Pick-up artist – nghệ thuật tán gái và cách để trở thành một “nghệ sĩ” đích thực

Tạo bước đột phá trong việc tán gái

Bạn đã nghe về những “nghệ sĩ” tán gái hoặc người được gọi là Pick-up Artist chưa? Họ không phải là những soái ca nổi tiếng hoặc người có tài lẻ phi thường. Họ chỉ là những người bình thường, nhưng đã trải qua quá trình luyện tập tán tỉnh phụ nữ và đạt tới trình độ cao.

Thuật ngữ “nghệ thuật” này bắt nguồn từ Mỹ vào khoảng những năm 70 và nhanh chóng lan rộng phổ biến ở các nước phương Tây. Tuy nhiên, tại Việt Nam, thuật ngữ này vẫn khá mới mẻ.

Ý nghĩa của nghệ thuật Pick-up

Từ “Pick-up” theo nghĩa gốc, ám chỉ hành động đón hoặc chặn một cô gái trên đường và sau đó bắt đầu quá trình làm quen, tán tỉnh, và cuối cùng đạt đến một mức độ nào đó.

Tuy nhiên, Pick-up artist (PUA) không chỉ đơn giản như vậy. Từ “Pick-up” trong trường hợp này được hiểu theo nghĩa rộng hơn. Nó liên quan đến nghệ thuật bắt chuyện, làm quen và xây dựng mối quan hệ mới.

Việc trở thành một PUA mang lại nhiều lợi ích, không chỉ giúp bạn tìm được người bạn đời. Bạn cũng sẽ tự tin hơn, linh hoạt hơn vì một PUA luôn hành động theo bản năng, không cần phải lên kế hoạch trước. Quá trình bị từ chối liên tục còn giúp bạn không bị đánh gục khi thất bại.

Làm thế nào để trở thành PUA?

Nghe có vẻ dễ dàng, nhưng thực tế thì không phải vậy. Dưới đây là danh sách những điều nên và không nên làm khi trở thành PUA, và bạn sẽ hiểu cách để làm điều đó.

Những điều nên làm:

  1. Sự tự tin và chủ động

Luôn can đảm và tự tin! Nếu bạn thấy có điều gì thú vị về một cô gái trước mặt, hãy tiến lại gần và thử làm quen. Sự tự tin sẽ giúp bạn để lại ấn tượng ngay lập tức.

  1. Giao tiếp qua ánh mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, hãy tận dụng điều đó trong giao tiếp. Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng nhận ra những điều bất ổn và có thể ứng biến khi cần.

  1. Sự khác biệt

Thay vì những câu hỏi đơn giản mà hầu hết những chàng trai thường sử dụng như “Bạn đến từ đâu?” hay “Bạn đang làm gì?”, hãy cố gắng tạo ra những câu hỏi đặc sắc hơn.

Ví dụ khi ở phòng gym, bạn có thể bắt chuyện bằng cách hỏi xem đối phương đã tập luyện được bao lâu chưa, hoặc nếu cô ấy có kinh nghiệm trong việc tập luyện thì hãy cho cô ấy biết mình sai ở điểm nào.

  1. Chú ý đến ngoại hình của mình

Không cần phải quá cầu kỳ, nhưng ít nhất khi gặp gỡ cần phải có một phong cách ăn mặc chỉn chu. Điều này sẽ giúp bạn tăng thêm sự tự tin và thu hút sự quan tâm từ người khác.

Những điều không nên làm:

  1. Để cuộc hội thoại trở nên chết

Đối với nam giới, quan sát là điều quan trọng. Còn đối với phái nữ, giao tiếp là mục tiêu. Vì vậy, hãy chú ý lắng nghe những gì họ nói, tìm hiểu và bắt những từ khóa để duy trì cuộc trò chuyện không bị gián đoạn.

  1. Tiếp cận thiếu cân nhắc

Theo lý thuyết tâm lý, tiến lại gần mục tiêu từ phía trước hoặc phía sau sẽ khiến họ cảm thấy bị đe dọa. Thay vào đó, hãy tiếp cận từ một góc độ thoải mái để tránh tình huống này.

  1. Kiểm soát quá chặt chẽ ngôn ngữ cơ thể

Hãy để tự nhiên! Sử dụng ngôn ngữ cơ thể tốt sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người khác trong quá trình giao tiếp. Các biểu hiện như không tự nhiên, đung đưa người hay khoanh tay sẽ tạo ra cảm giác không ổn định và thiếu sự tin tưởng.

Nguồn: PUA Training, Make PUA, Guardian

HEFC đã chỉnh sửa và thêm vào bài viết này. Để biết thêm thông tin và tư vấn, vui lòng truy cập hefc.edu.vn.

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…