Out of Bound (OB) là gì – Cách xác định OB trong Golf – Star Golf

OB trong golf là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến điểm số của người chơi golf, đó là tình trạng phát bóng dài nhất của người chơi bên ngoài đường bên cạnh sân. Nếu không may rơi vào trạng thái OB, golfer có thể bị trừng phạt hoặc thậm chí giảm điểm. Vậy OB trong golf là gì? Điều gì sẽ xảy ra khi bạn được OB. và Star Golf Group tìm hiểu!

OB trong golf là gì?

OB đại diện cho ra sân, OB chỉ có các cầu thủ ở bên ngoài đường biên của sân trong tình h trạng phát bóng dài nhất. Khi người chơi ở trạng thái OB, họ có thể phải đối mặt với nhiều hình phạt, nghiêm trọng nhất là cách giảm điểm của luật chơi golf.

OB là gì?

Làm thế nào để xác định OB trong golf

Theo USGA, ngoại trừ việc xác định ranh giới là vượt ra ngoài ranh giới của sân golf hoặc đánh dấu bất kỳ phần nào của sân golf. Giới hạn này được đánh dấu bằng cọc trắng (và đường dẫn được kết nối với chúng) và được coi là cố định, có nghĩa là người chơi không được phép di chuyển chúng.

Người chơi có thể đứng bên ngoài giới hạn để chơi một quả bóng vẫn còn trong giới hạn, nhưng nếu nó nằm trên đường giới hạn, cọc không thể di chuyển. Chỉ khi toàn bộ quả bóng được OB, một quả bóng sẽ được OB. Nếu chỉ chạm một phần vào đường biên này, thì quả bóng vẫn được tính trên sân.

quyết định ra sân

stroll và Distans (gậy và khoảng cách).

Hình phạt ob thường được gọi là Stroc và Distans. Điều này có nghĩa là một quả phạt đền được thêm vào tỷ số, sau đó quả bóng phải càng gần điểm đánh ban đầu càng tốt.

Trong thực tế, đây là một hình phạt nhấp đúp chuột, bởi vì người chơi đã không đạt đến khoảng cách ban đầu của cuộc tấn công ban đầu; Có vẻ như cú đánh ban đầu chưa bao giờ hoàn thành. Do đó, các điểm OB lặp đi lặp lại có thể nhanh chóng tăng đáng kể điểm đánh người chơi.

Quả bóng tạm thời (quả bóng chính)

Để tăng tốc độ trận đấu, nếu một cầu thủ tin rằng cú đánh của anh ta bị OB đánh, anh ta có thể nói với đồng đội của mình rằng anh ta sẽ sử dụng một quả bóng tạm thời. Làm như vậy, một khi các thành viên khác của mình chơi bóng của họ, ông tuyên bố rằng ông đã sử dụng một quả bóng tạm thời và chơi với một quả bóng khác cùng một điểm trước khi toàn đội di chuyển.

Nếu quả bóng ban đầu của anh ta gặp trạng thái OB, anh ta chỉ cần nhặt nó lên, chấp nhận hình phạt và chơi tạm thời. Tuy nhiên, nếu quả bóng ban đầu nằm trong giới hạn, nó vẫn được sử dụng; Cầu thủ này vẫn sử dụng quả bóng ban đầu của mình mà không bị phạt, chỉ tạm thời nhặt bóng.

khi OB ví dụ OB sử dụng quả bóng tạm thời

: từ Tee

Nếu một cầu thủ chơi bóng ban đầu của mình (hit đầu tiên), thấy rằng nó đã được OB, ông nhặt bóng và thực hiện một quả phạt đền (đánh thứ hai), trở lại tee và chơi một quả bóng trên tee mới (đánh thứ ba).

Ngoài ra, nếu một cầu thủ nghĩ rằng quả bóng đầu tiên đã được OB, anh ta được phép chơi một quả bóng tạm thời. Nếu quả bóng thực sự bị OB đánh, quả bóng tạm thời trở thành cú đánh thứ ba của anh ta, anh ta chơi từ vị trí thứ tư của bóng dừng lại.

Trong cả hai trường hợp, nếu người chơi tìm thấy quả bóng ban đầu nằm trong giới hạn, thì một cú đánh thứ hai được thực hiện từ đó.

Ví dụ: từ Ferway

, nếu người chơi thực hiện cú đánh thứ hai của mình từ Ferway và ở trạng thái OB, người chơi sẽ bị phạt 1 lần (cú đánh thứ ba), càng gần với cú đánh thứ hai của người chơi càng tốt, trở thành cú đánh thứ tư của người chơi.

Nếu người chơi không chắc chắn liệu cú đánh thứ hai có nằm trong giới hạn hay không, thì có thể sử dụng một quả bóng tạm thời, nếu cú đánh thứ hai là OB, thì người chơi tạm thời đã hoàn thành cú đánh thứ tư của họ và sẽ thực hiện cú đánh thứ năm từ nơi quả bóng dừng lại

, dù bằng cách nào, nếu người chơi thấy rằng cú đánh ban đầu vẫn nằm trong giới hạn, sẽ sử dụng quả bóng đó cho một cú đánh thứ ba.

Thay đổi cách tính OB luật golf 2019 Trong

Bộ luật Golf có hiệu lực từ đầu năm 2019, cách tính OB đã có một số thay đổi nhỏ, buộc người chơi golf phải hiểu. Mặc dù luật áp dụng cho việc đánh golf sang biên vẫn buộc người chơi golf phải quay trở lại điểm ga, thực hiện lại cú đánh và chấp nhận một quả phạt đền. Tuy nhiên, theo Luật Golf mới 2019, người chơi golf sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, áp dụng cho luật pháp địa phương.

Cụ thể, người chơi golf được phép ném bóng trong trường hợp OB. Do đó, người chơi golf sẽ xác định nơi gặp gỡ cuối cùng giữa quả bóng golf và dòng OB, hoặc ở nơi quả bóng có thể bị mất. Tiếp theo, chọn một điểm trên đường Fairway gần nhất, nhưng không được phép đến gần hố.

Do đó, người chơi golf có thể ném bóng trong phạm vi 2 gậy. Tuy nhiên, golf cần phải được sử dụng trong khu vực chung – khu vực công cộng, nơi người chơi golf sẽ nhận được hai quả phạt đền. Với sự thay đổi này, các golfer nghiệp dư có thể tăng tốc độ trận đấu thay vì di chuyển hàng trăm yards để trở lại điểm khởi đầu khi quả bóng được xác nhận bị mất hoặc rời khỏi rìa.

Cần nhớ rằng đây chỉ là luật địa phương, vì vậy ủy ban pháp lý của sân golf nên thông báo trước cho người chơi golf. Hơn nữa, luật này không được áp dụng trong các giải đấu lớn.

Trên đây là tất cả các thông tin về OB golf và việc áp dụng OB. Star Golf Group hy vọng rằng thông qua điều này, các golfer đã học được “OB trong golf là gì”. Chúc các golfer có được những cú đánh hoàn hảo và chính xác nhất. Đừng quên chia sẻ thông tin về các thuật ngữ OB phổ biến với các golfer đồng đẳng!

Xem thêm bài viết: Cardi là gì – Khám phá sự nghiệp golf của Cardi tất cả các rào cản

chia sẻ:

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…