Cách tạo lớp phủ oleophobic. Lớp phủ oleophobic là gì

Thông tin chi tiết Cửa hàng trực tuyến blog Ngày tạo: 24 tháng 5, 2016

Hiện tại, hầu hết các flagship đều có lớp phủ oleophobic trên màn hình.Vào những năm 2000, một bằng sáng chế đã được cấp cho một phát minh giúp bề mặt không bị thấm nước, dầu mỡ hoặc bụi bẩn.

Một trong những gã khổng lồ điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, Apple, đã đi tiên phong trong công nghệ đẩy lùi chất béo trong dòng sản phẩm iPhone thứ ba của mình.Các liên kết khác của tính mới điện tử ngay lập tức kết nối với nó.

Lớp phủ oleophobic là gì?

Chúng ta hãy xem xét vấn đề này một cách chi tiết.Thông thường, lớp phủ đề cập đến một màng siêu mỏng bao gồm các oxit hữu cơ.Chất hữu cơ chiếm khoảng 10% phần khối lượng của tổng khối lượng.Ưu điểm chính của lớp phủ oleophobic là khả năng đẩy lùi dầu mỡ và không để lại dấu vân tay trên bề mặt hiển thị.Lớp phủ có độ bền cao, nhưng tuổi thọ của nó phụ thuộc trực tiếp vào nhu cầu của người sử dụng.

Nếu bạn thường xuyên chơi game trên điện thoại thông minh, lớp bảo vệ sẽ nhanh chóng bị mòn.Trong tình huống như vậy bảo vệ tốt hơn màn hình điện thoại thông minh sẽ được chống va đập kính cường lực với độ cứng tăng lên.Hầu hết các nhà sản xuất phụ kiện điện thoại tương tự cao cấp đều cung cấp lớp phủ oleophobic chất lượng cao.Các nhà sản xuất này bao gồm Nillkin và Mocolo.

Cần lưu ý một đặc điểm quan trọng khác của lớp phủ oleophobic.Cảm giác xúc giác khi sử dụng chiếc điện thoại hàng đầu được cải thiện đáng kể.Ngón tay lướt trên bề mặt như vậy tốt hơn nhiều so với trên kính thông thường.

Làm thế nào để kiểm tra màn hình của một thiết bị xem có lớp phủ oleophobic không?

Không phải lúc nào một chiếc flagship đắt tiền cũng có đầy đủ các chức năng cần thiết, kể cả lớp phủ oleophobic không phải lúc nào cũng xuất hiện.Tất nhiên, hành động chính xác sẽ là đọc hướng dẫn và thông số kỹ thuật của điện thoại đã mua hoặc đã qua sử dụng, nhưng rất ít người làm điều này. Cách đáng tin cậy kiểm tra sự hiện diện của lớp phủ oleophobic – nhỏ một giọt nước hoặc dầu lên màn hình.Nếu nó có mặt, thì chất lỏng không làm ướt bề mặt mà đọng lại thành những giọt đều đặn.

Một số quy tắc đã được chứng minh để chăm sóc màn hình điện thoại thông minh
 • 1. Không lau màn hình bằng các chất tẩy rửa gia dụng.
 • 2. Quên rượu.Anh ta là kẻ thù của chất hữu cơ.
 • 3. Không sử dụng điện thoại thông minh của bạn mà không có bảo vệ bổ sung trưng bày.
 • 4. Các tia nắng mặt trời trực tiếp đốt cháy các lớp bảo vệ của màn hình.
 • 5. Xử lý vết bẩn cứng đầu bằng vải sợi nhỏ.

Nếu bạn làm theo những quy tắc đơn giản này, thì màn hình điện thoại thông minh của bạn sẽ luôn an toàn và ổn định.

Trong world wide web, thông tin đã xuất hiện về công nghệ mới nhất bảo vệ màn hình như lớp phủ không thấm dầuđiện thoại thông minh.Apple đã cấp bằng sáng chế cho một lớp phủ oleophobic cho điện thoại thông minh iPhone mới.Rốt cuộc, điện thoại thông minh hàng đầu hiện đại đắt tiền và phong cách, và bạn không muốn có những vết xước trên màn hình.

