Rosemary Là Gì? Khám Phá Hương Liệu “Thần Kỳ” Đến Từ Châu Âu

Rosemary – Hương Liệu “Thần Kỳ” Đáng Khám Phá

Rosemary, một loại cây có nguồn gốc từ châu Âu, không chỉ được sử dụng trong chế biến món ăn mà còn trong pha chế. Sức hút của loại hương liệu này bắt nguồn từ những đặc tính độc đáo của nó. Nếu bạn là người yêu quý nấu ăn thì đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá Rosemary cùng Chefjob.

Đặc Điểm và Tác Dụng của Rosemary

1. Đặc điểm

Rosemary là tên gọi của cây Hương thảo, có ý nghĩa “cỏ thơm”, được trồng ở các nước châu Âu trên vùng Địa Trung Hải. Nó là một loại cây nhỏ, phân nhánh thành bụi, lá dài hẹp không có cuống, có màu xanh thẫm và mịn ở mặt trên, còn mặt dưới có lông màu trắng rải rác. Cả thân cây, lá và hoa đều mang mùi thơm nồng, vì vậy có rất nhiều ứng dụng.

2. Tác dụng

  • Sức khỏe: Rosemary có mùi thơm hơi chát, hơi nồng và có vị chát. Theo nghiên cứu, nó có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh như đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa và ngăn ngừa ung thư vú. Tinh dầu Rosemary có tác dụng thông ruột, kích thích chức năng gan và tạo độ mát cho niệu đạo. Ngoài ra, người ta còn sử dụng nước hãm từ cây Rosemary để rửa vết thương nhiễm trùng.

  • Ẩm thực: Rosemary có mùi thơm nồng, có khả năng làm giảm mùi hôi của thịt cá và tăng thêm hương vị. Do đó, nó được ưa chuộng trong nấu ăn. Rosemary cũng được sử dụng phổ biến trong việc trang trí các loại cocktail và làm cho chúng hấp dẫn hơn.

  • Làm đẹp: Chiết xuất từ Rosemary được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da như xà phòng, kem dưỡng da, lotion và nước hoa để làm đẹp.

Rosemary và Món Ăn Hấp Dẫn

Các đầu bếp trên toàn thế giới đều rất ưa chuộng và sử dụng Rosemary trong nấu ăn, đặc biệt là với các món chế biến từ thịt bò, thịt cừu và thịt gà. Mùi cay nồng và hương thơm đặc trưng của Rosemary giúp làm thơm món ăn và làm mất đi mùi tanh của thịt.

Nếu trong các món nướng như tôm, gà, pizza,… thiếu Rosemary, chúng sẽ trở nên thiếu hấp dẫn hơn rất nhiều. Mùi vị của Rosemary còn lưu lại rất lâu sau khi ăn, đây là một lợi thế trong việc chế biến món ăn.

Trong pha chế, chỉ cần rượu Tequila đơn giản và Rosemary, các Bartender đã có thể tạo ra những ly cocktail hấp dẫn. Tequila là một loại rượu nằm trong dòng Spirit, thuộc loại rượu có nhiều hay ít nồng độ cồn. Lá Rosemary cũng được sử dụng nhiều để trang trí, làm cho ly nước uống thêm đẹp mắt.

Rosemary đã chứng minh tác dụng “thần kỳ” của nó trong ẩm thực. Bạn đã có một mối tình đặc biệt với Rosemary chưa? Hãy chia sẻ với Chefjob loại hương liệu bạn yêu thích và thường xuyên sử dụng khi nấu nướng, pha chế.

Bài viết được chỉnh sửa bởi HEFC. HEFC là một tổ chức chuyên đào tạo về ẩm thực và đồ uống hàng đầu tại Việt Nam.

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…