Nước Anh (England)

Nước Anh nằm ở đâu? Anh nằm ở phía tây bắc của lục địa châu Âu và nằm ở phần phía nam của vương quốc Anh. Nước Anh tên tiếng Anh là England, là quốc gia lớn nhất và mạnh nhất trong vương quốc Anh (UK).

Anh hay Vương quốc Anh??

Nhiều người thường nhầm lẫn và tưởng rằng nước Anh chính là Vương quốc Anh. Không chỉ khi phiên âm sang tiếng Việt, mà nhiều người trên thế giới cũng có sự nhầm lẫn tương tự giữa England với United Kingdom hoặc Great Britain. Vậy tại sao lại có sự nhầm lẫn này?

Lá cờ của nước Anh và Vương quốc Anh có giống nhau không?

Nước Anh England

Sau đây là một số lý do theo vuongquocanh.com là nguyên nhân gây nên sự nhầm lẫn này:

Anh là nước lớn nhất của Vương quốc Anh

Anh là một quốc gia thuộc Vương quốc Anh và chiếm phần lớn 2/3 phía nam của Vương quốc Anh. Tổng diện tích của nước Anh là 130.410 Km2 (50.352 dặm vuông).

Nước Anh từng được biết đến là vùng đất Engla, có nghĩa là vùng đất Angles. Người từ lục địa Đức, đã bắt đầu xâm chiếm Anh vào cuối thế kỷ thứ 5, sau đó là các thế lực Saxons và Jute.

Anh chiếm khoảng 84% dân số toàn Vương quốc Anh

Tìm hiểu thêm về dân số của Vương quốc Anh.

Thủ đô của Vương quốc Anh nằm ở nước Anh

Thủ phủ, trụ sở của chính phủ, và thành phố lớn nhất của Vương quốc Anh là London, nằm ở nước Anh. London cũng là thủ đô của nước Anh.

Toàn bộ Vương quốc Anh được cai trị bởi chính phủ vương quốc Anh tại London kể từ năm 1707.

Tiếng Anh có nguồn gốc từ nước Anh

Đúng như tên gọi của nó, ngôn ngữ tiếng Anh hiện nay được hàng trăm triệu người trên thế giới sử dụng, bắt nguồn từ ngôn ngữ của nước Anh, và vẫn là ngôn ngữ chính.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Vương quốc Anh và là ngôn ngữ đầu tiên của đại bộ phận dân chúng. Cả xứ Wales và Scotland đều có ngôn ngữ riêng của họ, nhưng tiếng Anh vẫn được sử dụng ở cả hai nước này.

Gia đình hoàng gia Vương quốc Anh sống ở Anh

Gia đình hoàng gia sống ở London, nước Anh.

Phần lớn thế giới giả định rằng người Vương quốc Anh “British” là người Anh “English” trừ khi được quy định khác.

Tất nhiên, điều này là sai. Người Vương quốc Anh “British” có thể là người Scotland, xứ Wales, người Ireland (sống ở Bắc Ireland) hoặc người Anh “English”.

Đây là cảm nghĩ của một người Scotland:

“Hey, tôi đến từ Scotland hay Vương quốc Anh, tôi có thể nói rằng tôi là người Vương quốc Anh nhưng ít khi tôi làm điều đó, vì một số người nước ngoài sẽ tự động cho rằng tôi đến từ nước Anh. Thực sự tôi thấy rất buồn phiền vì tôi muốn nói tôi là người Vương quốc Anh, nhưng phần lớn dân số thế giới không hiểu, vì vậy tôi đành phải thu hồi danh tính của mình và tự gọi mình là người Scotland…” – Cameron

Do người Việt mình lười…

Tên gọi đầy đủ của vương quốc Anh là Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland), do quá dài nên thường được gọi ngắn gọn là Vương quốc Anh (United Kingdom). Có người còn gọi ngắn gọn hơn nữa với 1 chữ Anh, thế là trùng với tên Anh, phiên dịch của từ England.

Thông tin nhanh về nước Anh

Thames (346 km)

Sông Severn mới là sông dài nhất vương quốc Anh khi chảy qua Wales và Anh.


This article is edited by: HEFC

Related Posts

“Bật mí” Hồ tiêu được trồng nhiều nhất ở đâu?

I. Hồ tiêu là gì? Hồ tiêu (còn được gọi là tiêu ăn, cổ nguyệt, hắc cổ nguyệt, bạch cổ nguyệt) là một loại cây leo thuộc…

Hà Đông – Hà Tây

Hà Đông – Nơi Mảnh Đất Địa Linh Nhân Kiệt Ảnh tư liệu Trung tâm Lưu trữ quốc gia Vào những ca khúc của Nhật Lai, chúng…

Du lịch Vạn Ninh Khánh Hòa: TOP 9+ điểm “chất phát ngất” nhất định phải đến

Khi nhắc đến các địa điểm du lịch tại Khánh Hòa, ngoài du lịch Cam Ranh và du lịch Nha Trang, Vạn Ninh là một điểm đến…

Cấu tạo và chức năng của bàn tay

Bàn tay nằm ở cuối một cánh tay và là một trong những phần quan trọng nhất của cơ thể con người. Bàn tay giúp chúng ta…

Biển số xe 39, 60 ở tỉnh nào? Biển số xe Đồng Nai là bao nhiêu?

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, số lượng phương tiện giao thông đang gia tăng một cách đáng kể. Điều này…

Thông Tin Tiểu Sử MC, Nhà Báo Lại Văn Sâm

Video lại văn sâm quê ở đâu Lại Văn Sâm, một nghệ sĩ nhân dân, nhà báo và người dẫn chương trình truyền hình, là một trong…