Bạn có cần một bộ phim bảo vệ?

Ngày nay, nhiều người yêu thích điện thoại thông minh, máy tính bảng và công nghệ kỹ thuật số khác phải đối mặt với một thực tế vô cùng khó chịu – sự xuất hiện của các vết xước trên màn hình lớn của một thiết bị mới.Miếng dán màn hình được coi là vật dụng bảo vệ màn hình hiệu quả.Tuy nhiên, thật không may, các tấm phim thông thường không bảo vệ điện thoại thông minh 100%, vì không có lớp phủ oleophobic, và theo thời gian, phim sẽ bong ra và mất đi tính năng bảo vệ khỏi bị hư hại vật lý.

Chúng tôi cung cấp cho khách hàng của mình:

Sửa chữa iPhone Sửa iPad Sửa chữa iPod Sửa chữa MacBook

Bảo hành!Phụ kiện ban đầu!Giá thấp!

Tồn tại các loại khác nhau phim, ví dụ, mờ và chống phản chiếu.Mài mòn, bụi, trầy xước và ma sát trong túi – tất cả những sắc thái này ảnh hưởng đến ngoại hình kính của thiết bị của bạn.Một giải pháp cho vấn đề này đã được tìm ra nhờ một đơn xin cấp bằng sáng chế từ Apple.Giấy phép cải tiến bằng sáng chế này đã được cấp vào năm 2005.

Công nghệ nano thế kỷ 21

Lớp phủ oleophobic là một lớp màng dày nanomet có tác dụng đẩy lùi dầu mỡ và các dung dịch nước khác nhau khỏi màn hình cảm ứng.

Những ưu điểm quan trọng nhất của lớp phủ bảo vệ là:

 1. Giá cả phải chăng;
 2. Dễ dàng ứng dụng vào màn hình;
 3. Sử dụng thoải mái;
 4. Cung cấp khả năng bảo vệ thiết bị chất lượng cao;
 5. Không đáng sợ: chìa khóa, mặt dây chuyền và thậm chí cả dao làm bếp (xem xét những cải tiến mới nhất của công nghệ mới);
 6. Dài hạn sử dụng.

Dường như không thể mang lại diện mạo ban đầu của nhà máy cho một thiết bị ở nhà.Do sự cải tiến và triển khai các công nghệ cực kỳ thời thượng, có thể mang đến cho thiết bị di động vẻ đẹp và độ sáng bóng nguyên sơ của màn hình.

Ngày nay, một loại chất lỏng tương tự để phủ màn hình điện thoại được cung cấp cho tất cả mọi người và đang có nhu cầu lớn.Việc bôi hóa chất lên màn hình ở nhà sẽ chỉ dẫn đến tắc nghẽn cảm biến và các vấn đề nghiêm trọng khác.

Cách tự tạo lớp phủ oleophobic

“Làm thế nào để tự tạo lớp phủ oleophobic” – câu hỏi này được nhiều người đặt ra, nhưng rất khó để tạo ra một chất lỏng tương tự, vì cần phải tính đến tất cả các tỷ lệ của hóa chất và quá trình này không hề dễ dàng.

Bạn thậm chí có thể áp dụng chất lỏng oleophobic để bảo vệ được thiết kế đặc biệt phim iPhone…Lời khuyên từ các nhà sản xuất: “Không lau bề mặt điện thoại thông minh bằng các chất tẩy rửa, cũng như chất lỏng có chứa cồn.”

Kết quả

Phim trên màn hình điện thoại hiện đại của bạn có thể trở thành phụ kiện hoàn toàn không cần thiết.Thông thường, lớp phủ phim thậm chí còn bị cản trở. Những bất lợi chính phim – sự xuất hiện của nhiều bong bóng, rất khó chịu.Phủ nhẹ và thoải mái bằng chất lỏng kỵ khí hoặc lãng phí thời gian dán phim cho điện thoại thông minh của bạn – lựa chọn là hiển nhiên.Nơi duy nhất mà phim có thể bảo vệ điện thoại di động của bạn khỏi bị hư hại là bãi biển.Lớp phủ oleophobic tự làm sẽ tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho điện thoại thông minh của bạn và bảo vệ hiệu quả.

