiàqī, wǒ hé jiārén qùle Sàpà dùjià, zài hánlěng de rìzi lái dào Sàpà shì yīcì nánwàng de jīnglì. Wǒ yuè jiējìn wù yǔ wù zhī dì, jiù yuè juédé zìjǐ zài ōuzhōu de sēnlín lǐ mílùle. Zài jiǔdiàn dēngjì rùzhù hòu, wǒmen zài Kǎoméi gǔzhèn jìnxíngle yīcì duǎntú lǚxíng, bìng cānguānle lǎo jiàotáng. Dàng yèmù jiànglín de shíhòu, rúguǒ méiyǒu lùdēng, hěn nánkàn dào wǒ duìmiàn de shì shéi. Zhèlǐ de yīqiè sìhū zǒng shì lóngzhào zài yīgè xūnǐ de wù zhōng. Dì èr tiān, dāng tàiyáng shēng qǐ shí, wǒ zhōngyú yǒu jīhuì gèng qīngchǔ dì kàn dào Sàpà. Měi yī pái shù, hú hé wūdǐng dōu xiàng shì chūxiàn zài yī fú jīngdiǎn de túhuà zhōng. Zhèlǐ fēngjǐng yōuměi, zìrán zhípú, shì yóukè de zuìdà xīyǐn lì. Wǒmen dōu shàngle chē, qùle yīxiē zhùmíng dì dìfāng, rú yín pùbù, shítou jiàotáng hé tītián. Wǒmen pāile hěnduō zhàopiàn lái bǎohù zhè měilì de jǐngsè. Wǒ yíhàn de jiéshùle wǒ de lǚxíng; wǒ xiǎng zài nàlǐ dāi jiǔ yīdiǎn, yǐ fāxiàn zhège dìfāng gèng yǒuqù de shìqíng. Kěyǐ kěndìng de shì, wǒ huì qǐngqiú wǒ de fùmǔ yǔnxǔ wǒ zàixià yīgè jiàqī huí dào Sàpà.

Dịch nghĩa:
Trong kỳ nghỉ Tết trước, tôi và gia đình đã đi nghỉ mát ở Sapa, và đó là một trải nghiệm khó quên khi đến Sapa vào những ngày lạnh giá. Càng gần, tôi càng cảm thấy mình đang lạc trong những khu rừng ở châu Âu với sương mù và mây mù. Sau khi đăng ký nhận phòng tại khách sạn, chúng tôi đã có một chuyến du lịch ngắn ở thị trấn cổ Cao Nguyên và tham quan nhà thờ cổ. Khi đêm buông xuống, nếu không có đèn đường, sẽ rất khó nhìn thấy người đối diện mặt. Mọi thứ ở đây dường như luôn bị bao bọc trong một lớp sương mù ảo. Ngày thứ hai, khi mặt trời mọc, tôi đã có cơ hội nhìn thấy Sapa rõ hơn. Mỗi hàng cây, hồ và mái nhà như bước ra từ một bức tranh kinh điển. Cảnh quan ở đây tươi đẹp, tự nhiên và mộc mạc, là điểm hấp dẫn lớn nhất đối với du khách. Chúng tôi đã lên xe buýt và đi đến những điểm nổi tiếng như Thác Bạc, Nhà thờ Đá và Ruộng bậc thang. Chúng tôi đã chụp nhiều bức ảnh để ghi lại cảnh đẹp này. Rất tiếc là chuyến đi của tôi đã kết thúc; tôi muốn ở lại lâu hơn để khám phá thêm những điều thú vị tại đây. Tôi chắc chắn sẽ xin phép bố mẹ cho tôi được quay lại Sapa vào kỳ nghỉ tiếp theo.

Chúc các bạn học tiếng Trung cơ bản tốt và có nhiều trải nghiệm thú vị khi đọc các bài viết tại HEFC.

HEFC

HEFC Chúng tôi là trường đào tạo tiếng Trung uy tín hàng đầu Việt Nam, cung cấp các khóa học chất lượng và giáo trình phong phú, giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếng Trung một cách hiệu quả.

Related Posts

Dịch Tên Sang Tiếng Trung

Các HỌ trong Tiếng Trung Theo thống kê, ở Việt Nam có khoảng 14 nhóm họ phổ biến, với đa số dân số mang những họ này….

Bỏ túi từ vựng tiếng Anh về tình yêu để “thả thính” crush

Bạn là một người yêu thích sự lãng mạn? Bạn muốn biết những câu “pickup line” (câu thả thính) để có thể “cưa đổ” trái tim người…

Cách xưng hô trong gia đình và thứ bậc, vai vế trong các gia đình Việt

Như đã biết, cách xưng hô trong gia đình Việt rất đa dạng và phong phú. Không giống như các nước Châu Mỹ hay Châu Âu, ngôn…

Cáo phó là gì? Ý nghĩa và nội dung bảng cáo phó

Một trong những việc cần thiết và quan trọng ngay sau khi ai đó qua đời là lập bảng cáo phó. Nhưng cáo phó là gì? Tại…

Tổng Hợp Các Câu Ngôn Ngữ Mạng Của Giới Trẻ Trung Quốc

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các câu ngôn ngữ mạng phổ biến của giới trẻ Trung Quốc. Khi lướt qua các…

[2023 CẬP NHẬP] Bảng chữ cái tiếng Việt chuẩn Bộ Giáo Dục mới nhất

Video bảng chữ cái mầm non Bảng chữ cái tiếng Việt là nền tảng quan trọng nhất để học tiếng Việt. Ở bài viết này, trường mầm…