Paparazzi là gì? Nghề Paparazzi có nguy hiểm không?

Ở đâu có người nổi tiếng, ở đó sẽ có paparazzi. Vậy paparazzi là gì? Hãy cùng tìm hiểu về công việc gây tranh cãi này qua bài viết dưới đây nhé.

Paparazzi là gì?

Thợ săn ảnh, hay còn được gọi là paparazzi, là những người chuyên chụp lén (không xin phép, không được sự đồng ý) các nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên… trong những hoạt động công cộng hoặc riêng tư. Sau khi có được chứng cứ thông tin, họ sẽ đưa về đơn vị làm việc và viết bài để tạo scandal.

Ngày càng có nhiều người đam mê nghề paparazzi vì người dân luôn tò mò thông tin về người nổi tiếng, từ những hình ảnh trong cuộc sống riêng tư hàng ngày cho đến những scandal nổi tiếng.

![Paparazzi là gì?](https://st.quantrimang.com/photos/image/holder.png)

Nguồn gốc của từ Paparazzi

Từ “Paparazzi” xuất phát từ bộ phim La dolce vita, trong đó có một nhân vật là nhiếp ảnh gia Paparazzo làm việc cho một hãng thông tấn xã. Trong phim, Paparazzo cùng đồng nghiệp luôn theo sát các ngôi sao, để thu lại những bức ảnh gây ấn tượng nhất.

Đạo diễn Federico Fellini, người đạo diễn bộ phim, đã cho biết rằng ông chọn tên này dựa trên từ tiếng Ý mô tả trạng thái của một con ruồi bay quanh khó chịu.

Sau khi bộ phim ra mắt, người ta bắt đầu sử dụng từ Paparazzi để chỉ những người chuyên bám đuôi, ẩn nấp săn lùng ảnh đời tư của người nổi tiếng và gửi cho các tờ báo.

Paparazzi có xâm phạm quyền riêng tư không?

Không phải tất cả paparazzi đều khiến người bị chụp cảm thấy khó chịu vì hầu hết ảnh mà thợ săn ảnh chụp nhắm vào những bí mật riêng tư, thậm chí có thể ảnh hưởng đến đời sống và sự nghiệp của người nổi tiếng.

Hầu hết các bức ảnh mà paparazzi chụp không có sự đồng ý của người bị chụp và họ biết rõ điều này nhưng vẫn tiếp tục làm. Vì vậy, paparazzi đã xâm phạm quyền riêng tư của người khác khi chụp ảnh.

![Paparazzi có xâm phạm quyền riêng tư không?](https://st.quantrimang.com/photos/image/2021/09/22/Paparazzi-la-gi-1.jpg)

Nghề paparazzi có nguy hiểm không?

Do đặc thù công việc, người làm nghề này thường phải làm việc trong những điều kiện không thuận tiện hoặc khó khăn. Paparazzi sẽ luôn phải ẩn mình khi chụp ảnh, nhưng vẫn phải tìm góc chụp tốt, khung hình đẹp và rõ nét.

Họ sẽ phải ẩn mình trên cây hoặc các tòa nhà, do đó sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ tiềm ẩn và có thể bị phát hiện và xử lý theo pháp luật.

Tính hai mặt của paparazzi là gì?

Paparazzi thường đưa ra những thông tin về cuộc sống cá nhân và thực tế không giống như trong ảnh. Điều này làm xâm phạm đời sống cá nhân của nghệ sĩ một cách thô bạo và có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp. Tuy nhiên, trong thế giới showbiz, có quá nhiều drama và những thông tin từ paparazzi có thể giúp tìm ra sự thật và những góc tối trong cuộc sống của nghệ sĩ. Thậm chí, những thông tin này cũng có thể làm bằng chứng pháp lý để buộc tội những người lợi dụng danh tiếng cá nhân.

Với những thông tin trên, bạn đã hiểu về công việc paparazzi là gì. Nếu bạn muốn chia sẻ thêm với chúng tôi, hãy để lại bình luận dưới đây.

Được chỉnh sửa bởi: HEFC. Bấm vào HEFC để biết thêm chi tiết về chúng tôi.

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…