Lớp phủ oleophobic đã giải quyết tất cả các vấn đề.Lớp phủ oleophobic là một lớp màng dày nanomet có tác dụng đẩy lùi dầu mỡ trên màn hình cảm ứng.

Trong mô tả của hầu hết mọi điện thoại thông minh hàng đầu, bạn có thể tìm thấy cụm từ “lớp phủ oleophobic” của màn hình / màn hình.Nó là một màng mỏng hỗn hợp được phủ lên màn hình, bao gồm: 0,1% – 10% alkylsilan, 0,01% đến 10% silicone và dung môi.

Lớp phủ của anh chàng trước hết đã bị mòn ở nơi mà anh ta nhất là chạm vào bằng ngón tay của mình.Ngoài màn hình của điện thoại thông minh và máy tính bảng, lớp phủ có thể được áp dụng cho phim bảo vệ cho các màn hình giống nhau.

Riêng tôi, tôi sẽ nói thêm: rất nhiều lớp phủ bị mòn trong túi quần jean khi đi bộ.

Thuật ngữ “oleophobic” bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp oleos – chất béo và phobos – sự sợ hãi.Thuật ngữ này có nghĩa là như vậy lớp phủ bảo vệ màn hình, trong đó chất béo từ ngón tay của chúng ta không còn trên màn hình.

Trên chúng, ngoài các bản in, còn có một lớp mỡ mỏng nhất, mà các ngón tay sẵn sàng “chia sẻ” với màn hình thiết bị của chúng ta.

Lớp phủ không thấm dầu

Nó rất đơn giản và hiệu quả mà không cần phải sơn bất kỳ lớp phủ nào cho mình.Thẩm mỹ và sức mạnh hòa quyện với nhau trong một biểu hiện phù du của tâm trí con người – một chiếc điện thoại đa chức năng với bảng điều khiển màn hình cảm ứng, màn hình của nó đã được phủ một lớp phủ oleophobic, đã được tiết lộ với thế giới.

Làm thế nào để tăng khả năng chống xước và chống bám vân tay cho iPhone hoặc iPad của bạn mà vẫn giữ cho màn hình luôn sạch sẽ và sáng bóng?Lớp phủ oleophobic có xu hướng bị mài mòn theo thời gian, vì vậy sau một năm rưỡi sử dụng iGadget của bạn, dấu vân tay sẽ bị loại bỏ rất khó khăn.

Và một lần nữa, lớp phủ oleophobic giúp tiết kiệm điện tử khỏi “béo phì”

Chất tẩy rửa màn hình oleophobic tốt nhất là rượu trắng hoặc axeton.

Chú ý!Trên các diễn đàn phương Tây, các biên tập viên của chúng tôi đã tìm thấy một cách thực sự hiệu quả để tự phục hồi lớp phủ oleophobic!

Cảm ơn.Bây giờ, khi tôi sẽ lau màn hình của thiết bị của mình bằng vải chứ không phải bằng vải như trước đây.

Cách xóa màn hình iPhone, iPad hoặc iPod touch145 bình luận

Tốt lắm)) Cách tiếp cận tốt vì ở đó màn hình lớn hơn.Và nếu không có khả năng đó?Và màn hình không bao giờ bị bẩn một cách khủng khiếp.Và carbon tốt hơn trước.IMac có lớp phủ như vậy không hay có lớp kính trơn?

Và tôi có toàn bộ màn hình MacBook của mình bị nứt và chảy nước bọt, tôi muốn có một phương tiện chắc chắn là chà rửa đơn giản.Ngoài ra, bạn có thể mua một thiết bị mới mỗi năm rưỡi một lần.

Để lại bình luận

Lớp phủ oleophobic được áp dụng bằng phương pháp lắng đọng hơi nước.Rõ ràng, lớp phủ sẽ bị mài mòn theo thời gian.Nhưng loại bỏ bụi bẩn trên màn hình với lớp phủ oleophobic đã lau thường không dễ dàng nếu không có một số loại Mr.Muscle (mặt cười).

