RMS là gì? True RMS là gì? Tác dụng của chúng trong đo lường điện

Nội dung chính

Khi chọn mua đồng hồ điện hoặc kìm, bạn chắc chắn sẽ thường xuyên thấy các thông số như RMS, True RMS được in trên vỏ thiết bị. Vậy RMS là gì? RMS thực sự có nghĩa là gì? Chúng hoạt động như thế nào với thiết bị đồng hồ điện?

RMS là gì?

Tên đầy đủ của RMS là Quảng trường Miêu Miêu, còn được gọi là nhiều tên khác nhau như giá trị MEAN, giá trị hiệu quả trung bình. RMS là một giá trị cơ sở thứ cấp của dòng điện trung bình và ac. Hoặc dễ hiểu hơn, đối với dòng điện tinh khiết, RMS sẽ là 0,707 lần giá trị tối đa. Giá trị tối đa bằng √2 = 1.414 x giá trị hợp lệ.

RMS là

đại diện > RMS

Hiện nay, giá trị RMS là một trong những chức năng đo lường cơ bản có thể nhìn thấy trong hầu hết các dòng thiết bị công tơ hiện nay. Vì giá trị RMS này cung cấp kết quả tương đối chính xác khi dòng điện ở dạng sóng sin tinh khiết. Tuy nhiên, đối với sóng nhiễu hoặc sóng biến dạng, sóng hài, kết quả của giá trị RMS này là không chính xác và thậm chí có lỗi đáng kể.

RMS thực sự là gì?

Tên đầy đủ của RMS thực sự là Quảng trường Rễ Miêu thực sự, còn được gọi là giá trị thực tế. RMS thực sự được sử dụng để đề cập đến giá trị trung bình của các phép đo thực tế trong một khoảng thời gian cụ thể.

True RMS cung cấp kết quả đo chính xác hơn

Thiết bị đo lường chức năng True RMS thường cung cấp kết quả chính xác cao hơn so với các thiết bị thông thường. Đặc biệt hơn, tính năng này còn đảm bảo cung cấp kết quả chính xác ở dạng sóng vuông, sóng biến dạng, sóng hài…

Xem thêm:

  • Tính năng NCV trên đồng hồ toàn năng là gì? Làm thế nào để sử dụng nó?
  • Câu trả lời cho ý nghĩa biểu tượng của đồng hồ toàn năng

RMS và RMS thực sự khác nhau như thế nào?

Đầu tiên, để phân biệt giữa RMS và RMS thực sự, bạn phải đề cập đến tên của cả hai tính năng. Nếu RMS chỉ là giá trị hợp lệ trung bình, RMS thực sự là thực tế.

phương pháp RMS và RMS thực sự

Cả RMS và True RMS đều có thể đo tín hiệu sin tiêu chuẩn, nhưng true RMS nổi bật hơn đối với sóng biến dạng, sóng xoắn.

Điều này cũng là do thiết bị đo lường điện được ưu tiên sử dụng và tích hợp chức năng True RMS. Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa hai tính năng này, hãy xem bảng so sánh tham số bên dưới.

so sánh các thông số đo lường của RMS Wan eng Watch với RMS Ampe thực sự

Đồng hồ toàn năng với chức năng RMS thực sự

không khó để tìm thấy các sản phẩm ampe hoặc đồng hồ toàn năng với chức năng RMS thực sự. Thông qua các tài liệu kỹ thuật đi kèm với nó, tham khảo một số sản phẩm tuyệt vời, sau đây là đáng mua nhất:

  • Ampe Kẹp: Hickey 3280-10F, Jingdong 2117R, Hioki 3288 …

  • Đồng hồ toàn năng: JINGDONG 1021R, Koji DT4256, JINGDONG 1020R …

Thông tin nào liên quan đến RMS ở trên? RMS thực sự là gì? Hy vọng rằng thông qua thbvn.com chia sẻ, sẽ giúp bạn chọn sản phẩm phù hợp nhất với công việc của mình.

277 lượt xem, lượt thích và chia sẻ nếu bạn thích!!

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…