Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khai quật bên trong thế giới Weeaboo và Otaku

Weeaboo là gì?

Có một từ trong tiếng Nhật, “Weeaboo”, mà nhiều người hâm mộ anime và manga ở Việt Nam hay gọi là “Wibu”. Đây là một từ dùng để chỉ những người mê truyện tranh 2D như Anime, Manga và có hành động, cử chỉ, cách cư xử giống như những nhân vật trong truyện tranh. Weeaboo là từ được dùng bởi cộng đồng người hâm mộ anime và manga ở Việt Nam để chỉ những người đam mê truyện tranh Nhật Bản.

Otaku, Weeaboo là gì?

Sự khác biệt giữa Weeaboo và Otaku?

Weeaboo và Otaku là hai thuật ngữ thường được sử dụng trong cộng đồng người hâm mộ anime và manga. Dưới đây là một số điểm khác biệt giữa hai khái niệm này:

Weeaboo và Otaku: Điểm khác biệt và đặc điểm riêng

  • Weeaboo: Weeaboo thường chỉ những người đam mê truyện tranh 2D như Anime, Manga và thường có cách cư xử, hành động giống như nhân vật trong truyện tranh. Chẳng hạn, một Weeaboo có thể mặc đồ giống như nhân vật trong Anime, nói chuyện theo ngôn ngữ và cách diễn đạt giống như nhân vật trong Manga. Từ Weeaboo có điểm hơi tiêu cực, nghĩa là những người mang từ này thường bị coi là quá cuồng nhiệt hoặc không đúng nghĩa.

  • Otaku: Trái ngược với Weeaboo, Otaku được dùng để chỉ những người có sở thích và đam mê sâu đậm đối với Anime, Manga và nền văn hóa Nhật Bản nói chung. Otaku không chỉ thích xem và đọc Anime và Manga, mà còn theo đuổi và tìm hiểu về các khía cạnh khác như seiyuu (diễn viên lồng tiếng), cosplay, sáng tác fan fiction và nhiều hoạt động khác liên quan đến nền văn hóa Nhật Bản.

Trên đây là một số điểm khác biệt giữa Weeaboo và Otaku. Mỗi người có sở thích và cách thể hiện đam mê riêng, khiến cho cộng đồng người hâm mộ anime và manga trở nên đa dạng và phong phú hơn.

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản được chỉnh sửa bởi HEFC. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập [HEFC](https://www.hefc.edu.vn/).

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…