Lớp bảo vệ sẽ ngăn không cho axit béo dính vào màn hình.Ví dụ, lau màn hình bằng cồn hoặc rượu vodka trong gần như 100% trường hợp làm thay đổi hoàn toàn các đặc tính của màn hình và loại bỏ lớp phim đã bôi.

Bạn cũng có thể quan tâm đến các bài viết này:

Thật không may, ở nhà và bằng tay của chính bạn, thực tế là không thể làm điều đó theo cách giống như cách làm trong các nhà máy.

Và sự xuất hiện với phương pháp này sẽ ở mức tốt nhất.

Màn hình cảm ứng đã có một lớp bảo vệ khá nghiêm trọng để có thể dễ dàng bảo tồn vẻ đẹp thẩm mỹ và tính thực tế hiệu quả của việc tái tạo màu sắc của màn hình.Đồng thời, mọi thứ đều có giới hạn của nó và đặc tính bảo vệ của thuốc xịt cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Đơn giản, nhanh chóng, đáng tin cậy và rẻ

Chỉ sau một thời gian, chủ sở hữu của điện thoại hoặc máy tính bảng sẽ chú ý đến thực tế là dấu vân tay đã trở nên “có sức mạnh tăng dần” được cố định trên màn hình cảm ứng của thiết bị yêu thích của họ.

Hãy khôn ngoan và bảo vệ thiết bị của bạn khỏi béo phì.Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi này trong bài viết.Nhưng sau bài viết này tôi sẽ chỉ dùng giẻ lau.Tôi lau nó bằng một miếng vải cho kính.Bạn đang nói về một cái giẻ rách như vậy?Mình đã dán phim mờ rồi, không được lắm .. màn hình hơi đen) giờ không biết nên dán phim nào .. nhưng chắc chắn là không mờ.

Trong mọi trường hợp, bạn có thể lau màn hình mà không sợ làm hỏng lớp phủ oleophobic.Không có lớp phủ oleophobic trên các thiết bị khác, vì vậy bạn cần sử dụng bình xịt và vải đặc biệt để làm sạch bề mặt màn hình.

Màn hình bẩn, ố màu – điều gì có thể tồi tệ hơn?Lý do khiến màn hình, đặc biệt là màn hình bóng, rất đáng sợ khi nhìn vào, có thể bị tẩy xóa lẫn lúc ban đầu vắng mặt hoàn toàn cái gọi là “lớp phủ oleophobic”.

Sự thông báo

Thuật ngữ “oleophobic” bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp oleos – chất béo và phobos – sự sợ hãi.Thuật ngữ này được hiểu là một lớp phủ màn hình bảo vệ, trong đó dầu mỡ từ ngón tay của chúng ta không đọng lại trên màn hình.Lớp bảo vệ sẽ ngăn không cho axit béo dính vào màn hình.

Tất nhiên, mặc dù chúng ta nghĩ rằng các ngón tay của mình sạch sẽ nhưng chúng vẫn chưa hoàn hảo.

Trên chúng, ngoài các bản in, còn có một lớp mỡ mỏng mà các ngón tay sẵn sàng “chia sẻ” với màn hình thiết bị của chúng ta.Được phát triển bởi các công ty thiết kế đắt tiền điện thoại di động, máy tính bảng và các thiết bị khác không làm hỏng vẻ ngoài của chúng dưới tác động của ngón tay chạm vào chúng; các nhà sản xuất, theo quy định, áp dụng các hóa chất đặc biệt cho chúng có đặc tính đẩy lùi chất béo.Cái gọi là “lớp phủ oleophobic”.

Tuy nhiên, nó sẽ hao mòn theo thời gian.Đôi khi bị loại bỏ do chăm sóc thiết bị không đúng cách.Ví dụ, lau màn hình bằng cồn hoặc rượu vodka trong gần như 100% trường hợp làm thay đổi hoàn toàn các đặc tính của màn hình và loại bỏ lớp phim đã bôi.

