OFC có nghĩa là gì và tôi sử dụng nó như thế nào?

fizkes / Shutterstock.com
Ai đó trong danh bạ của bạn đã thêm “ofc” vào tất cả các tin nhắn của họ chưa? Đọc tiếp để tìm hiểu ý nghĩa của từ viết tắt internet phổ biến này.

Tất nhiên!

OFC là một từ viết tắt trong Internet và có nghĩa là ‘tự nhiên’. Người dùng sử dụng nó trong các cuộc trò chuyện trực tuyến như một cách rút gọn khi không muốn viết cả câu. OFC cũng có thể được sử dụng trong các tweet, bình luận trên YouTube hoặc các bài đăng khác trên mạng xã hội. Bạn có thể viết nó bằng chữ viết hoa hoặc thường; tuy nhiên, chữ thường “ofc” phổ biến hơn trong tin nhắn văn bản.

OFC thường được sử dụng để nhấn mạnh điều gì đó là đúng. Ví dụ: nếu ai đó hỏi bạn thích núi hay biển, bạn có thể trả lời “Biển, ofc” nếu bạn là người lướt sóng suốt đời. Bạn cũng có thể sử dụng OFC để thể hiện quan điểm mạnh mẽ về một vấn đề nào đó. Ví dụ, nếu ai đó hỏi bạn có thích ăn dứa trên bánh pizza không, nếu bạn ghét dứa trên bánh pizza, bạn có thể nói, “Trái cây ofc không thể có trên bánh pizza”.

Ý nghĩa của OFC có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí nó được đặt trong câu. Khi được sử dụng ở đầu câu, OFC thường mang ý nghĩa tích cực và chắc chắn. Khi được sử dụng ở cuối câu, OFC có thể mang ý nghĩa châm biếm hoặc trào phúng hơn một chút. Chúng tôi sẽ giải thích các cách sử dụng khác nhau của từ viết tắt này sau.

Lịch sử của OFC

OFC là một trong những thuật ngữ ngôn ngữ internet cổ hơn mà chúng tôi đã gặp. Định nghĩa đầu tiên của OFC trên Urban Dictionary, một kho lưu trữ tiếng lóng trên web, đã được tạo ra vào tháng 6 năm 2004 và có nội dung “được sử dụng trong tin nhắn tức thời để hiển thị tự nhiên”. Tuy nhiên, trước năm 2004, OFC có lẽ đã được sử dụng rộng rãi trong các kênh truyền thông internet sơ khai như IRC và bảng thông báo.

Với sự phát triển của các ứng dụng trò chuyện và nhắn tin, OFC trở nên phổ biến hơn trong văn hóa internet. Nó hữu ích trong việc gửi tin nhắn nhanh chóng trong các cuộc trò chuyện văn bản. OFC tương tự như các thuật ngữ ngôn ngữ internet khác như SRSLY và W / E, cả hai đều là từ viết tắt của các từ thông dụng.

Chắc chắn có

Prostock studio / Shutterstock.com
Như đã đề cập trước đó, “ofc” có thể có nghĩa khác nhau tùy thuộc vào vị trí trong câu. Khi được sử dụng ở đầu câu, nó thường mang ý nghĩa khẳng định chắc chắn. Ví dụ, nếu bạn muốn nhấn mạnh với bạn cùng phòng rằng bạn sẽ dọn dẹp căn hộ, bạn có thể gửi tin nhắn cho họ: “Ofc, tôi sẽ dọn dẹp vào cuối tuần này!”

Bạn có thể sử dụng nó để thông báo rằng một điều gì đó chắc chắn áp dụng cho bạn. Ví dụ, nếu bạn trai của bạn hỏi bạn, “Bạn có đến dự tiệc sinh nhật của tôi vào cuối tuần này không?”, bạn có thể trả lời: “Ofc, tôi đi!” Gửi tin nhắn chỉ với “ofc” cũng có thể là một phản hồi tích cực cho câu hỏi của ai đó. Ví dụ, bạn của bạn gửi cho bạn một tin nhắn, “Bạn có chắc rằng tôi có thể mượn sách của bạn không?” Để trả lời, bạn có thể nói “ofc!” để cho họ biết rằng bạn tin tưởng vào quyết định của mình.

“Vâng, rõ ràng”

fizkes / Shutterstock.com
Khi được sử dụng ở cuối câu, “ofc” trở nên khá châm biếm. Khi được sử dụng như vậy, “ofc” tương đương với “rõ ràng”. Ví dụ: bạn hỏi ai đó xem họ đã xem một đoạn giới thiệu phim nổi tiếng hay chưa. Nếu họ nghĩ rằng câu trả lời cho câu hỏi là hiển nhiên, họ có thể nói “Có, rõ ràng”.

Trong những năm gần đây, đã xuất hiện một định nghĩa thay thế cho OFC. Thay vì có nghĩa là “tự nhiên”, nó cũng có thể có nghĩa là “của Khóa học Thật”. Tuy nhiên, qua tin nhắn văn bản, rất khó để nhận biết được giọng điệu của người gửi. Vì vậy, trước khi bạn suy đoán rằng ai đó đang có ý định trêu chọc, hãy hỏi họ trước.

Cách sử dụng OFC

Trước khi sử dụng “OFC” trong văn bản của bạn để gõ nhanh, hãy nhớ rằng đây là một thuật ngữ tiếng lóng thông tục. Không sử dụng nó trong các tình huống chuyên nghiệp hoặc thư từ chính thức. Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên sử dụng viết thường.

Dưới đây là một số ví dụ về việc sử dụng OFC:

  • “Tôi đi đến tiệm làm tóc, ofc.”
  • “Tất nhiên là tốt rồi! Bạn có thể mượn chân máy của tôi bất cứ khi nào bạn cần.”
  • “Ofc chúng ta sẽ đến Lễ Tạ ơn! Chúng tôi sẽ sớm gặp lại bạn!”
  • “Windows tốt hơn macOS, ofc.”

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các thuật ngữ ngôn ngữ internet khác, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về MFW, WBK và TBH. Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ trở thành một chuyên gia về ngôn ngữ internet.

HEFC đã chỉnh sửa đoạn này. Đọc thêm về HEFC tại hefc.edu.vn.

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…