Riajuu Là Gì – Bạn Thuộc Nhóm Otaku Hiện đại Nào – Có Nghĩa Là

Bạn thường nghe người ta nhắc đến cụm từ otaku. Nhưng không biết lắm otaku nghĩa là gì? Làm sao để nhận thấy bạn có cần là otaku chí;nh hiệu hay không?

Otaku là gì?

Otaku là từ ngữ nhằm để chỉ các người quá ham mê, thích thú manga (hoạt hình), anime (chuyện tranh) hay game, 2D…Trong tiếng Nhật, otaku còn để chỉ kiểu người kỳ quái hoặc các ai quá ham mê, cuồng nhiệt thứ gì đó.

Bài Viết: Riajuu là gì

Bạn đã biết Otaku là gì? Hình ảnh: Pinterest

Ở Nhật, người ta coi otaku là từ mang hàm nghĩa tiêu cực nhằm để nói đến các người không thích ra ngoài mà chỉ thích giam mình trong nhà, chỉ đọc truyện chơi game chứ không yêu đương. Ngược lại, ở những nước phương Tây thì từ này lại mang ý nghĩa tích cực nhằm chỉ đối tượng người tiêu dùng cuồng hoạt hình. Ngày nay otaku đã biến thành một trong các phong trào lớn mạnh trong giới trẻ.

Hiện có 4 loại otaku:

Otachim (hay còn gọi là weeaboo): Này là các người thích thú and theo đuổi manga, anime nói tóm lại and Nhật Bản nói riêng đến nỗi bị am ảnh. Do đó họ thường bị tẩy chay, chán ghét từ thế giới otaku.

Weeboo là một trong các loại otaku không đc chào đón nhất – Hình ảnh minh họa

Kakure Otaku: Kakure otaku lại là dạng otaku ngầm. Họ thường chỉ tiếp xúc với thế giới các người chung sở thích trải qua internet.

Itaota: Này là kiểu người thường thích khoe khoang sở thích về manga, anime của tớ. Nếu ở Nhật, bạn cũng có thể sẽ thường xuyên phát hiện itaota trên phố đấy!

Họ thường thích khoe sở thích về Manga, anime của tớ – Hình ảnh minh họa

Riaju Otaku: Người ta thường cho rằng otaku là kiểu người thích ở nhà hơn đi ra ngoài vui chơi thì cũng có những riaju Otaku làm đa số chúng ta phải điều chỉnh suy nghĩ này. Bởi họ vẫn ra ngoài chơi, sinh hoạt đôi khi chứ đã hết khép kín.

Xem Ngay: Đặc biệt Nhận Diện Những Phương Thức Mô tả Là Gì

10 biểu thị đặc trưng cho cảm nhận bạn là otaku chính hiệu:

1. Bạn thường hay xem các chương trình ảnh hưởng đến hoạt hình, anime web…

2. Bạn có hàng đống doujinshi

3. Bạn cực kì thích nghe nhạc anime

4. Số đông mọi đồ sử dụng của bạn toàn ảnh hưởng đến anime, manga

Căn phòng tràn ngậpđồ ảnh hưởng đến anime/manga- Hình ảnh minh họa

5. Bạn nhớ đa số những nhân vật trong những bộ chuyện tranh anime, manga

6. Thường xuyên nỗ lực tham dự những buổi vận động, event về anime and seiyuu.

7. Sẵn lòng dồn tiền bạc, thời điểm cho sở thích về chuyện tranh, manga

8. Thường xuyên đến những phòng trưng bày bán đồ anime

Thướng thích đến phòng trưng bày bán đồ anime, manga – Hình ảnh minh họa

9. Tự thừa nhận bản thân là một otaku

10. Người khác gọi bạn là otaku

3 ấn tượng của otaku ngày ấy – lúc này

1. Ngày xưa, nếu bạn muốn anime thì có thể người khác sẽ nghĩ bạn đang chán đời. Bởi lẽ vì ngày xưa việc search người bạn bạn bè hướng không dễ dàng gì do intechưa phát triển.

2. Nếu bạn thừa nhận bản thân là một người thích xem anime thì có lẽ rằng bạn sẽ phải đón nhận nhiều ánh nhìn kỳ lạ từ người bao vây. Do đó, ngày xưa người ta thường không tự thừa nhận bản thân là một otaku.

Xem Ngay: Hernia Là Gì – Thoát Vị Bẹn

3. Ngày xưa, những ca sĩ thần tượng sẽ không khi nào thừa nhận bản thân là một otaku. Dễ chơi vì hồi đó, này là 2 ngành nghề tuyệt đối trái ngược nhau.

Trải qua bài viết này có lẽ rằng bạn đã biết otaku là gì y hệt như 10 biểu thị nhận thấy otaku chính hiệu là các biểu thị nào rồi đúng không?Hãy nhớ là theo dõi YAN để update các bài viết, thông tin có lợi hằng ngày nhé!

Thể Loại: San sẻ Kiến Thức Cộng Đồng

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…