Làm thế nào để tự khôi phục lớp phủ oleophobic đã mất?Làm thế nào để cung cấp giao diện trước đây cho thiết bị của chúng tôi?Không có câu trả lời duy nhất cho câu hỏi này.Thật không may, ở nhà và bằng tay của chính bạn, thực tế là không thể làm điều đó theo cách giống như cách làm trong các nhà máy.Hóa chất có sẵn ở nhà không ổn định và sẽ bị loại bỏ trong những ngày đầu sử dụng, hoặc chúng sẽ làm cho cảm biến hoạt động khó khăn.

Tuy nhiên, có một cách tốt để thoát khỏi tình trạng này!Nếu ngoại hình phù hợp với bạn, bạn có thể làm như sau:

Sự thông báo

 1. Lau kỹ màn hình để loại bỏ tất cả dấu vân tay, bụi bẩn, v.v.

Nó rất đơn giản và hiệu quả mà không cần phải sơn bất kỳ lớp phủ nào cho mình.Và sự xuất hiện với phương pháp này sẽ ở mức tốt nhất.

Lớp phủ oleophobic là một lớp bổ sung trên màn hình của thiết bị di động.Gần đây, trong hướng dẫn của những chiếc smartphone đắt tiền, bạn có thể đọc thấy rằng màn hình được bảo vệ bởi một lớp phủ oleophobic.Điều này có nghĩa là điện thoại của bạn không sợ bất kỳ loại ô nhiễm nào.

Bảo hiểm này để làm gì?

Lớp phủ oleophobic là một lớp màng mỏng bao phủ màn hình của điện thoại thông minh hiện đại.Được dịch từ tiếng Hy Lạp, cái tên này được hiểu là sợ béo.Dựa vào đó có thể hiểu được mục đích của vật liệu này bao gồm silicone, alkylsilan và dung môi.Lớp phủ cung cấp bảo vệ đáng tin cậyđiện thoại khỏi bụi bẩn.Người dùng có thể yên tâm chạm vào màn hình mà không cần lo lắng về các bản in.Nhân tiện, lớp phủ oleophobic không bảo vệ khỏi trầy xước, nhưng phản xạ ánh sáng chắc chắn không đe dọa.

Lịch sử hình thành và phát triển

Sáng chế thuộc về người Đức, người đã nhận được bằng sáng chế cho lớp phủ oleophobic vào năm 2005.Lúc đầu, phim không được sử dụng, và chỉ gần đây Apple mới bắt đầu tích cực sản xuất một loại vật liệu để bảo vệ màn hình.Người thử nghiệm đầu tiên là IPhon 4S, các thế hệ smartphone tiếp theo của Apple cũng được trang bị một lớp màng oleophobic.

Giờ đây, vật liệu được trình bày để sản xuất điện thoại thông minh không chỉ được sử dụng bởi Apple mà còn được sử dụng bởi nhiều nhà sản xuất thiết bị hiện đại khác.Phạm vi phủ sóng Oleophobic khá đắt tiền, vì vậy bạn sẽ không tìm thấy nó trong điện thoại thông thường.

Lớp phủ oleophobic bảo vệ thiết bị di động, nhưng trong một thời gian đủ ngắn.Dần dần, nó bắt đầu mờ dần ở những nơi người dùng chạm nhiều vào màn hình.Điều này đặc biệt đúng đối với những game thủ thích chơi một trò chơi có liên quan đến một phân đoạn của màn hình.Hơn nữa, không thể ngăn chặn sự tẩy xóa của lớp phủ, ngay cả khi đang sử dụng màng bảo vệ cho màn hình.Dần dần, vật liệu này hoàn toàn biến mất khỏi màn hình điện thoại, lộ ra ngoài bụi bẩn.

Dựa trên những điều đã đề cập ở trên, các chuyên gia khuyên chỉ nên mua điện thoại thông minh có lớp phủ oleophobic dành cho những người dùng không sử dụng điện thoại nhiều.Ví dụ, nếu điện thoại chỉ được sử dụng để thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn và truy cập Internet, trong khi đeo thiết bị trong một chiếc ốp lưng, thì lớp phủ sẽ không bị mòn nhanh như vậy.Trong các trường hợp khác, không cần phải trả quá nhiều tiền cho bộ phim, sẽ kéo dài không quá ba tháng.

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…