Reps Là Gì? Set Là Gì? Bí Quyết Tập Reps Hiệu Quả Nhất!

HEFC

Bạn đã nghe đến Reps và Set trong tập luyện nhưng không hiểu rõ về ý nghĩa của hai thuật ngữ này? Đừng lo, bài viết này sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn.

1. Reps và Set trong tập Gym là gì?

Reps là viết tắt của từ Repetition (lặp lại). Reps đề cập đến số lần bạn thực hiện một động tác trong một hiệp tập. Ví dụ, khi bạn thực hiện bài tập Barbell Bench Press, mỗi lần bạn đẩy thanh tạ lên và hạ xuống được tính là một Reps. Số Reps là số lần bạn thực hiện một động tác trong một hiệp tập.

Set là số hiệp tập trong một buổi tập Gym cho một bài tập cụ thể. Trung bình, một buổi tập sẽ có từ 8-12 Reps trong một Set. Tuy nhiên, số Reps và số Set có thể thay đổi tùy theo mục đích tập luyện, nhóm cơ và bài tập cụ thể. Chúng ta cần chú ý tới số Reps và số Set để đạt được hiệu quả tối đa trong quá trình tập Gym.

2. Bí quyết tập Reps hiệu quả nhất

Bạn đang tự hỏi nên thực hiện bao nhiêu Reps/Set cho mỗi bài tập? Đây là câu hỏi phổ biến và có nhiều câu trả lời khác nhau. Tuy nhiên, dựa vào trọng lượng tạ của từng bài tập, bạn có thể xác định số Reps và số Set phù hợp.

Đối với trọng lượng tạ trung bình, bạn có thể thực hiện từ 8-12 Reps/Set. Ngoài ra, tùy thuộc vào mục tiêu và sức khỏe của mỗi người, số Reps và số Set có thể thay đổi. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Nếu bạn muốn tập trung phát triển sức mạnh và tập cường độ cao, bạn có thể thực hiện 8 Set với 3 Reps/Set, 6 Set với 4 Reps/Set hoặc 3 Set với 5 Reps/Set.
  • Nếu bạn muốn tập trung sức mạnh, tăng kích thước cơ bắp và tập cường độ cao trung bình, bạn có thể thực hiện 5 Set với 5 Reps/Set hoặc 4 Set với 6 Reps/Set.
  • Nếu bạn muốn tập trung vào kích thước cơ bắp, một chút sức mạnh và tập cường độ vừa phải, bạn có thể thực hiện 3 Set với 8 Reps/Set hoặc 4 Set với 8 Reps/Set.
  • Nếu bạn muốn tập trung vào kích thước cơ bắp, một chút sức bền và tập ở cường độ vừa phải, bạn có thể thực hiện 3 Set với 10 Reps/Set.
  • Nếu bạn muốn tập trung vào sức bền, một chút kích thước cơ bắp và tập ở cường độ trung bình đến thấp, bạn có thể thực hiện 4 Set với 10 Reps/Set hoặc 3 Set với 12 Reps/Set.
  • Nếu bạn muốn tập trung vào sức bền, bạn có thể thực hiện 2 hoặc 3 Set với 15-20 Reps/Set.

Lưu ý: Đảm bảo thực hiện các Set và Reps với trọng lượng tạ phù hợp với khả năng của bạn. Đừng tập với trọng lượng quá nhẹ hoặc quá nặng để đạt hiệu quả tối đa.

3. Một số dụng cụ tập Gym tại nhà phổ biến

3.1 Giàn tạ đa năng HQ-708A

Giàn tạ đa năng HQ-708A

Giàn tạ đa năng HQ-708A là một dụng cụ tập Gym tại nhà rất phổ biến hiện nay. Với thiết kế hiện đại và chất liệu cao cấp, nó cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ tối đa cho các bài tập. Sản phẩm có trọng lượng tạ tổng cộng là 73kg, với 13 mức tạ khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn còn có thể thực hiện nhiều bài tập khác nhau nhờ các phụ kiện đi kèm.

3.2 Ghế tập tạ đơn Thanh Xuân mẫu mới nhất 2021

Ghế tập tạ đơn Thanh Xuân

Ghế tập tạ đơn Thanh Xuân 2021 là một sản phẩm phù hợp để lắp đặt tại nhà. Nó được thiết kế cho những người muốn tập luyện tại nhà hoặc nhân viên văn phòng có thời gian hạn chế. Ghế tập tạ đơn này có nhiều chức năng khác nhau, như tập đẩy ngực, tập đá chân và tập bụng.

3.3 Xà đơn, xà kép T056 đa năng

Xà đơn, xà kép T056

Xà đơn, xà kép T056 là một dụng cụ đa năng với khung thép chắc chắn và đệm mút êm ái. Bạn có thể sử dụng nó để tập Gym hoặc tập thể dục tại nhà. Dụng cụ này hỗ trợ nhiều bài tập như tập xà kép, tập hít đất và tập hít xà đơn.

3.4 Tạ tay phòng tập Xinjuli

Tạ tay phòng tập Xinjuli

Tạ tay phòng tập Xinjuli được làm từ thép bọc cao su, với thiết kế hình lục giác sang trọng. Sản phẩm này có trọng lượng từ 2.5 đến 40 kg, phù hợp cho các phòng tập Gym cao cấp hoặc tập luyện tại nhà.

3.5 Ghế tập Gym đa năng DDS-1205

Ghế tập Gym đa năng DDS-1205

Ghế tập Gym đa năng DDS-1205 là một sản phẩm thiết kế bắt mắt và chắc chắn. Nó có nhiều chức năng và phù hợp cho phòng Gym chuyên nghiệp hoặc tập luyện tại nhà.

Tất cả các sản phẩm tập Gym tại nhà này đều được bán tại cửa hàng Thể Thao Đông Á với giá tốt nhất thị trường. Sản phẩm chính hãng 100%, được giao hàng tận nhà trên toàn quốc và có chế độ bảo hành tốt.

Hãy gọi ngay hotline 0976.066.222 (Ms. Huyền) để được tư vấn và đặt hàng ngay hôm nay!


HEFC – Đơn vị uy tín hàng đầu về tập luyện và thể thao. Xem thêm thông tin tại HEFC

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…